Ngu Thì Rán Chịu – Sưu Tầm

Đám cưới xong, anh con trai chuyển ra nhà riêng để sống cùng vợ, sau ngày đầu tiên anh ấy nhắn tin về cho bố:…“Bố ơi! Có vợ thật tuyệt vời! Chúng con suốt ngày quấn lấy nhau không rời, cô ấy ngoan ngoãn và dịu dàng như một con mèo, khiến con ngỡ mình như một con mãnh hổ đang dang vòng tay ra che chở.Những lúc nghỉ giải lao giữa hiệp, con và vợ lại mở cửa phòng ngủ ra ngắm đất trời bao la, ngắm những chú bướm đùa giỡn cùng những cánh hoa!..thích lắm bố ạ”.

Bố nhắn lại:”Ờ, mừng cho con!“. Hai hôm sau, anh ay lại nhắn tin cho bố :”bố ơi, con thấy hơi mệt ! Tại mấy hôm nay hoạt động qúa sức, mà lại phải toàn ăn mì tôm. Vợ con hỏi: ”Ăn mì tôm có nóng ruột không?“, con đành phải trả lời: ”Không, chỉ cần được ở bên vợ thì ăn gì cũng ngon”’

Bố nhắn lại “‘Ờ ! Mừng cho con!”.

Vài hôm sau, anh ấy lại nhắn cho bố: “Con ăn mì tôm cả tuần rồi bố ơi ! Từ hôm cưới đến nay con chưa được miếng cơm nào vào mồm.. Vợ con nó hiện nguyên hình rồi! Nó bảo nó không biết nấu cơm, ai thích ăn thì đi mà nấu.

Giờ những lúc nghỉ giải lao giữa hiệp, con cũng không được ngồi trên giường ngắm bướm, ngắm hoa nữa mà phải đi lau nhà, giặt quần áo, cọ bồn cầu. Nó còn vào danh bạ điện thoại của con, thấy số nào của mấy em trẻ trẻ là nó xóa hết. Nó bảo thà xóa nhầm còn hơn bỏ sót, có vợ rồi, đừng hòng mà đú đởn. Thẻ ngân hàng của con nó cũng cầm, giờ muốn ăn gì mua gì thì phải xin ý kiến nó, nó nghe thấy hợp lý thì mới cho tiền, con giờ như thằng ô sin rồi ! Khổ quá bố ơi !”.

Bố nhắn lại : “Ờ, mừng cho con !“.

Anh ấy lập tức trách móc: ”Bố vô tâm lắm, con trai bố khổ sở mà bố không động viên được một câu !”

Bố cũng không kém phần gay gắt:

“Động viên à ? Thế bao nhiêu năm nay tao cũng làm ô sin cho mẹ mày, cũng khổ như mày, mày đã động viên tao được câu nào chưa ? Bố mừng cho mày vì cuối cùng đã nhận ra được cái điều mà lẽ ra mày phải nhận ra từ lâu rồi !Mày có một tấm gương lù lù truớc mặt là bố mày đây, sao mày không soi vào, sao mày không rút được kinh nghiệm, đời mày rồi cũng khổ như đời bố mày thôi ! Ngu, Ngu thì chết con ạ.!

Share this post