Ngu Vừa Thôi – Trịnh Kim Tiến

Ngu Vừa Thôi – Trịnh Kim Tiến

(Viết cho các bạn đang bảo những người yêu cầu đuổi cổ Fomosa là phản động. Bài không dành cho bọn dư lợn viên 3 xu, vì tụi này không chỉ ngu mà còn là lũ trời đánh thất đức).

Những ngày đầu khi cá chết hàng loạt, các bạn nghe theo lời bọn Dư Luận Viên tuyên truyền. Các bạn tin cá chết do tảo nở hoa và hiện tượng mé nước. Các bạn hùa theo tụi ăn lương của dân, bảo bọn này là phản động.

Đến khi Fomosa nhận lỗi, Đảng nhận tiền, nhân dân nhận thảm họa. Các bạn tưởng 500 triệu đô là to lắm, nói thế là được rồi. Các bạn có biết nó chỉ bằng tổng tiền phạt vi phạm giao thông trong một năm, không bằng một cái dự án tượng đài vô nghĩa mà Nhà nước đã bòn rút từ ngân sách? Các bạn có biết chia ra đầu người miền Trung để bồi thường mỗi người chỉ được có vài trăm, nhiều là vài triệu đồng? Trong khi đó hàng triệu người mất đi kế sinh nhai, hàng ngàn gia đình phá sản, hàng triệu người Việt phải đứng trước nguy cơ ung thư.

Thay vì lên tiếng để tự bảo vệ khỏi những nguy cơ mà tập đoàn gang thép này có thể mang đến cho bản thân và gia đình thì các bạn lại ra vẻ mình là người khôn ngoan, cho những người đang ra sức yêu cầu khởi tố Fomosa là lắm chuyện.

Đáng lẽ các bạn phải ra sức đòi hỏi chính phủ xử phạt những kẻ đã bán vùng tài nguyên rộng lớn cho nước ngoài làm khu tự trị với giá rẻ mạt, thì các bạn lại hùa theo tụi nó đòi xử dân lành. Chúng nó bảo dân biểu tình đòi hỏi quyền lợi là đang làm loạn mà các bạn cũng nghe lọt lỗ tai. Dân rảnh quá, ăn xong không có cá câu đâm ra phải đi biểu tình để nghe các bạn chửi.

Ở chế độ độc đảng này các bạn nghĩ dân làm loạn dễ lắm, thử tự nhiên làm loạn xem chính quyền của các bạn có đập phát chết ngay không. Chẳng cần các bạn phải chỉ đến việc cắt điện cắt nước cho phức tạp tình hình.

Nhà các bạn tự nhiên có thằng từ đâu tới cướp sạch miếng cơm, đuổi các bạn đi, hay chỉ đơn giản là thằng nào làm bạn tự nhiên vỡ nợ, mất trắng tài sản, bạn có chịu để yên cho nó không mà các bạn bắt người dân miền Trung phải chấp nhận điều ấy để đổi lại mấy cân gạo mốc từ chính quyền?

Đừng có đem mấy thứ chuyện lịch sử, đảng phái, tôn giáo hay chống đối gì vào đây để nhập nhằng nhé. Đây là cuộc chiến đòi hỏi quyền lợi của người dân, những người chịu thiệt hại trực tiếp từ những chính sách sai lầm của nhà nước và những thằng quan chức bán đất bán nước cho Formosa. Những cuộc biểu tình khiếu kiện liên tiếp nổ ra vì chính phủ giải quyết không thỏa đáng, người dân không hề được đền bù và bị đàn áp bằng bạo lực và quyền lực khi đòi hỏi chính đáng.

Trong khi 800 tờ báo im lặng trước sự mất mát của dân miền Trung thì những con người không ngại nguy hiểm đến với người dân, giúp họ đưa tin lại bị các bạn chửi không thương tiếc, bị chụp mũ là phản động, bị cầm tù một cách bất công.

Đọc xong những dòng này mà các bạn vẫn ra sức bảo vệ những sai trái của chính quyền, chửi rủa những người đang cố gắng đòi hỏi quyền lợi dân sinh là phản động thì các bạn rất xứng đáng được ăn cá chết, mắm thối mỗi ngày, chúc các bạn không bị ung thư mà chết.

Share this post