Người Biểu Tình Black Lives Matter Gây Áp Lực Muốn gỡ Bỏ Tượng Chúa Jesus – Việt Anh

Người Biểu Tình Black Lives Matter Gây Áp Lực Muốn gỡ Bỏ Tượng Chúa Jesus – Việt Anh

Shaun King – nhà hoạt động của phong trào Black Lives Matter muốn gỡ bỏ toàn bộ tượng Chúa Jesus, vì anh cho rằng chúng khiến người da trắng nghĩ rằng, họ tối cao hơn những người thuộc các chủng tộc khác. 

“Tôi nghĩ những bức tượng một người da trắng Châu Âu mà họ cho là Chúa Jesus cũng nên bị gỡ bỏ. Chúng thể hiện quyền tối cao của người da trắng, từ trước đến nay luôn là vậy”, Shaun King nói.

Những người ủng hộ phong trào Black Lives Matter cũng đặt ra nghi vấn về sắc tộc của người thân Chúa Jesus. 

“Trong Kinh thánh, khi gia đình Chúa Jesus muốn đi trốn, ẩn nấp, đoán xem họ đã tới đâu? Ai Cập, chứ không phải Đan Mạch. Hãy gỡ bỏ những tượng đài của họ xuống”, Shaun tiếp tục.

Anh cũng tự đưa ra quan điểm rằng, nên gỡ bỏ bất cứ vật dụng trang trí nhà thờ nào liên quan đến Chúa Jesus vì nó khiến anh cảm thấy khó chịu. 

“Toàn bộ những cửa sổ kính màu, tranh tường liên quan đến chúa Jesus, bà mẹ người Châu Âu và những người bạn da trắng của ông ấy đều nên bị gỡ bỏ. Chúng là những thứ kinh tởm thể hiện quyền năng tối cao của người da trắng, và được tạo ra như một công cụ để truyền bá sự áp bức và phân biệt chủng tộc”, Shaun chia sẻ trên Twitter. 

Những người biểu tình cực đoan “vô chính phủ” đã xuất hiện trên khắp cả nước Mỹ, kể từ sau cái chết của người đàn ông da màu tại Minnesota – George Floyd. Ngày 25/5, cảnh sát địa phương bị cáo buộc đã còng tay và ghì đầu gối lên gáy cổ của George Floyd đến khi người đàn ông này nằm bất động và tử vong.

Gần đây, những người biểu tình đã gây áp lực để khiến Bảo Tàng Lịch Sử Tự Nhiên tại thành phố New York gỡ bỏ bức tượng Hiệp Dĩ Cưỡi Ngựa, nằm trên đường Central Park West. Họ cho rằng bức tượng mô tả cảnh cựu Tổng Thống Theodore Roosevelt ngồi trên lưng ngựa, đứng cạnh hai bên là một người Mỹ gốc Ấn, và một người Mỹ gốc Phi. Điều này gây phản cảm vì vị tổng thống đang ở vị trí cao hơn so với hai người còn lại vốn thuộc chủng tộc khác. 

“Bức tượng từ lâu đã gây tranh cãi vì bố cục phân cấp, một người ngồi trên lưng ngựa và những người khác đi theo bên cạnh, nhiều người trong chúng ta đều thấy tượng đài mang tính phân biệt chủng tộc này, tái hiện hình ảnh của người Mỹ bản địa và người Mỹ gốc Phi cùng vị thế của họ. Bức tượng được làm ra để tưởng nhớ Theodore Roosevelt (1858-1919), vì những cống hiến của ông với chủ nghĩa tự nhiên, và có nhiều đóng góp trong các tác phẩm về lịch sử tự nhiên, nhưng bên cạnh đó bức tượng cũng thể hiện một hệ thống phân cấp chủng tộc, mà đã khiến viện bảo tàng và công chúng cảm thấy khó chịu từ lâu”, Shaun King nói.

Phòng Bầu Dục đã lên kế hoạch trấn áp những phần tử cực đoan có thái độ thiếu tôn trọng, phá hoại các biểu tượng lịch sử hoặc tôn giáo tại thủ đô của Mỹ, với án tù dài hạn. 

“Nhiều người đã bị bắt giữ tại thủ đô Washington, vì có hành vi phá hoại bức tượng Andrew Jackson tráng lệ tại Công Viên Lafayette, và nhà thờ Tân Giáo St.John tại Quảng Trường Lafayette. Theo Đạo Luật Bảo Tồn Tưởng Niệm, những hành vi phá hoại này sẽ phải chịu án tù 10 năm, hãy lưu ý”, Tổng Thống Donald Trump chia sẻ trên Twitter.

Mọi chủ trương của Đảng Dân Chủ đều nhắm tới một muc tiêu duy nhất : Triệt hạ đương kim tổng thống – dù có phải sử dụng bất cứ phương tiện bần thỉu nào. Tạo cảnh bất an, loạn lạc, phá hủy nền kinh tế …và đang tạo ra những cái gọi là …”dư luận công chúng” …lúc nào cũng thấy Biden hơn điểm Ông Trump ! Tất cả đang dọn đường cho một cuộc gian lận trong bầu cử  sắp tới qua thủ tục bỏ phiếu “tại nhà”.

TT Trump cam kết bảo vệ tượng Chúa Jesus và tượng các nhà lập quốc Hoa Kỳ

Tổng Thống Donald Trump hôm thứ Tư (24/6) trong buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc đã cam kết sẽ bảo vệ tượng Chúa Jesus và các bức tượng của cha ông khai quốc Hoa Kỳ trước sự phá hoại của những kẻ bạo loạn cánh tả.

Bọn chúng đang nhắm vào Chúa Jesus. Chúng đang nhắm vào George Washington. Chúng đang nhắm vào Abraham Lincoln, Thomas Jefferson. Sẽ không để điều đó xảy ra. Chừng nào tôi còn ở đây, [tôi] sẽ không để điều đó xảy ra”,

TT Trump nói trong buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc cùng với Tổng Thống Ba Lan Andrzej Duda.

Share this post