Người Có Trí Huệ Là Người Không Dễ Tức Giận – VanDieuHay

Người Có Trí Huệ Là Người Không Dễ Tức Giận – VanDieuHay

Có một doanh nhân nổi tiếng với cách cư xử bình tĩnh và ôn hòa. Ngay cả khi doanh nghiệp của ông gặp phải nhiều khó khăn, ông cũng chưa bao giờ gây ra những sai lầm lớn. Do đó công ty mà ông quản lý ngày càng phát triển.

Vài năm nữa, ông sẽ về nghỉ hưu!

Tại một cuộc họp với các phóng viên, có người hỏi ông về bí quyết thành công của ông. Ông chỉ mỉm cười và nói: Tôi không có bí mật đặc biệt nào.. Lý do tại sao tôi luôn suôn sẻ trong công việc kinh doanh là vì tôi biết cách nói chuyện ít đi khi tức giận. Đặc biệt là khi đưa ra những quyết định quan trọng nào đấy.

Chỉ trong một câu nói, những người có mặt trong ngày hôm đó đã có một bài học quan trọng.

Bất cứ khi nào tôi thấy khó nhẫn, tôi sẽ bình tĩnh lại, nhớ lại những cảm xúc và hành động mà tôi đã làm khi tứ giận, hoặc quan sát một số người nổi cơn thịnh lộ, tôi có thể tìm thấy một điểm chung: Khi tức giận, IQ của họ chỉ như đứa trẻ năm tuổi.

Cho dù ở bất kỳ độ tuổi nào, khi một người tức giận, anh ta sẽ không thể suy nghĩ thông suốt điều gì, anh ta sẽ không thể kiểm soát được cảm xúc, lời nói của anh ta và hiệu suất làm việc của anh ta bị giảm sút. Anh ta sẽ giống như một đứa trẻ năm tuổi chưa trưởng thành.

“Người ta sẽ không dễ tức giận khi họ có trí huệ.”

Khi một người tức giận, trí tuệ, cảm xúc, cách cư xử của họ sẽ bị thụt lùi rất nhiều, khi đó những lời nói và quyết định đưa ra thường sẽ rất tệ.

Giống như doanh nhân trên, lý do tại sao ông ấy có thể thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh không phải vì ông ấy có tài năng gì đặc biệt, mà ông ấy biết mình cần phải nói ít hơn và đưa ra quyết định ít hơn khi ông ấy tức giận. Như vậy, ông ấy sẽ rất ít mắc sai lầm..

Bạn có mong muốn cuộc sống của bạn suôn sẻ và ít khó khăn hơn không?

Hãy chắc chắc rằng bạn luôn nhắc nhở bản thân mình rằng: “Khi tức giận, IQ sẽ chỉ như đứa trẻ năm tuổi.”

Học cách nói ít hơn và đưa ra ít quyết định hơn khi bạn tức giận, đó là cách duy nhất để bạn tránh được nhiều hối hận và luyến tiếc không đáng có trong cuộc sống.

Share this post