Người Hoa Kỳ Đang Dùng Những Đồ Ăn Có Nhiều Chất Béo Hơn​ – Hearami

Người Hoa Kỳ Đang Dùng Những Đồ Ăn Có Nhiều Chất Béo Hơn​ – Hearami

(TVVN.ORG) Người Hoa Kỳ mua bơ và sữa nguyên chất nhiều hơn.

Một báo cáo mới đây tiết lộ rằng, so với trong quá khứ, ngày nay có thêm nhiều người Hoa Kỳ thích ăn những đồ ăn béo ngậy. Tài liệu được Credit Suisse Research phổ biến cho thấy rằng, sức bán thành phẩm bơ và sữa nguyên chất lên cao. Ở Hoa Kỳ, sức bán bơ tăng 14% trong năm 2014 và tăng 6% trong ba tháng đầu năm nay. Thêm nữa, báo cáo cũng cho biết sức bán sữa nguyên chất cũng tăng 11% trong nửa đầu năm 2015 và sữa đã gạn chất béo giảm 14% sức bán ra.

Chủ đề “béo” và chỗ đứng của nó trong cách ăn kiêng ở Hoa Kỳ đã là đề tài tranh cãi nảy lửa qua nhiều năm nay. Một bài viết của TIME năm 2014 đã không thừa nhận quan điểm cho là, đồ ăn béo vốn đã có hại cho sức khỏe, và một cơ thể có đủ yếu tố phát triển thuận lợi đã gợi ý rằng, cách ăn kiêng ít chất béo chẳng phải là lối ăn bổ dưỡng. “Tôi nghĩ đó là một phần của khuynh hướng chuộng thực phẩm tự nhiên hơn, như loại đồ ăn hữu cơ, chưa chế biến và đơn thuần”, theo lời Stefano Natella, người chủ xướng toàn cầu cho Equity Research at Credit Suisse và là tác giả của bản tường trình đã nói với New York Times. “Tất cả những loại thực phẩm này đều có những đặc tính tự nhiên gắn liền. Sữa béo nguyên chất, với nhiều người, nghe có vẻ tự nhiên hơn là loại sữa chỉ có 2% béo hoặc sữa đã gạn chất béo. Bò không cho sữa đã gạn chất béo. Bạn phải chế biến để tách chất béo khỏi sữa”.

Các dữ liệu cũng cho thấy, mức tiêu thụ bơ trên toàn thê giới cũng gia tăng từ 2 đến 4% mỗi năm. “Kết luận của báo cáo này rất đơn giản”, các tác giả của nghiên cứu viết. “Những chất béo tự nhiên chưa chế biến đều bổ dưỡng và là then chốt cho sự tiến triển của một xã hội tập trung vào việc phát triển những cá nhân mạnh khỏe chứ không chỉ chăm sóc cho những người đau ốm. Các thực phẩm tự nhiên giàu chất béo không bão hòa và bão hòa là một trong những nguồn năng lượng được ưa chuộng cho cơ thể chúng ta tiêu thụ và dự trữ.”.
______________________
-H.-
(Bản Tiếng Anh đăng tại Blog—Hereami http://www.tvvn.org/forums/xfa-blog-entry/ng%C6%B0%E1%BB%9Di-m%E1%BB%B9-v%C3%A0-%C4%90%E1%BB%93-%C4%82n-b%C3%A9o.4073/)

Share this post