Người Máy Nadine Với Bộ Óc Thông Minh Nhân Tạo – p324530

Người Máy Nadine Với Bộ Óc Thông Minh Nhân Tạo – p324530

(TVVN.ORG) Nadine nhìn hao hao giống Giáo Sư Nadia Thalmann (giám đốc Viện Sáng Tạo IMI của Đại Học NTU – Nanyang Technological University, Tân Gia Ba): Bà là “mẹ” của người máy thông minh nhân tạo mang Nadine.

Nadine sẽ tức giận nếu bị ai xúc pham, trái lại người khen Nadine sẽ nhận được một nụ cười. Bộ óc thông minh nhân tạo của Nadine đến từ NTU nhưng cơ thể là do công ty Kokoro (Nhật Bản) thiết kế; Kokoro nổi tiếng về việc tạo ra người máy có hình dáng giống con người.

Nếu so sánh khả năng nói chuyện, Nadine giống Siri của Apple hay Cortana của Microsoft; tuy nhiên Nadine có nhiều khả năng vượt trội: Nadine có thể nhận biết những người đã từng đối thoại với mình, lại có thể nhớ lại những cuộc đàm thoại trước đó.

Hiện tại Nadine chỉ có thể cử động nửa thân trên, cười, xoay đầu, vươn tay, vẫy tay; năm 2016 Nadine sẽ bắt đầu tự đi đứng.

Nadine được huấn luyện cho những công việc như làm hướng dẫn viên trong bảo tàng viện, trả lời câu hỏi của du khách tại phi trường, làm bạn đồng hành với trẻ em và người già.

Cùng “sinh ra” với Nadine là Edgar, một người máy cũng có bộ óc thông minh nhân tạo mà ai cũng có thể điều khiển từ xa. Nadine tốn khá nhiều tiền cho thân thể nhưng Edgar chỉ tốn 40,000 đô la.

Edgar

Xuất xứ: http://www.tvvn.org/forums/threads/b%E1%BA%A3n-tin-%C4%90i%E1%BB%87n-to%C3%A1n-th%C3%A1ng-m%C6%B0%E1%BB%9Di-hai-2015.73342/page-2#post-133166

Share this post