Người Mỹ Gốc Hoa Kêu Gọi Khu Phố Tàu Gỡ Bỏ Cờ 5 Sao Của ĐCS TC – Minh Thanh

Người Mỹ Gốc Hoa Kêu Gọi Khu Phố Tàu Gỡ Bỏ Cờ 5 Sao Của ĐCS TC – Minh Thanh

Gần đây, các nhóm người Mỹ gốc Hoa đã phát động một chiến dịch “kêu gọi các nhóm ủng hộ [chủ nghĩa] cộng sản dỡ bỏ lá cờ năm sao của Đảng Cộng Dản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại Khu Phố Tàu”. 

Hoạt động này được bắt đầu tại Khu Phố Tàu ở San Francisco vào chiều ngày 16/8, và người dân hy vọng nó sẽ được mở rộng đến các khu phố Tàu trên khắp nước Mỹ.

Vào chiều ngày 16/8, cộng đồng người Hoa đã bắt đầu một buổi lễ ra mắt tại Khu Phố Tàu Garden Corner Plaza của San Francisco, và hy vọng sẽ mở rộng hoạt động này ra các Khu Phố Tàu trên khắp nước Mỹ. (Epoch Times) 

Buổi lễ ra mắt sẽ mời các Hoa kiều Quảng Đông lâu năm, các chuyên gia truyền thông cấp cao và các nhà hoạt động chống ĐCSTC đến từ Hong Kong đến đọc diễn văn. 

Gần đây, Hoa Kỳ đã bắt giữ nhiều gián điệp Trung Quốc, và xã hội Hoa Kỳ ngày càng nhận thức được sự nguy hại của ĐCSTQ. Nhiều người Trung Quốc ở Hoa Kỳ tin rằng người Trung Quốc nên đoạn tuyệt hoàn toàn với ĐCSTC và bày tỏ thái độ bác bỏ ĐCSTC thông qua các hành động thiết thực.

Sự kiện được tổ chức bởi Tổ Chức Nhân Dạo Trung Quốc, Tổ Chức Giáo Dục Dân Chủ Trung Quốc, Đảng Dân Chủ Trung Quốc, Mặt trận Dân Chủ Trung Quốc, Nhóm Chiến Xa Dân Chủ, và các tổ chức khác. 

Họ cho rằng lá cờ năm sao ĐCSTC treo trên bầu trời Khu Phố Tàu là một điều xấu hổ cho Khu Phố Tàu. Đối với người Trung Quốc ở San Francisco, lá cờ đáng hổ thẹn này cũng đã làm ô nhiễm bầu trời Mỹ.

Lá cờ của một thể chế chuyên đàn áp tự do, dân chủ và nhân quyền tung bay trên lãnh thổ Hoa Kỳ là vi phạm tinh thần của hiến pháp Hoa Kỳ. 

Share this post