Người Việt Vô Ơn – Thạch Đạt Lang

Dân tộc Việt Nam thời gian gần đây trở thành một dân tộc “vô ơn” nhất trên thế giới. Tại sao?

Rất dễ để trả lời. Chỉ cần quan sát một vài “sự cố” xảy ra trong vòng ít năm qua, người ta thấy rõ sự “vô ơn” của người Việt. Đó là khi biểu lộ cảm giác, cách hành xử, lời nói… vào những lúc đất nước có một lãnh đạo cao cấp phải ra đi, đang sống chuyển sang từ trần, hoặc đang khỏe mạnh phải nhập viện vì lý do nào đó.

“Sự cố” mới nhất là chuyện “hào kiệt” hay “ngài” tổng (bí thư) kiêm chủ (tịch) gọi ngắn, gọn là Tổng – Chủ Nguyễn Phú Trọng, trong lúc đi làm việc ở Kiên Giang ngày 14.04.2019, đang khỏe mạnh đột nhiên phải nhập viện khẩn cấp, vào bệnh viện tỉnh Kiên Giang vì có tin ông bị xuất huyết mạch máu não, bị đột quỵ.

Có lẽ lo sợ máy móc, phương tiện chữa trị, ở Kiên Giang không đủ tối tân, hay lầm lẫn cho uống, chích nhằm thuốc dỏm, thuốc giả của chị Kim Tiêm hoặc sợ bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện ăn tiền hối lộ của “người tử tế 3X” đầu độc “hào kiệt” nên ngay sau khi cấp cứu, Tổng – Chủ đã được được về bệnh viện Chợ Rẫy cấp kỳ bằng trực thăng.

Chuyện này không bàn đến. Chuyện muốn nói là phản ứng của người dân Việt Nam – Dân tộc “vô ơn” nhất trên trái đất – với chuyện nhập viện của “hào kiệt” Tổng – Chủ Trọng.

Dân tộc quái đản gì đâu mà khi nghe tin lãnh đạo đảng và nhà nước tối cao vào bệnh viện, chúng nó lại cười cợt, chế nhạo, hớn hở, hân hoan, vui như Tết mới lạ.

Không tin ư? Thử đi dạo một vòng trên các mạng xã hội như Facebook hay báo lề dân. Ôi thôi! Tràn ngập những lời cười cợt, châm biếm, chế diễu với những lời bình ấn tượng như: “Báo nào viết ông Trọng bị tai biến mạch máu não? Tầm bậy! Ông Trọng không có não thì làm sao tai biến mạch máu não? – Lại ế một ống cống rồi – Tiêu một ngoe, còn 2 ngoe, vẫn đốt lò được.

Hay các vần thơ đại loại như:

Tin nghe ngoài ngõ xôn xao
Tổng, Chủ đang khỏe phải vào nhà thương
Loa vừa loan báo khắp phường
Tổng – Chủ chuẩn bị…lên đường ra đi…

Hoặc:

Tin nghe như sét đánh ngang
Bác Tổng đang khỏe chuyển sang cứng đờ
Tin đang cập nhật từng giờ
Bác Tổng còn thở là nhờ ô-xy …

Lại có kẻ còn độc miệng hơn, cho rằng Tổng – Chủ về Kiên Giang làm việc mà quên mất Kiên Giang là nơi có long mạch, căn cứ địa của Ba Ếch, đã được thầy phong thủy trấn, yểm bùa phép tá lả khắp nơi. Tổng – Chủ khi viếng đám tang Trần Đại Quang, đến gần quan tài phải bắt ấn Kim Cang vì sợ oan hồn Trần Đại Quang vật ngã, giờ thấy Ba Ếch thất thế nên khinh thường, không đề phòng nên bị vật là phải.

Đọc những lời bình này, nhớ đến lời của bác Tổng – Chủ phán: “Nhìn chung, đất nước ta chưa bao giờ được như thế này”, hay bài viết nâng bi Tổng – Chủ là hào kiệt của Luật Sư Trần Đình Triển, lại thấy rõ ràng hơn, người Việt Nam là dân tộc “vô ơn” nhất trên trái đất.

Không “vô ơn” sao được, khi chỉ sau có gần 44 năm thống nhất đất nước bằng bạo lực, lãnh đạo đảng CSVN đã tạo cho người dân một cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc, trở thành dân tộc hạnh phúc thứ hai trên thế giới, đưa thu nhập bình quân của người dân lên tới $2.300/ năm, bằng 1/10 của Thái Lan, 1/30 của Tân Gia Ba, 1/5 của Mã Lai Á, 2/3 của Phi Luật Tân…

Sao không chịu nhìn qua “nước bạn” Bắc Hàn xem, cho dù người dân có bị thiếu ăn, thiếu mặc, năm nào cũng có người chết đói đi chăng nữa, mỗi khi lãnh đạo đất nước như Kim Jong-il, Kim Il-sung, bệnh hoạn phải nhập viện hay phải ra đi, toàn thể người dân lo lắng, buồn rầu, than khóc bỏ cả ăn uống, rúng động đất nước..

Có đâu như dân Việt Nam “vô ơn”, không chịu Ghi Nhận công đức ĐCS như “nhà giáo” kiêm lều thơ Thái Bá Tân nổi tiếng với những bài thơ 5 chữ xuống giòng, sớm đầu, tối đánh. Hoặc không chịu nhận mình là con cái của chế độ CSVN như Tôn Nữ Thị Ninh từng phát biểu: “Trong gia đình chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh thì để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó, dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi. Các anh hàng xóm đừng có mà gõ cửa đòi xen vào chuyện riêng của gia đình chúng tôi”.

Tương tự như những lần trước, khi nghe tin Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang bị đầu độc chết, dân Việt Nam đã cười hả hê, nguyền rủa, châm chọc, nay nghe tin Nguyễn Phú Trọng phải vào bệnh viện… chúng lại hớn hở, hân hoan loan tin trên mạng xã hội với những lời bình chất ngất niềm vui, những nụ cười chế nhạo toác cả miệng, không thèm che dấu…

Kể cũng tội cho Tổng – Chủ, đã quá tuổi cổ lai hy, lại thêm “phận mỏng cánh chuồn”, phải mang trọng trách vĩ đại là đốt lò theo phương châm đập chuột nhưng không để vỡ bình nên bị đột quỵ.

Nếu không may, Tổng – Chủ phải ra đi, ai sẽ là người kế vị, thay thế “hào kiệt” đảm nhận công việc “đốt lò”, để cái lò luôn cháy phừng phực? Chưa thể biết được nhưng chắc chắn nghe tin Tổng – Chủ có thể sẽ phải đi đoàn tụ với Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang… Ba Ếch cùng đống củi đang nằm trong kho, hay đang chuẩn bị vào lò, chắc chắn cũng mừng rỡ không kém gì các “thế lực thù địch”.

Đám dân gian đã không cầu nguyện cho “ngài” sớm bình phục, lại còn châm chọc, mỉa mai, cuời cợt… không gọi là “vô ơn” thì quả thật không biết gọi là gì?

Bình Luận từ Facebook
—————————————-
Cập nhật tình hình sức khỏe Tổng – Chủ Trọng
Bởi
AdminTD

16/04/2019
BTV Tiếng Dân

16-4-2019

Báo “lề đảng” vẫn im lặng

Hơn một ngày trôi qua, kể từ chiều 14/4 đến rạng sáng ngày 16/4/2019, báo “lề đảng” vẫn không hề có tin gì về người đứng đầu đảng và nhà nước Nguyễn Phú Trọng nằm bệnh viện hay thông tin sức khỏe của ông Trọng. Một sự im lặng lạnh lùng đến khó hiểu!

Một số trang “lề dân” cho rằng, ông Trọng vẫn đang nằm BV Chợ Rẫy, nhưng thông tin chưa đồng nhất. Riêng đương sự là ông Nguyễn Phú Trọng thì đến nay vẫn chưa nói được lời nào trên báo, đài “lề đảng” để chứng minh tình trạng sức khỏe của mình.

Blogger Nguyễn Ngọc Già viết: Vài điều quái & bài báo lạ qua “vụ” ông Nguyễn Phú Trọng. Bài viết bàn về “bài báo lạ” đã được các trang web có cùng “đuôi” .org gắn với tên các lãnh đạo, cựu lãnh đạo cao nhất chế độ CSVN, như Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng, Tô Lâm, Nguyễn Tấn Dũng, đồng loạt đăng ngày 15/4/2019: “Cảnh báo về thông tin xuyên tạc vấn đề sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng”.

Vài điều quái & bài báo lạ qua “vụ” ông Nguyễn Phú Trọng
Ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước CHXHCNVN – được cho rằng có vấn đề về sức khỏe, khi ông ta…

Bài viết thừa nhận một phần sự thật là sức khỏe ông Trọng có vấn đề, nhưng phủ nhận chuyện Tổng – Chủ Trọng bị tai biến, cho rằng ông chỉ bị sốc nhiệt: “Vừa đi thị sát ngoài trời không mũ nón dưới cái nhiệt độ 38 độ rồi lại vào thị sát trong xưởng chế biến tôm với nhiệt độ dưới 15 – 20 độ C”. Đó là thông tin không đúng vì bất cứ ai khi vào các kho lạnh thủy sản đều phải tuân thủ quy trình làm việc với đồ bảo hộ theo chuẩn quốc tế.

RFA đặt câu hỏi: Tranh cãi về tình hình sức khỏe của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, đâu là sự thật? Có thông tin cho biết, ông Trọng đã nhập viện nhưng được chữa trị kịp thời, hiện tình hình đã ổn định, nhưng cũng có người cho rằng ông Trọng bị xuất huyết não, tuổi lại cao nên di chứng liệt nửa người là không thể tránh khỏi.

Tranh cãi về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đâu là… Trong hai ngày 14/4 và 15/4, các trạng mạng ở Việt Nam dồn dập đưa tin về tình trạng sức khỏe của tổng bí thư k…

Người thì nói ông Trọng chỉ bị bệnh ngẫu nhiên, không liên quan đến “hang cọp” Kiên Giang, người thì khẳng định, ông Trọng quá xem thường đối phương, khi đến “hang cọp” vào lúc chiến dịch “đốt lò” lên đến cao trào, bắt đầu chạm đến con gái của “đồng chí X”, để rồi phải lãnh hậu quả.

Trang Thời Báo đã cập nhật thông tin trong bài:Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phải cấp cứu tại bệnh viện Kiên Giang. Bài báo cho biết: Tính đến tối 15/4/2019, bà Ngô Thị Mận, phu nhân của Tổng – Chủ Trọng đã có mặt tại TP HCM. Bên cạnh đó, ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán Bộ Trung Ương đang thảo luận phương án di chuyển ông Trọng ra Hà Nội.

Tổng bí thư, Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng phải cấp cứu tại bệnh viện K… 15.04.2019: Cập nhật lúc 21:30 (giờ VN) từ bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM: ” Bà Ngô Thị Mận, vợ của tổng bí thư, Chủ…

Tuy nhiên, tin từ BV Chợ Rẫy cho biết: “Não vẫn suy yếu, chưa thể chuyển Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng ra Hà Nội được. Đã tỉnh, nhưng chưa thể nói chuyện. Cấp dưỡng cho ăn cháo và tay trái chưa cử động”.

Trong khi đó, các báo “lề đảng” vẫn chỉ đưa tin bài về chuyện ông Trọng đến thăm, làm việc, phát biểu chỉ đạo ở Kiên Giang. Báo Sài Gòn Giải Phóng có bài: Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại tỉnh Kiên Giang.. Báo Một Thế Giới viết: Tổng bí thư, Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Kiên Giang. Các báo này đã gián tiếp thừa nhận, thời gian “khỏe mạnh” của ông Trọng đã dừng lại ở thời điểm trước buổi chiều 14/4/2019.

Facebooker Hằng Thanh bình luận: “Khi những thông tin quan trọng không được cung cấp kịp thời cho công chúng, thì chỉ tạo cơ hội cho mạng xã hội (MXH) ‘làm bàn’. Độc giả chả còn cách gì hơn là tìm đọc những tin tức không được kiểm chứng để giải cơn khát thông tin. Hệ luỵ sẽ không nhỏ trong bối cảnh MXH dẫn dắt thông tin. Trong các vấn đề liên quan đến sức khoẻ của lãnh đạo cấp cao, báo chí thường đánh mất vai trò định hướng dư luận, thậm chí thua cuộc hoàn toàn khi chính báo chí còn dõi mắt ‘hóng’ theo MXH vì không có nguồn tin chính thống“.

Lúc 6h25′ sáng nay, Facebooker Hằng Thanh viết: “Chào mừng trở lại Hà Nội! Lò vẫn rực!”

Share this post