Nhà Văn Trần Văn Giang In “Có Còn Hơn Không” – Việt Báo

Nhà Văn Trần Văn Giang In “Có Còn Hơn Không” – Việt Báo

WESTMINSTER (VB) — Nhà văn Trần Văn Giang vừa ấn hành tuyển tập “Có Còn Hơn Không” — một tác phẩm ghi nhận nhiều vấn đề thời sự trong nhiều lĩnh vực.

Nhà văn Phan Tấn Hải cho biết rằng các bài viết của Trần Văn Giang tuy chỉ xuất hiện trong khoảng một thập niên nay, nhưng đã tạo một chỗ đứng đặc biệt cho tác giả Trần Văn Giang, người có lối viết lôi cuốn và uyên bác, ngay cả khi cay đắng vì bực dọc với những bất toàn ở quê nhà cũng vẫn lộ ra văn phong của một kẻ sĩ; ngay cả khi giễu cợt sự kém hiểu biết của những người lèo lái đất nước tới chỗ tệ hại nhưng cũng tìm lời dịu dàng khuyên nhà nước từ bỏ chủ nghĩa Cộng Sản… và tất cả các trang chữ của Trần Văn Giang là một tấm lòng với quê nhà, với dân tộc.

Nhà văn Phan Tấn Hải cho biết ông đang say mê đọc tác phẩm mới ấn hành của Trần Văn Giang, và sẽ có bài giới thiệu vào tuần sau.

Tuyển tập “Có Còn Hơn Không” của Trần Văn Giang mới xuất bản tuần qua, dày 300 trang giấy, gồm 20 bài viết và 6 phụ đính, bàn luận và nhận định nhiều vấn đề thời sự, xã hội, chính trị còn đang nóng.

Tác giả Trần Văn Giang ngày 30-4-2015 đã giải thích:

“… Tôi chỉ muốn viết để cho mọi người chung quanh tôi với đời sống nghiệt ngã, vất vả, đầy ưu tư, bất mãn, đôi khi muốn văng tục chửi thề..v..v.. có một cái gì đó để đọc cho đỡ nản, để xả “stress.” Tôi chỉ muốn viết khi thấy và nghe những cái nghịch lý, những cái trơ trẽn mà lòng mình muốn cố nhịn (“nhẫn”) nhưng nhịn không nổi. Tôi muốn viết cũng chỉ để cất lên tiếng nói của những người muốn nói mà nói không được; hoặc không biết phải nói như thế nào cho đỡ ức.

…Theo tôi, cứ mạnh dạn cất cao lên, gióng lên một tiếng nói nhân bản rồi muốn tới đâu thì tới. “Có còn hơn không?” (với dấu hỏi) hay “Có còn hơn không!” (với dấu chấm than) là như vậy đó….”

* Giá mỗi cuốn sách

– Trong nước Hoa Kỳ: US$25.00 (gồm cả cước phí).

– Ngoài Hoa kỳ: US$30.00 (gồm cả cước phí).

* Xin gởi Chi phiếu / Money order đến:

Tran Van Giang

P.O. Box 2811

Orange, CA 92869 – USA

* Mọi liên lạc hoặc thắc mắc xin gởi điện thư qua địa chỉ email sau đây:

[email protected]

Đối với các độc giả quan tâm, tiểu sử nhà văn Trần Văn Giang có thê trích vài đoạn như sau từ bài “Nghệ Thuật Tương Ớt” của chính ông:

“Trước năm 1975, vào thời kỳ tôi còn theo học trường Cao Đẳng Nông Lâm Súc Sài Gòn, trong giờ đầu tiên của môn “Nông Học Đại Cương,” ông Thầy tôi có hỏi tất cả chúng tôi câu hỏi là:

– “Tôi đố các em, trong ngành canh nông, trồng cây gì thì sẽ có lời cao nhất? Và dĩ nhiên sẽ giàu mau nhất?”

Tất cả các câu trả lời của đám học trò chúng tôi đều sai bét. Sau cùng, Thầy tôi ôn tồn trả lời là:

– “Trồng cây thuốc phiện là lời nhanh và cao nhất. Nhưng vấn đề không đơn giản như vậy. Canh nông còn có một khía cạnh khác rất quan trọng mà chúng ta phải quan tâm. Vấn đề đó tôi gọi là “xã hội canh nông”. Chúng ta không thể trồng, sản xuất một hoa mầu lấy lợi mà làm cho người tiêu thụ bị tổn thương… như đem đến cho người tiêu thụ bịnh ghiền ma túy chẳng hạn. Đây là một vấn đề xã hội mà tôi muốn nói…”…” (hết trích)

Đó cũng là tấm lòng của nhà văn Trần Văn Giang vậy: Viết xuống những dòng chữ cũng như nhà nông rải xuống những hạt giống… vì lợi ích xã hội nhưng không làm cho người tiêu thụ bị tổn thương…

Share this post