Nhân Quả Của Hoàng Duy Hùng- Trần Trung Chính

Nhân Quả Của Hoàng Duy Hùng- Trần Trung Chính

Tháng 7 năm 1999, Hoàng Duy Hùng  (đến từ Texas) và Phạm Văn Thành (đến từ Paris) đăng đàn tại Thao Trường (sân vận động)  của Evegreen College của thành phố San José với 2 chủ điểm:

.. Chủ điểm thứ nhất: Công kích vào cá nhân của cố chủ tịch Hoàng Cơ Minh và tổ chức MẶT TRẬN QUỐC GIA THỐNG NHẤT GIẢI PHÓNG VIỆT NAM (gọi tắt là Mặt Trận)

.. Chủ điểm thứ hai: Quyên góp tiền bạc để Hoàng Duy Hùng và Phạm Văn Thành “CHUYỂN BÁNH XE LỊCH SỬ” .

Trước đó, bà Đoan Trang (tên là Nguyễn Thị Huyền) đang có một chương trình phát thanh và một tờ báo cùng tên là “Quê Hương” đã quảng cáo là Hoàng Duy Hùng vừa trở về từ Việt Nam sau khi chính phủ Mỹ can thiệp buộc chính quyền VC phải trả tự do cho Hoàng Duy Hùng !!!

Biến cố Trần Trường ở Nam Cali xảy ra vào tháng Giêng năm 1999 chứng tỏ rằng Cộng Đồng Việt Nam rất đoàn kết chống Cộng, cuộc tập họp hơn 40,000  người Việt phản đối lá cờ máu của VC vào 2 ngày 22 tháng Giêng và ngày 26 tháng  Giêng năm 1999 vẫn còn âm hưởng trong năm 1999 và những năm sau đó,  vì vậy buổi nói chuyện của Hoàng Duy Hùng và Phạm Văn Thành tại Evergreen College đã quy tụ hơn 5,000 người đến tham dự.

Cả 2 diễn viên chính trị này (Hoàng Duy Hùng và Phạm Văn Thành ) đã diễn kịch xuất sắc và không để cho thính giả đặt câu hỏi chất vấn về những điểm “không rõ ràng” mà họ cố tình che dấu.

Che dấu thứ nhất: Chính phủ của TT Clinton mãi đến năm 1994 mới “bình thường hóa bang giao với VC”, vậy Hoàng Duy Hùng được VC thả về Mỹ  vào năm 1992 là do lý do khác, tức là chính phủ Hoa Kỳ chẳng có can thiệp cho Hoàng Duy Hùng được VC trả tự do gì hết

Che dấu thứ hai: Hoàng Duy Hùng không bao giờ đề cập đến chuyện là đã cung cấp danh sách khoảng 300 đảng viên Đảng Đại Việt Cách Mạng Đảng làm món trao đổi cho sự trả tự do của Hoàng Duy Hùng.

Che dấu thứ ba: Hoàng Duy Hùng được sinh ra vào năm 1962, sang Mỹ năm 1975, vào hàng tử tôn của Đảng Đại Việt. Do đó danh sách hơn 300 đảng viên Đại Việt bị bắt bên VN vào thời điểm 1991- 1992 phải do một nhân vật trọng yếu của Đại Việt Cách Mạng Đảng cung cấp , nghĩa là sau khi trưởng thành và tốt nghiệp bậc cử nhân, Hoàng Duy Hùng là “tân binh” của Đảng Đại Việt thì không thể có danh sách của các đảng  viên Đảng Đại Việt còn ở lại Việt Nam được.

Che dấu thứ tư: Nhân vật nắm được danh sách các đảng viên Đại Việt là cựu Dân Biểu Nguyễn Văn Kim, sang Hoa Kỳ năm 1975 cùng lúc với ông Hà Thúc Ký, nhưng Đảng Trưởng Hà Thúc Ký thì cư ngụ tại vùng Washington D.C. còn Luật Sư Phạm Nam Sách thì cư ngự tại Chula Vista – một thành phố kề cận với San Diego, Giáo sư Nguyễn Văn Canh cư ngụ tại thành phố Mountain View – Bắc California, cựu dân biểu Nguyển Văn Kim cư ngụ tại Texas.

Che dấu thứ năm: Lai lịch của ông Nguyễn Văn Kim khá kỳ bí, ông Kim là người của xứ đạo Quỳnh Lưu, năm 1956 khi VC đàn áp xứ Quỳnh Lưu, ông Nguyễn Văn Kim “vượt tuyến” vào Quảng Trị cầm theo thư giới thiệu của Linh Mục Chánh Xứ Quỳnh Lưu. Nhờ thư giới thiệu này,ông Ngô Đình Cẩn đã giúp đỡ thanh niên Nguyễn Văn Kim rất nhiều. Ông Kim được nuôi ăn học đàng hoàng , chỉ đậu Tú Tài phần một và  không ai biết ông Kim làm cái gì sau khi đậu Tú Tài phần một. Sau khi chế độ Ngô Đình Diệm sụp đổ, ông Kim gia nhập Đảng Đại Việt Cách Mạng Đảng (ông Hà Thúc Ký thành lập Đại Việt Cách Mạng Đảng vào năm 1965), rồi tới năm 1971, ông đắc cử dân biểu tỉnh Quảng Trị (đơn vị Đông Hà).

Che dấu thứ sáu:  Thân phụ của Hoàng Duy Hùng là ông Hoàng Văn Đại, một người đồng hương với ông Nguyễn Văn Kim vào Nam tháng 7 năm 1954 [.chứ không vượt tuyến như ông Kim, VNCH gọi những người Bắc và Trung Việt là “vượt tuyến” nghĩa là những người đi sau 300 ngày ( kể từ ngay 20 tháng 7 năm 1954) đã ghi trong Hiệp Định Genève 1954]. Ông Hoàng Văn Đại là quân nhân của Sư Đoàn 22 Bộ Binh, khi Sư Đoàn 22 di tản từ Cao Nguyên xuống Quy Nhơn, rồi một số đơn vị được tái phối trí tại Bến Lức – Long An cho đến ngày Tướng DVMinh đầu hàng thì gia đình ông Hoàng Văn Đại theo tàu Hải Quân VNCH sang Hoa Kỳ luôn.

Che dấu thứ 7: Sau một thời gian ở Hoa Kỳ, ông Nguyễn Văn Kim tách rời khỏi Đảng Đại Việt, lập ra một tổ chức mang tên là Liên Minh Tự Do (người viết không nêu đúng danh xưng vì người viết chưa vào Hoa Kỳ vào thời điểm đó), nhưng trước khi thành lập Liên Minh Tự Do, ông Nguyễn Văn Kim gia nhập Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam của Tướng Hoàng Cơ Minh. Do đó những cáo buộc và kết tội Tướng Hoàng Cơ Minh do Hoàng Duy Hùng phát động có xuất xứ từ Nguyễn Văn Kim chớ Hoàng Duy Hùng không phải là thành viên của Mặt Trận.

Che dấu thứ 8:  Nguyễn Văn Kim có người anh ruột là Đại Tá Quân Báo của VC, tất cả những tin tức quan trọng của Mặt Trận HCM đã được Nguyễn Văn Kim báo cáo và tường trình cho VC. Dẫn chứng : Đại Tá Trần Minh Công (cựu viện trưởng Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia) cũng là thành viên cao cấp của Măt Trận HCM cho hay : ông và Nguyễn Văn Kim cùng đi một xe hơi đến dự phiên họp với tướng Hoàng Cơ Minh, mới nửa đường Nguyễn Văn Kim nói đau bụng xin quay trở lại rồi gọi taxi đến chỗ họp sau. Đại Tá Trần Minh nói trong cặp riêng của ông (để tại văn phòng), những chỗ mà ông đánh dấu đều bị mất dấu và bị xáo trộn, điều đó có nghĩa là Nguyễn Văn Kim đã chụp hình các tài liệu này và cũng có nghĩa là bên phía VC cũng có copy các tài liệu này.

Che dấu thứ 9 : Sau đó cả Đại Tá Trần Minh Công và Nguyễn Văn Kim đều rời khỏi Mặt Trận HCM với nhiều lý do khác nhau, nhưng người viết phỏng đoán là Đại Tá Trần Minh Công có cho Tướng Hoàng Cơ Minh biết về chuyện Nguyễn Văn Kim báo cáo những chuyện cơ mật của Mặt Trận. Hiện nay,cả Tướng Hoàng Cơ Minh và Nguyễn Văn Kim đều đã qua đời, nếu độc giả nào còn thắc mắc, xin cứ hỏi Đại Tá Trần Minh Công, ông hiện cư ngụ tại Orange County – Nam California.

Sau khi ra khỏi tổ chức của Mặt Trận, Nguyễn Văn Kim câu kết với Đặng Văn Âu và Hoàng Duy Hùng đánh phá và bôi bác cá nhân Tướng Hoàng Cơ Minh. Hoàng Duy Hùng viết sách với tựa đề Hoàng Cơ Minh- Tội Đồ Dân Tộc Việt Nam hồi năm 1992 cũng nằm trong sách lược của Nguyễn Văn Kim. Đặng Văn Âu – một đồng hương Nghệ An của Nguyễn Văn Kim, một “tà lọt” của phản tướng Nguyễn Cao Cầy thì có nhiệm vụ chĩa mũi nhọn vu cáo Nguyễn Xuân Nghĩa đã tiết lộ bí mật của MT Hoàng Cơ Minh vì là cháu của Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh (mà không có bằng chứng nào về chuyện tiết lộ bí mật đó), chẳng qua để khỏa lấp vai trò “điệp viên nằm vùng” của Nguyễn Văn Kim mà thôi. Đáng lẽ Đặng Văn Âu phải cho đồng bào Việt Nam Tỵ Nạn biết Nguyễn Văn Kim là ai mới đúng, đó cũng là lý do 2 ông Hoàng Cơ Định và  ông Nguyễn Xuân Nghĩa không thèm trả lời ĐVA, mặc dù ĐVA viết bàI “HCĐ,ÔNG LÀ AI?” và bài “NXN, ÔNG LÀ AI?” phát tán trong một thời gian dài !!!

Dùng chữ “câu kết” chưa chính xác, phải nói là Nguyễn Văn Kim cung cấp tài liệu về Tướng Hoàng Cơ Minh và Mặt Trận cho Hoàng Duy Hùng rồi “ra lệnh” cho Hoàng Duy Hùng ra mặt đánh phá Tướng Hoàng Cơ Minh. Người viết dùng lý đoán để xác quyết nhận định này vì Hoàng Duy Hùng lớn họng tuyên bố là anh ta đã được FBI trao hồ sơ “mật” của Tướng Cơ Minh và Mặt Trận, ông luật sư “tập sự” không biết đến công việc của FBI và CIA khác nhau nên nhiều người Việt Nam “ngưỡng mộ” Hoàng Duy Hùng ghê lắm, đó là  : FBI là cơ quan điều tra của Liên Bang (Federal Bureau Investigation) điều tra những vụ việc dính líu đến an ninh và tố tụng trong nội địa nước Mỹ, trong khi CIA là cơ quan tình báo (Central Intelligence Agency)  tức là phạm vi chính là bên ngoài nước Mỹ. Những hoạt động của Tướng Hoàng Cơ Minh và Mặt Trận nằm bên ngoài nước Mỹ nên hồ sơ của Tướng Minh và Mặt Trận làm gì có hiện hữu trong cơ quan FBI ! Vì vậy hồ sơ FBI của Hoàng Duy Hùng là “giả mạo”.

Vả lại , nếu Tướng Hoàng Cơ Minh và Mặt Trận bị tòa án truy tố, thì Hoàng Duy Hùng là cái thớ gì mà FBI phải đưa hồ sơ của Tướng Minh và Mặt Trận cho Hoàng Duy Hùng ?

Che dấu thứ 10 : Sau 30 tháng 4 năm 1975, Hoàng Phủ Ngọc Tường (đao phủ những vụ chôn sống hồi Tế Mậu Thân 1968) có viết hồi ký mô tả việc ông ta trốn thoát khỏi Cảnh Sát Thừa Thiên hồi 1966 : …”trong lúc HPNT còn đang ẩn núp ở một ngôi nhà bí mật trong thành phố Huế, một người giao liên xưng là đại diện của Khu Ủy sẽ dẫn HPNT ra mật khu thoát khỏi sự vây bắt của Cảnh Sát. Người giao liên này đưa một túi nói HPNT nên giả dạng thành một linh mục thì dễ hơn ( bộ áo đen của linh mục đựng trong cái túi của người giao liên), nhưng HPNT không dám mặc vì sợ bị gài bẫy. Người giao liên đó dẫn HPNT ra mật khu thoát khỏi sự vây bắt của Cảnh Sát Thừa Thiên. HPNT viết trong hồi ý : “người giao liên đó là học trò cũ của HPNT có tên là Nguyễn Văn Kim, sau này đắc cử dân biểu ở Quảng Trị !!!”

Ghi chú: Có lẽ Đại Tá Trần Minh Công có biết về lai lịch của Nguyễn Văn Kim nên ông đề phòng hay ông đánh dấu hồ sơ MẬT của ông vì tính cẩn thận của “CỚM GỘC”, who know.

Đảng Đại Việt do ông Trương Tử Anh (bí danh Nguyễn Khang) thành lập từ năm 1943 cùng với những thành viên sáng lập như Bác Sĩ Nguyễn Tôn Hoàn, Tổng Đốc Nguyễn Văn Kiểu (sau này là Luật Sư , là anh trai của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu), ông Phạm Văn Hòa (anh trai của bà Phạm Thị Thanh Bình – vợ của Bác Sĩ Nguyễn Tôn Hoàn) , ông Nguyễn Văn Lý ( quê quán ở Huế, ra Hà Nội đang học năm thứ nhất Đại Học Luật Khoa Hà Nội),  ông Nguyễn Xuân Tiếu… Ông Trương Tử Anh sinh quán ở Phú Yên, ra Hà Nội học ở Đại Học Luật Khoa, ông Nguyễn Tôn Hoàn sinh quán ở Tha La – tỉnh Hậu Nghĩa sau này – ra Hà Nội học ở Đại Học Y Khoa Hà Nội, Ông Phan Văn Hòa gốc ở Gia Định ra Hà Nội học ở Đại Học Luật Khoa (thời điểm 1943 – 1944 ông Hòa được xem như là  Chủ Tịch Hội Sinh Viên của Đại Học Hà Nội), em gái là bà Phan Thị Thanh Bình ra Hà Nội học  ở trường Sage de Femme của Đông Dương, chính bà Bình là 1 trong những người sinh viên  đầu tiên hát bản Thanh Niên  Hành Khúc của Lưu Hữu Phước (sau này là bản Quốc Ca và Quốc Thiều của VNCH) tại Nhà Hát Lớn của Hà Nội vào năm 1945.

Trước tình hình biến chuyển của thế giới, quân đội Nhật đang thua tại khắp các mặt trận tại Á Châu – Thái Bình Dương, trung ương Đảng Đại Việt họp kín để chuẩn bị đối phó với tình thế, ông Nguyễn Xuân Tiếu đề nghị Đảng Đại Việt “đảo chánh “ chính phủ Trần Trọng Kim để nắm chính quyền, nhưng ông Trương Tử Anh và những vị khác không đồng ý vì nội các của Thủ Tướng Trần Trọng Kim toàn là những người đàng hoàng, nay cướp chính quyền kiểu đó thì Đảng Đại Việt mang tiếng xấu với lịch sử. Do đó, sau khi HCM cướp chính quyền  thì 2 Đảng Đại Việt và Quốc Dân Đảng bị tàn sát ngay là điều quá dễ hiểu.

Cách nay gần 30 năm, cụ Nguyễn Văn Lý – lúc đó là Giám Sát của Đại Việt Quốc Dân Đàng, qua sự giới thiệu của Luật Sư Phạm Nam Sách có trao đổi bằng thư với người viết và anh Võ Văn Sĩ  (năm 1997 cả 2 chúng tôi đang thực hiện Đặc San ĐẠI NGHĨA) , cụ Nguyễn Văn  Lý  cho biết nội tình của Đảng Đại Việt ngay từ thời kỳ tiên khởi cho đến sau này, cho nên chúng tôi đã có những tin tức khá đặc biệt mà ít người nào trong giới ký giả  biết được. Trước khi HCM cướp chính quyền, Bác Sĩ Nguyễn Tôn Hoàn được phân công về miền Nam tổ chức Đảng Đại Việt, ông Nguyễn Văn Kiểu phụ trách vùng Nam Trung Phần, ông Hà Thúc Ký gia nhập Đại Việt khi ông còn là sinh viên Đại Học Nông Lâm ở Thái Nguyên (tuy nhiên ông Hà Thúc Ký không tham dự buổi họp ra mắt Đảng Đại Việt như đã nói ở đoạn trên), ông Hà Thúc Ký được phân nhiệm về Huế và phụ trách phát triển Đại Việt tại miền Trung. Khi HCM và Võ Nguyên Giáp ra tay tàn sát các đảng phái Quốc Gia, chỉ có ông Trương Tử Anh, ông Phan Văn Hòa và ông Nguyễn Văn Lý có mặt tại Hà Nội. Cho đến bây giờ, người ta cũng không biết nơi chôn cất của các ông Trương Tử Anh và Phan Văn Hòa, cũng như không biết nơi chôn cất của lãnh tụ Lý Đông A của Duy Dân Quốc Dân Đảng.

Cá nhân ông Nguyễn Văn Lý trốn thoát cuộc thảm sát của Việt Minh, tháng 12/1946 nhân cơ hội quân Pháp và quân Việt Minh giao tranh, ông về tới Huế ở ẩn. Tới năm 1948 ông vào học khóa 5 Võ Bị với ông Phạm Văn Liễu, sau 1954 Thiếu Tá Phạm Văn Liễu làm Chỉ Huy Trưởng Thủy Quân Lục Chiến thì ông Nguyễn Văn Lý phục vụ tại Lực Lượng Đặc Biệt của Đại Tá Lê Quang Tung nhưng chịu trách nhiệm tại ranh giới Lào Việt vùng Quảng Trị– Thừa Thiên. Năm 1964, dưới thời Thủ Tướng Nguyễn Khánh, bác sĩ Nguyễn Tôn Hoàn từ Pháp về, làm Phó Thủ Tướng đặc trách Xây Dựng Nông Thôn (thay thế cho chương trình Ấp Chiến Lược của ông Ngô Đình Nhu) thì ông Nguyễn Văn Lý rời Lực Lượng Đặc Biệt về giữ chỉ huy các đoàn Xây Dựng Nông Thôn tại Thừa Thiên. Năm 1966, khi Chuẩn Tướng Phan Xuân Nhuận theo Thích Trí Quang gây ra cái gọi là BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG, mặt sau phía Tây Nam của Huế bị bỏ trống, qua sự giới thiệu của Đại tá Phạm Văn Liễu, ông Nguyễn Văn Lý đã được bí mật đưa vào Sài Gòn gặp Đại Tá Nguyễn Ngọc Loan với nhiệm vụ mới : đó là tạm thời ông trở lại nắm chức chỉ huy trưởng LLĐB trông coi các trại Biên Phòng án ngữ mặt Tây Nam của Huế. Dĩ nhiên LLĐB không thể mở những cuộc hành quân như các đơn vị của Sư Đoàn I Bộ Binh được, nhưng là tai mắt của quân lực VNCH, khi nào Cộng Quân tập trung các đại đơn vị thì LLĐB thông báo, Không Quân VNCH sẽ dùng bom và hỏa tiễn giải tán các đơn vị này.

Năm 2008, khi ông Liên Thành xuất bản quyển BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG, tên tuổi của ông Nguyễn Văn Lý được ông Liên Thành nhắc đến là một chiến sĩ chống Cộng quyết liệt, nhưng ông Liên Thành không nói cho độc giả biết là ông Nguyễn Văn Lý giữ vai trò gì trong BIẾN ĐỘNG MIỀN TRUNG.

Trở lại với Đảng Đại Việt, khi vua Bảo Đại trở lại nắm chính quyền vào năm 1948, đa số các viên chức trong guồng máy hành chánh là đảng viên của Đại Việt, trong đó có vài người nổi danh như Bác Sĩ Phan Huy Quát – Tổng Trưởng Bộ Quốc Phòng, Thủ Hiến Nguyễn Hữu Trí (sau này chính phủ VNCH gọi là Đại Biểu Chính Phủ), Bác Sĩ Đặng Văn Sung, Bác Sĩ Nguyễn Tiến Hỷ…và người ta thường gọi là Đại Việt Quan Lại. Sau năm 1954 nhóm Đại Việt Quan Lại hòa nhập hẳn vào guồng máy  của chính quyền Sài Gòn và sinh hoạt có tính cách thân hữu nhiều hơn là Đảng Phái chính trị.

Đại Việt Miền Trung và Đại Việt Miền Nam đều chống đối Thủ Tướng Ngô Đình Diệm ngay từ đầu, Đại Việt Miền Trung lập chiến khu Ba Lòng từ hồi ông Ngô Đình Diệm chưa lên làm Tổng Thống. Các lãnh tụ của Đại Việt Miền Nam thì lưu vong sang Pháp từ sau Hiệp Định Geneve 1954 như vợ chồng Bác Sĩ Nguyễn Tôn Hoàn, ông Nguyễn Văn Bông, ông Nguyễn Ngọc Huy…

Sau khi chính quyền Ngô Đình Diệm bị lật đổ vào cuối năm 1963, các lãnh tụ của Đại Việt Xứ Bộ Miền Nam từ Pháp trở về nước đổi tên Đại Việt Xứ Bộ Miền Nam thành Tân Đại Việt, riêng 2 ông Nguyễn Văn Bông và Nguyễn Ngọc Huy thành lập Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến được chính giới Sài Gòn coi là “lực lượng xung kích” của Tân Đại Việt. Năm 1971, Giáo Sư Nguyễn Văn Bông bị “đặc công VC” ám sát giết chết bằng chất nổ tại ngã tư Cao Thắng và Phan Thanh Giản (gần với Học Viện Quốc Gia Hành Chánh) và Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến được Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy kế truyền. Cho đến năm 1990, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời vì bạo bệnh, người viết không thấy ai đứng ra thay thế Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, cho nên có thể coi như Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến “tan hàng” từ sau 1990.

Đại Việt Xứ Bộ Miền Trung thì không có hoạt động gì sau biến cố “CHIẾN KHU BA LÒNG”, tới năm 1965 sau khi rời chức Tổng Trưởng Nội Vụ của chính phủ Nguyễn Khánh, ông Hà Thúc Ký thành lập ĐẠI VIỆT CÁCH MẠNG ĐẢNG do ông đứng tên là Đảng Trưởng. Những nhân vật gia nhập Đại Việt Cách Mạng Đảng được nhiều người biết đến là các ông Hoàng Xuân Tửu, Nguyễn Lý Tưởng, Nguyễn Văn Kim, Phạm Nam Sách, Nguyễn Văn Canh, Nguyễn Ngọc Kỷ (đứng đầu Liên Danh Bông Lúa đắc cử vào Thượng Nghị Viện VNCH hồi 1967), Nguyễn Văn Ngải…

Sau 30 tháng 4/ 1975, cánh Đại Việt Cách Mạng Đảng gốc Công Giáo ở lại VN vì tin vào Giáo Hội Công Giáo đã có giải pháp thỏa hiệp với Cộng Sản (qua Nghị Sĩ Nguyễn Văn Huyền sau này là Phó Tổng Thống cho Tướng Dương Văn Minh) mặc dù chính ông Hà Thúc Ký đã thuyết phục là họ phải rời Việt Nam khi VC chiến thắng. Chỉ có một mình Nguyễn Văn Kim là theo chân ông Hà Thúc Ký và ông Bùi Diễm sang Hoa Kỳ.

Với những chi tiết vừa nêu trên, người viết cho rằng Nguyễn Văn Kim đã lợi dụng vỏ bọc Công Giáo và Đảng Đại Việt để mưu đồ chuyện riêng tư có lợi cho ông ta : Cái tư lợi của Nguyễn Văn Kim đi ngược lại quyền lợi của VNCH và ngược lại chính cương của Đại Việt Cách Mạng Đảng. Hoàng Duy Hùng quá tự kiêu vào thành tích học tập của cá nhân mình mà không biết rằng “chú nhỏ HDH” chỉ là con chốt thí của  Nguyễn Văn Kim và Việt Cộng. Nguyễn Văn Kim mà còn sống thì còn có cơ hội dẫn HDH luồn lách, bây giờ Nguyễn văn Kim chết đã lâu rồi nên người Việt Tỵ Nan Cộng thấy HDH càng ngày càng tồi tệ và “quờ quạng” quá sức tưởng tượng.  

Thi hào Nguyễn Du đã từng nêu ra câu thơ CHỮ TÀI ĐI VỚI CHỮ TAI MỘT VẦN là muốn nói chỉ có “tài” mà thiếu lòng nhân hậu thì “tai họa” sẽ tới ngay tức thì. Khi vụ án Đồng Tâm xảy ra, Hoàng Duy Hùng lên tiếng bênh vực chính quyền VC bị công luận của cả trong và nước lên án là HDH cam tâm trở thành Dư Luận Viên của Việt Cộng.

Luật Sư Abraham Lincoln trước khi trở thành vị Tổng Thống thứ 16 của Hoa Kỳ đã từng nói rằng : “ Nếu phải chọn lựa giữa một luật sư không giỏi về Luật nhưng có tấm lòng Lương Thiện với một Luật Sư tài giỏi về Luật và  thông minh biết sử dụng quỷ quyệt thì ông sẽ chọn để trở thành một Luật Sư có tấm lòng Lương Thiện”. Chắc là HDH sang Mỹ từ nhỏ không có đọc Truyện KIM VÂN KIỀU và khi đã trở thành Luật Sư, Hoàng Duy Hùng muốn có Tiền có Quyền nên quên lời dặn của Luật Sư Abraham Lincoln (nhiều khi có nhớ đấy, nhưng HDH còn dè bỉu là ông Abraham Lincoln chỉ “xúi dại” không hà !)

Hoàng Duy Hùng năm nay được 58 tuổi (2020-1962) cho nên những quyết định công khai treo cờ Việt Cộng hay về Việt Nam sống luôn…đều là những quyết định đứng đắn của kẻ trưởng thành chứ không hề là quyết định bồng bột của tuổi “teen” (ăn chưa no, lo chưa tới) nhưng tôi vẫn đọc kỹ những lời phê bình HDH (bao gồm luôn những lời mắng chửi và nguyền rủa) của Luật Sư Lê Duy San, Bác Sĩ Tôn Thất Sơn, nhà báo Đỗ Xuân Sơn, một netter có bút hiệu là John Tornedo..v..v..vì tôi nghĩ rằng những ý kiến phê bình rất có ich cho những người trẻ khác nên lấy HDH làm gương (tôi biết HDH rất cao ngạo anh ta đâu có thèm nghe những lời phê bình tiêu cực như vậy)

Có điều,anh ta tuy nói CỨNG và NÓI NGANG NHƯ CUA như trên chứ trong thâm tâm, anh ta không nghĩ đó là thành công trong SỰ NGHIỆP CHÍNH TRỊ CỦA MÌNH, nhưng “no way” Hoàng Duy Hùng không thể trở lui làm người tử tế được vì :

KHI BỊ CƯỚP CỦA CẢI HAY ĐÁNH MẤT TIỀN BẠC , 

CON NGƯỜI CHỈ BỊ MẤT MỘT PHẦN ĐỜI CỦA MÌNH

NHƯNG NẾU ANH ĐÁNH MẤT NIỀM TIN CỦA TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH

 THÌ COI NHƯ ANH ĐÃ TỰ TỬ.

San José ngày 7 tháng 5 năm 2020

Trần Trung Chính

Chú thich:

 Bài viết này chỉ đề cập đến Hoàng Duy Hùng. Chúng tôi không đề cập những vệ tinh của Hoàng Duy Hùng như Phạm Văn Thành, như Đoan Trang… vì chúng tôi đã đề cập những vệ tinh này trong quyển sách NỮ HOÀNG BỌ NGỰA dầy hơn 700 trang, xuất bản hồi 2003

Share this post