Những Điều Phi Lý – Thận Nhiên

Những Điều Phi Lý – Thận Nhiên

Hai hôm nay Facebook rộ lên việc chính quyền VN phát hiện ra một vụ mua bán dâm ở một khách sạn ở thành phố HCM. Người ta quan tâm nhiều đến vụ này là vì mức giá cao khủng khiếp của nó (đến những 30 ngàn đô la cho một lần) chứ không phải vì những khía cạnh khác như đạo đức, an ninh, xã hội…

Cho tới nay dường như dư luận và các nguồn tin của báo chí chỉ cho biết danh tính của những cô gái bán hoa, nhưng chưa, hay không, tiết lộ thông tin nào về những khách mua hoa. Việc họ là ai có thể là một trong những bí mật của an ninh quốc gia.

Tôi chợt nghĩ đến và thắc mắc về việc thanh toán thù lao của dịch vụ này, và thấy rằng nó không đơn giản. Thử tưởng tượng nhé, sau khi thỏa thuận về giá cả thì hai bên cũng phải tính đến phương cách thanh toán.

– Trả trước hay trả sau khi dịch vụ hoàn thành?

– Trả như thế nào? Hẳn do tính chất bí mật và an toàn cách mạng thì không thể trả bằng cheque hay bằng chuyển khoản qua ngân hàng. Vậy thì phải thanh toán bằng tiền mặt. Tiền Việt hay ngoại tệ (U.S. dollars, chẳng hạn).

Thử tưởng tượng tiếp, nếu thỏa thuận xong thì vị đại gia sẽ lên phòng khách sạn, kéo theo một va-li để đựng số tiền Việt tương đương với 30 ngàn đô la Mỹ theo tỷ giá hiện thời là 23,150 đồng / $1, nếu trả bằng tờ bạc có mệnh giá cao nhất của VN là tờ 500 ngàn thì sẽ khoảng 1,500 tờ; hoặc một túi xách da khá to đựng 300 tờ $100.

Thử tưởng tượng tiếp, nếu thỏa thuận là phải trả tiền trước khi dịch vụ được thực hiện thì vị đại gia (Thúc Sinh?) sẽ phải làm gì trong lúc cô Kiều vừa đếm tiền (để về chuộc cha?) vừa dùng bút thử quẹt lên từng tờ để kiểm tra xem có tiền đô la giả hay không. Mỗi tờ mất 2 giây, 300 tờ là 10 phút. Mười phút chờ đợi để được thực hiện cuộc mây mưa là một thử thách lòng kiên nhẫn và khả năng kìm hãm đực tính của bất cứ vị Thúc Sinh nào.

Thử tưởng tượng tiếp, nếu thỏa thuận là được trả tiền sau khi dịch vụ đã hoàn thành. Đây là một scene độc đáo cho tiểu thuyết hay điện ảnh: Cả hai đều khoả thân, từ trên giường, chàng uể oải rướn người quờ tay xuống lấy cái va li hay cặp táp da lên, ngồi hẳn dậy, mở ra. Nàng vừa mệt mỏi vừa háo hức vơ những nắm tiền ra, vừa đếm vừa dùng bút thử, vừa chống đỡ hai bàn tay táy máy của chàng.

Cuộc đời ngỡ rằng đang lên hương, thì đúng lúc đó, đại diện chính quyền gõ cửa. Cả hai đều vội vàng lúng túng kéo chăn lên để che những hung khí đã được dùng để thực hiện tội ác.

Đứt phim!

Share this post