Những Nón Ăn Bổ Dưỡng Ngày Hè

Những Nón Ăn Bổ Dưỡng Ngày Hè
  1. Mì sợi khô xào tỏi tây

Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc dài 4cm. Mì sợi khô ngâm trong nước cho mềm. Phi thơm hành tỏi, cho tỏi tây vào xào trước trên lửa lớn trong 1 phút, đổ mì sợi vào, thêm hạt nêm, xào tiếp trong 3 phút rồi dọn ra đĩa.

  1. Măng tây xào mực

Mực làm sạch, cắt thành miếng nhỏ. Măng tây cắt bỏ phần gốc già, cắt chéo thành từng miếng, chần qua với nước nóng. Phi thơm hành tỏi ớt, vặn lửa lớn, cho mực vào xào trong 1 phút, rồi thêm măng tây, muối, hạt nêm, xào tiếp trong 2 phút nữa.

  1. Đậu Hà Lan luộc

Cắt bỏ cả hai đầu của đậu Hà Lan đã rửa sạch. Cho một tô lớn nước lạnh vào nồi, cho đậu Hà Lan vào, sau đó thêm 3 miếng hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, thì là, muối, đậy vung đun trong 5 phút.

  1. Đậu Hà Lan xào tảo bẹ

Cắt tảo bẹ thành từng miếng nhỏ, cắt bỏ 2 đầu của đậu tuyết. Phi thơm hành, cho tảo bẹ và đậu Hà Lan vào xào trên lửa lớn, thêm nước tương, muối, hạt nêm, xào trong 2 phút là được.

  1. Dạ dày bò xào mầm tỏi

Cắt dạ dày bò thành những dải nhỏ, ớt xanh cắt miếng, mầm tỏi cắt khúc. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi lát, gừng và ớt đỏ khô vào xào trong nửa phút trên lửa lớn. Cho dạ dày bò vào xào trong 2 phút, thêm mầm tỏi, hạt nêm, muối vào xào tiếp 2 phút nữa rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

  1. Măng xào hành

Măng khô ngâm nước, cắt thành miếng nhỏ. Hành tây cắt khối vuông nhỏ, ớt xanh cắt khối hoặc dải. Đun nóng dầu trong chảo, đổ ớt, tỏi và gừng vào xào đều, sau đó đổ măng vào xào trong 2 phút. Cho hành tây, ớt xanh, tiêu, muối, hạt nêm vào xào 2 phút rồi dọn ra đĩa.

  1. Canh xương giá đỗ

Chần xương heo qua nước nóng rồi cho vào nồi, thêm nước, hành lá, gừng, nấu khoảng 30 phút thì thêm giá đỗ vào, thêm một chút muối, nêm nếm lại gia vị, rắc hành lá là xong.
Bài cùng thể loại :

Share this post