Ông Cù Huy Hà Vũ – Tôn Nữ Hoàng Hoa

Ông Cù Huy Hà Vũ – Tôn Nữ Hoàng Hoa

Thật ra tôi không còn muốn viết về ông Cù Huy Hà Vũ một bài nào nữa nhưng cái lối tuyên truyền của ông về bạo quyền CSVN đã làm tôi bực mình. Bực mình là bởi ông CHHV vẫn nghĩ người dân Việt tỵ nạn CS vẫn còn ngây thơ và còn có tâm trí để nghe CSVN tuyên truyền

CHHV nói:” Tôi còn Hộ Chiếu Tôi sẽ về nước” để làm gì tôi không hiểu ? Nhưng tôi biết chắc chắn ông CHHV vẫn ca ngợi bọn VC và ca ngợi cái gọi là NHÀ NƯỚC VNDCCH.

  1. CHHV TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY ĐỘC LẬP 2/9/1945

Như trong phần giới thiệu về tiểu sử của ông, ông nói: “ ông đã có điều kiện tốt là đã sinh ra trong một gia đình cha là Huy Cận một nhà thơ nỗi tiếng và cũng có liên quan về luật, Vì vậy ông nói ông thuộc về một gia đình có căn bản về chính trị luật pháp.

Ông còn hãnh diện giới thiệu cha của ông là một trong những bộ trưởng đã ký trong bản Tuyên Ngôn Độc lập và đã có mặt trên khán đài cùng Hồ Chí Minh trong buổi lễ của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà ngày 2 tháng 9 1045”

Trong lịch sử VN ngày 2 tháng 9 là ngày Việt Minh cướp chính quyền để đưa chủ nghĩa cộng sản vô thần vào dày xéo đất nước VN. Nhưng CHHV cho đó là ngày lễ Mừng Độc Lập của Hồ Chí Minh và có cả giòng họ của ông.

Chính cái thời điễm này mà một số nhà văn trong nước đã cho biết sau này những người cầm bút “chiến thắng cướp chính quyền” đó đã có một “cảm giác hụt hẫng” nói một cách khác là đã “khủng hỏang niềm tin” . Nhưng với ông CHHV thì vẫn vinh dự nhắc lại ngày chiến thắng đó như một hãnh diện đối với gia đình ông.

Ở đây cho thấy ông cũng giống như những con chốt mà VC đã cho sang sông vào “vùng địch”. Nhưng chúng không văn hoa như ông ca ngợi ngày độc lập cướp chính quyền của Việt Minh như một nỗi tự hào .

Nhưng đối với chúng ta cái ngày này là ngày ăn cướp của Vẹm . Đầu tháng 8 năm 1945 Mỹ ném bom nguyên tử . Ngày 15 tháng 8 năm 1945 Nhật đầu hàng.

Lúc bấy giờ ở Hà nội dân chúng hàng ngàn người kéo nhau đi chiếm các cơ quan hành chánh. Một nhóm đại diện người dân lúc bấy giờ điện vào Huế yêu cầu Vua Bảo Đại thoái vị.

Đứng trước cao trào cách mạng dân chúng đòi chấm dứt thời Quân Chủ . Vua Bảo Đại tuyên bố thoái vị và trao trả quyền hành lại cho tòn dân. Sau đó Việt Minh (VEM) nhảy ra LẬP CHÍNH PHỦ , GIÀNH QUYỀN LÃNH ĐẠO VÀ CƯỚP CHÍNH QUYỀN .

Lịch sử còn ghi chép rõ ràng mà CHHV dám tuyên truyền ngày đó là ngày ĐỘC LẬP thay vì nói Hồ Chí Minh và bè lũ trong đó có cha ruột của CHHV là Huy Cận và Cha nuôi là Xuân Diệu là những tên ăn cướp công lao của toàn dân VN.

2.CHHV TUYÊN TRUYỀN CSVN CÓ HỆ THỐNG PHÁP QUYỀN NÊN ĐÃ NHẬN ĐƠN THƯA KIỆN ĐỒI VỌNG CẢNH CUẢ ÔNG DƯỚI HỆ THỐNG PHÁP LUẬT.

Trong một bài diễn văn đọc trước Hội Đồng Liên Hiệp Quốc VC Phan văn Khải lúc bấy giờ là Phó THủ Tướng VC đã cho rằng hiện nay đảng CSVN đang nỗ lực xây dựng một NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN. Chính CHHV trong youtube này đã cho là vụ kiện Đồi Vọng Cảnh của nằm dưới pháp Luật của Nhà Nước Cộng sản. Có thật không đó ông CHHV?

Cả thế giới biết đều biết . Nước VN đang ở dưới sự cai trị của BẠO QUYỀN CS. Từ trước đến nay đảng CSVN đã tự ban cho mình ĐỘC QUYỀN LÃNH ĐẠO VÀ THỐNG TRỊ ĐẤT NƯỚC VN. Câu hỏi được đặt ra là CSVN có thể xây dựng được một NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN HAY KHÔNG? trong lúc vẫn dành cho mình cái quyền lãnh đạo.

Như vậy CSVN trên căn bản nhân trị, pháp trị đến tình lý pháp luật CSVN không thể xây dựng một NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN . Trong khi đó nguồn gốc của mọi quyền hành là toàn dân. Nhưng trên 146 điều trong Hiến Chương của CSVN có điều nào nói đến quyền hành của người dân chưa và bảo vệ những quyền đó?

CHHV tự xưng là học luật ở Pháp và gia đình đều nằm trong luật pháp Vậy CHHV nghĩ thế nào khi Đảng Cầm quyền lãnh đạo ra chỉ thị cho nhà nước thi hành thì ở đó đâu có quyền của người dân?

Vì vậy, đây là cái lối tuyên truyền thứ hai của CHHV trong youtube này.

3.Cái lối tuyên truyền thứ ba của CHHV trong youtube này khi nói đến kế hoạch Đổi Mới của VC.

CHHV cho là VÌ Ý KIẾN CÁ NHÂN HAY LÀ Ý KIẾN CHUNG MỚI CÓ CÁI CÁI KẾ HOẠCH ĐỔI MỚI”

Tai sao CHHV không dám nói là cái kế hoạch Đổi mới của CSVN là một kế họach CỨU ĐẢNG ĐỂ ĐƯỢC SỐNG CÒN?

Thôi bài viết đã dài. Tôi lại không thích cà kê dê ngỗng với bọn VC. Vì vậy, bài viết xin chấm dứt ở đây và hy vọng rằng bài tới của CHHV thật thà hơn một chút, lương thiện hơn một chút vì cái lối tuyên truyền rẽ tiền đó không thuyết phục được ai?

Share this post