Pan – Nguyễn Ngọc Chấn

Pan – Nguyễn Ngọc Chấn

Levi Miller vai Peter Pan Hugh Jackman: Blackbeard Garrett Hedlund :James Hook Lewis MacDougall: Nibs Nonso Anozie: Bishop
Đạo diễn: Joe Wright

Peter Pan là truyện cổ tích của tác giả J.M.Barrie nói về một cậu bé biết bay, và mãi không lớn đã trở thành nhân vật yêu thích của nhiều thế hệ độc giả trên toàn thế giới. Câu truyện đã nhiều lần dựng thành phim hoạt họa và nay thành một bộ phim lớn.

Bộ phim Pan ra mắt năm nay do đạo diễn Joe Wright thực hiện là phiên bản điện ảnh mới nhất về nhân vật cổ tích nổi tiếng này. Với kinh phí lên tới 150 triệu USD, đây là một trong những phim được trẻ em và gia đình mong nhất năm 2015.

Cậu bé 12 tuổi – Peter (Levi Miller ) rất hiếu động và thường nổi loạn ở viện mồ côi tại Luân Đôn (Anh), nơi mà bà mẹ liệng chú bé lúc còn đỏ hỏn. Lớn lên trong bầu không khí tạm bợ, một đêm nọ, cậu bị bắt cóc và đưa tới thế giới kỳ ảo mang tên Neverland, nơi chỉ toàn cướp biển và những nàng tiên. Từ đây, Peter rơi vào cuộc phiêu lưu kỳ thú.

Đó cũng là một cuộc chiến sống còn để Peter tìm ra sự thật về mẹ đẻ – người đã bỏ mình tại trại mồ côi nhiều năm về trước. Nhóm của Peter và Nibs phải đánh bại tên cướp biển Blackbeard (Hugh Jackman) để bảo vệ vùng đất Neverland. Cuộc chiến này cũng giúp cậu trở thành một người hùng.

Pan kết hợp những yếu tố mới lạ từ câu chuyện cùng phần hư cấu mới của cậu bé 12 tuổi để tạo nên chuyến hành trình kỳ diệu. Nhờ đó, phim có diễn biến khá nhanh, gọn, không rườm rà. Những trường đoạn hành động, rượt đuổi không quá căng thẳng nhưng cuốn hút, được xen kẽ hợp lý với những cảm xúc của nhân vật mà không có tính cách lê thê. Điểm chính trong đó là nhiều hành động, đối thoại hài hước mang tiếng cười cho khán giả.

Hai nhân vật trung tâm của Pan là cậu bé mồ côi Peter và thuyền trưởng khét tiếng Blackbeard. Trong vai diễn lớn đầu tiên, diễn viên nhí Levi Miller coi như thành công trong vai Peter. Ở cùng tuổi tương đương với nhân vật trong phim, Levi Miller không gặp nhiều khó khăn để diễn xuất sự hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng nhưng cũng rất thông minh và dũng cảm của một nhân vật quá quen thuộc với hàng triệu đọc giả.

Trong khi đó, Hugh Jackman tạo bất ngờ trongPAN vai Thuyền Trưởng Blackbeard. Đây là lần thứ ba tài tử người Úc Đại Lợi đóng vai phản diện. Riêng trong năm nay, đây là lần thứ hai Hugh Jackman thủ vai ác sau sát thủ máu lạnh Vincent Moore trong bộ phim Chappie. Tài tử 47 tuổi đóng tròn vai Blackbeard là một kẻ xảo quyệt, độc ác và tưng tửng, ngoại hình lập dị. Ngoài Levi Miller và Hugh Jackman, những diễn viên còn lại như Rooney Mara hay Garrett Hedlund đều diễn tròn vai nhân vật của họ.

Ngoài những cảnh quay đẹp tại Vịnh Hạ Long, Việt Nam, Pan có phần hình ảnh xuất sắc. Những phân cảnh trong khu mỏ Pixum, khu rừng Neverwood đều tạo được vẻ hùng vĩ, bao la. Kỹ thuật 3D còn mang đến cho người xem cảm giác thích thú với độ sâu và ngay trong tầm với của khán giả. Các cảnh quay cháy nổ, va chạm, rượt đuổi hay chiến đấu, nhiều người phải tránh né khi những mảnh vỡ, đạn bay, gạch đá lao thẳng về phía mình.

Pan là một phim mang tính giải trí sau khi hàng triệu người đã đọc truyện và lớn lên theo thời gian, nay đã là cha mẹ hẳn nhiên cuốn phim sẽ đưa chúng ta trở về thời dĩ vãng thơ âu và cùng chia sẻ cảm xúc với con em . Bộ phim phù hợp để cả gia đình thưởng thức khi nhấn đề cao tình cảm gia đình, tình bè bạn, khuyến khích lòng dũng cảm và sự tìm tòi, khám phá của các em nhỏ.

Share this post