Phát Biểu Của Bộ Trưởng Tư Pháp W. Barr & Ngoại Trưởng Mike Pompeo: Vạch Trần Âm Mưu Trung Cộng – Vương Trùng Dương

Phát Biểu Của Bộ Trưởng Tư Pháp  W. Barr & Ngoại Trưởng Mike Pompeo: Vạch Trần Âm Mưu Trung Cộng – Vương Trùng Dương

Thứ Năm 16/7/2020, Tổng Chưởng Lý  William P. Barr, Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ phát biểu tại Bảo Tàng Tổng Thống Gerald R. Ford, Grand Rapids, Michigan. 

Thứ Năm 23/7/2020, Ngoại Trưởng Mike Pompeo phát biểu tại Thư Viện Tổng Thống Richard Nixon, California.

*

Theo nhận định của Bộ Trưởng Tư Pháp W. Barr, Trung Cộng đang tham gia vào chiến dịch kinh tế kiểu Blitzkrieg – chiến dịch xâm lược, để thủ đắc nền kinh tế toàn cầu và vượt qua Hoa Kỳ để độc tôn là siêu cường thế giới. (Học thuyết “chiến tranh chớp nhoáng” (tiếng Đức blitzkrieg), trong Đệ Nhị Thế Chiến, Adolf Hitler áp dụng quân sự để triệt hạ đối phương).

Trọng tâm của chủ trương nầy ​​với Đảng CSTC: Made In China –  2025, trong kế hoạch thống trị của Trung Cộng với ngành công nghệ cao như robot, công nghệ thông tin, hàng không và nhiều lãnh vực khác.

Chính sách đầy tham vọng để truyền bá sức mạnh và tầm ảnh hưởng của nó qua ​​cơ sở hạ tầng “Một vành đai, Một con đường” (Nhất đới nhất lộ – One belt, one road) mà Trung Cộng đã thực hiện từ năm 2013 để bao vây về kinh tế lẫn chính trị nằm trong quỹ đạo để thống trị thế giới.

TC còn âm mưu trong kế hoạch trí tuệ nhân tạo (AI) để dẫn đầu thế giới về AI vào năm 2030, trong đó có mối hiểm nguy như các ứng dụng quân sự, sử dụng hệ thống điện toán để thu thập thông tin tình báo. 

Đại dịch Covid-19 phát xuất từ Trung Cộng gây thảm cảnh trên toàn thế giới. Trong thời điểm khó khăn tìm thuốc men chữa trị thì TC đã nhắm mục tiêu vào các trường đại học và công ty Mỹ nhằm đánh cắp IP liên quan đến các phương pháp điều trị và vaccine coronavirus, đôi khi làm gián đoạn công việc của các nhà nghiên cứu của Mỹ. 

Về kinh tế, tham vọng tối thượng của Trung Cộng không thật tình giao dịch làm ăn chân chính với Mỹ mà là đột kích xâm nhập bằng mọi thủ đoạn gian trá. Trung Cộng còn lợi dụng dân số về thị trường điện ảnh và giải trí để chiêu dụ các công ty ngã theo ý đồ đen tối của TC trở thành cái loa tuyên truyền trên truyền thông! Tất cả vì lợi nhuận, các công ty làm ăn tại TC phải chịu sự đòi hỏi và kiểm soát mới được tồn tại.

Với cương vị Bộ Trưởng Tư Pháp, Tổng Chưởng Lý W. Barr đã điều tra cặn kẽ, đưa ra những minh chứng cụ thể để lên án âm mưu của TC cùng những thành phần vì lợi nhuận đã cấu kết với nhau mà trong quá khứ làm lũng đoạn nền kinh tế, chính trị và an ninh trên đất mỹ.

Theo lời Tổng Chưởng Lý W. Barr “Trước sự hiểm họa đã và đang xảy ra, để bảo đảm một thế giới tự do và thịnh vượng cho con cháu chúng ta, thế giới tự do, cùng nhau chống lại sự thống trị của TC và để giành chiến thắng trong cuộc đua của nền kinh tế toàn cầu. Nếu chúng ta thắp lại tình yêu và sự tận tâm của chúng ta cho đất nước  và giữa chúng ta với nhau, chúng ta đã giúp người dân Mỹ, chính phủ Mỹ và doanh nghiệp Mỹ cùng nhau có thể làm điều đó một lần nữa. Tự do của chúng ta phụ thuộc vào hành động đó”.

Trong bài phát biểu nầy BTTP W. Barr có thông báo bài phát biểu của Ngoại Trưởng Mike Pompeo.

*

Thứ Năm 23/7/2020, Ngoại Trưởng Mike Pompeo phát biểu liên quan đến chính sách đối ngoại của Mỹ đối với Trung Cộng. Với cương vị Ngoại Trưởng, thay mặt TT Trump và chính quyền Mỹ, vạch trần âm mưu của Trung Cộng đồng thời cứng rắn nêu ra biện pháp đối phó cứng rắn.

Trong gần nửa thế kỷ qua, đây là lần đầu tiên Ngoại Trưởng Hoa Kỳ phát biểu như lời tuyên chiến hùng hồn với đối thủ Trung Cộng để bảo vệ sự tồn vong của đất nước.

Mike Pompeo trong Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện. Năm 2017, TT Donald Trump đã đề cử ông làm Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương (CIA – Central Intelligence Agency). Năm 2018, trở thành Ngoại Trưởng nên có nhiều kinh nghiệm trên lãnh vực đối ngoại.

Theo lời Ngoại Trưởng: “Nhận xét của tôi hôm nay là tập hợp nhận xét một loạt các bài phát biểu về Trung Cộng mà tôi đã yêu cầu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Robert O’Brien, Giám Đốc FBI Chris Wray và Tổng Chưởng Lý Barr tập hợp lại giúp tôi.

… Đại Sứ O’Brien đã nói về ý thức hệ. Giám Đốc FBI Wray đã nói về hoạt động gián điệp của Trung Cộng. Tổng Chưởng Lý Barr đã nói về các vấn đề kinh tế. Và bây giờ mục tiêu của tôi hôm nay là tổng hợp chúng lại cho người dân Hoa Kỳ, và nói chi tiết về mối đe dọa của Trung Cộng đối với nền kinh tế của chúng ta, đối với nền tự do của chúng ta và hơn nữa là cho tương lai của các nền dân chủ tự do trên toàn thế giới”.

Dựa vào tài liệu của 3 nhân vật then chốt đó, Ngoại Trưởng Mike Pompeo báo động: “Chúng ta đang chứng kiến những con số thống kê đáng kinh ngạc về các vụ lạm dụng thương mại của Trung Cộng vốn đang gây thiệt hại cho việc làm của Mỹ và giáng những đòn mạnh vào các nền kinh tế trên khắp nước Mỹ, bao gồm cả ở miền Nam California này. Và chúng ta đang chứng kiến quân đội Trung Cộng ngày càng lớn mạnh hơn và thực sự đáng sợ hơn”.

… “Chúng ta phải thừa nhận một sự thật phũ phàng mà sẽ định hướng chúng ta trong những năm tới và thập kỷ tới, rằng nếu chúng ta muốn có một thế kỷ XXI tự do, và không phải thế kỷ Trung Cộng mà Tập Cận Bình đang mơ ước, thì mô hình cũ về mối quan hệ đầy mù quáng với Trung Cộng chỉ đơn giản là đã không giành chiến thắng. Chúng ta không được tiếp tục và chúng tôi không được lặp lại”

Trong quá khứ “Trung Cộng đã ăn cắp tài sản trí tuệ và bí mật thương mại của chúng ta, làm mất hàng triệu việc làm trên khắp nước Mỹ. Trung Cộng đã khiến chuỗi cung ứng rời khỏi Hoa Kỳ, và đã sử dụng lao động với cách thức giống hệt như với những nô lệ. Trung Cộng đã khiến cho các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới trở nên kém an toàn hơn cho thương mại quốc tế”.

… “Chúng ta biết rằng giao dịch với Trung Cộng không giống như giao dịch với một quốc gia bình thường, tuân thủ luật pháp. Bắc Kinh đe dọa các thỏa thuận quốc tế, hoặc coi các đề xuất quốc tế, các đề xuất về thỏa thuận quốc tế, như là những công cụ cho sự thống trị toàn cầu của mình”.

Ngoại Trưởng Mike Pompeo nêu ra những sự kiện trong mưu đồ của Trung Cộng đã và đang xảy ra tại Hoa Kỳ và trên bàn cờ thế giới. Vì vậy ông nhấn mạnh:

“Mối nguy hiểm ngày hôm nay đã rất rõ ràng.

Và, hôm nay sự thức tỉnh đang xảy ra.

Hôm nay thế giới tự do phải hành động.

Chúng ta không bao giờ có thể quay lại quá khứ”

Phát biểu của Ngoại Trưởng Mike Pompeo là phát pháo, báo động cho biết “cuộc đối đầu không khoan nhượng” với kẻ thù Trung Cộng.

Từ lời phát biểu của Bộ Trưởng Tư Pháp đến lời phát biểu của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ gây tiếng vang trên chính trường quốc tế. Đương đầu với Trung Cộng để bảo vệ nền anh ninh quốc gia không những cho nước Mỹ mà với nhiều quốc gia trong trong thế giới tự do. 

Khi loại được Trung Cộng thì vây cánh, phe nhóm khuynh tả được Trung Cộng mua chuộc, che chở sẽ không không còn đất dụng võ, trả lại bình yên cho đất nước Hoa Kỳ.

Little Saigon, July 25, 2020

Vương Trùng Dương

Share this post