Phi Trường Chưa Bao Giờ Làm Mất Một Chiếc Túi Của Hành Khách

Phi Trường Chưa Bao Giờ Làm Mất Một Chiếc Túi Của Hành Khách

Nếu bạn lo lắng về tình trạng mất hành lý trong những chuyến bay như dư luận vừa qua có phản ảnh, thì hãy yên tâm nếu đến đất nước mặt trời mọc này. Chưa từng để xảy ra một vụ mất hành lý nào kể từ ngày bắt đầu hoạt động, đó là phi trường quốc tế Kansai, Nhật Bản.

Theo bảng xếp hạng mới của tổ chức đánh giá hàng không uy tín Skytrax, phi trường quốc tế Kansai, Nhật Bản, chưa từng xảy ra vụ mất hành lý nào kể từ ngày bắt đầu hoạt động vào năm 1944.

Theo Skytrax, phi trường quốc tế Kansai được chọn là phi trường tốt nhất về dịch vụ chăm sóc khách hàng, 20 năm nay chưa từng có ai phàn nàn rằng bị thất lạc hành lý hay mất đồ cá nhân khi đến đây. Riêng trong hạng mục này, người Nhật đã nắm giữ 3/10 đề cử với sân bay Kansai, Haneda Tokyo và Narita, 3 vị trí khác cũng thuộc về các sân bay tại Nam Hàn và Tân Gia Ba, còn lại là các sân bay của Đức và Đan Mạch và Anh.

Trên bảng xếp hạng các phi trường tốt nhất thế giới, Kansai đã leo từ vị trí thứ 14 lên 12 trong vòng 1 năm. Đứng đầu vẫn là phi trường Changi của Tân Gia Ba và Incheon của Nam Hàn.

Từ nhiều năm nay, ban lãnh đạo phi trường Kansai đều nhắc nhở nhân viên phải cực kỳ cẩn thận trong việc giữ gìn và phân loại hành lý của khách, kể cả trong trường hợp bị gửi nhầm sang phi trướng khác, ngay lập tức các nhân viên Kansai phải đến tận nơi lấy lại và xin lỗi khách hàng vì sự chậm trễ.

Ngoài ra, có một điểm thú vị của phi trường Kansai là nó được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Osaka, miền Trung Nhật Bản.

Kansai

Share this post