PIXELS – Nguyễn Ngọc Chấn

PIXELS – Nguyễn Ngọc Chấn

William Cooper: Kevin James Sam Brenner: Adam Sandler Violet: Michelle Monaghan: Eddie: Peter Dinklage Ludlow: Josh Gad Đạo diễn: Chris Columbus

Hãng Sony Pictures vừa công bố bộ phim hài hành động Pixels do Chris Columbus làm đạo diễn. Dân nghiền video games một thời chắc hẳn chưa quên thú chơi games arcades, những hình ảnh hết sức quen thuộc vừa được Chris Columbus đưa trở lại màn ảnh lớn. Ông là đạo diễn có nhiều kinh nghiệm trong các thể loại hài như Home Alone, phim đề tài phiêu lưu như Harry Potter and The Sorcerer’s Stone.

Pixels đưa ra giả thuyết ngoài hành tinh hiểu lầm thiện chí của địa cầu gây nên cuộc chiến tranh rất đáng tiếc. 30 năm trước khi chương trình không gian của Mỹ đang hồi cực thịnh, Tổng thống đương thời Ronald Reagan biết rõ hàng triệu bạn trẻ say mê video games như điên. Ông muốn thế giới ngoài không gian cùng chia sẻ thú vui trò chơi này. Trong một chuyến phóng phi thuyền, ông đã gởi vào không gian trò chơi điện tử loài người với thiện chí hoà bình của nhân loại. Việc làm gần như trò đùa cho vui lòng giới trẻ.

Khoảng 1982, các bầu show tổ chức nhiều cuộc tranh tài video games, quy tụ hàng triệu tay chơi lão luyện để chọn nhà vô địch. Eddie (Peter Dinklage) đứng đầu bảng, á quân là Sam Brenner (Adam Sandler) và mấy người bạn cùng thời, Williams Cooper (Kevin James), Ludlow (Josh Gad).

30 năm sau các tay chơi games mỗi người một nơi. Eddie thành triệu phú, vì lươn lẹo đang vào tù gỡ lịch, Brenner chỉ làng nhàng làm nghề thiết trí điện tử, Ludlow thành chuyên viên điện toán, chỉ riêng William Cooper (Kevin James) chọn chính trường và trở thành tổng thống Hiệp Chủng Quốc.

Đến thời cận đại, căn cứ quân sự đảo Guam phát hiện nhiều vật thể lạ từ ngoại tầng không gian đến tấn công. Các công thự trúng đạn bị nát ra thành từng khối vuông nhỏ, bằng các đơn vị Pixels. Không lực Hoa kỳ chưa có phương tiện đương đầu. Tổng Thống Cooper quan sát phúc trình từ các tướng lãnh và nhận ra đó là các quái vật trong các trò chơi video games. Cooper sống lại với thú bắn games 30 năm trước. Điều khác biệt là các quái vật kia đang tàn phá nước Mỹ mà ông có bổn phận phải bảo vệ.

Tông Tông Cooper mời Brenner vào Tòa Bạch Ốc, nghe báo cáo. Hàng lố tướng lãnh bối rối chưa có phương tiện chống đỡ, Brenner đề nghị dùng những tay thiện xạ video games thập niên 80. Toàn thể nội các cho Brenner là khùng, tống cổ ra khỏi phòng họp.

Brenner gặp Ludlow, anh ta cho biết đang bị CIA truy nã vì nắm giữ một số tài liệu quan trọng. Một bản tin không gian đáp lời mời của tổng thống Mỹ đã chế tạo các nhân vật trong video games xuống tranh hùng với địa cầu.

Bản thông điệp hòa bình của Tổng Thống Reagan bị người hành tinh hiểu lầm, họ tưởng địa cầu tuyên chiến, chấp nhận tranh tài bằng các vật thể video games, nếu thắng họ sẽ chiếm ngụ hoàn toàn trái đất của chúng ta. Brenner đứng hạng nhì trong cuộc tranh tài video games 30 năm trước. Ông Cooper yêu cầu Brenner và Ludlow huấn luyện cho các chiến binh đặc nhiệm thuật chơi games để chống lại cuộc tấn công.

Cuộc chiến mở màn, hành tinh tung vài con Centipede (bọ hình con rết). Các chiến binh gặp đâu bắn đó. Brenner phải gào lên, bắn Centipede chỉ bắn vào đầu nó, nếu bắn vào mình nó sẽ tách ra thành vài con khác và cứ tiếp tục sinh sôi nẩy nở. Brenner và Ludlow nhẩy vào giựt súng bắn sụm hết đàn “Rết”. Hành tinh lui về thủ thế, lần tấn công sau chúng tung ra Pac-Man, con bồ cạp mầu vàng, mạnh kinh khủng sẽ tàn phá mọi chướng ngại vật.

Phe ta vào trại giam, chấp nhận mọi điều kiện để thả Eddie ra tăng cường. Phụ tá tổng thống Cooper mời Tiến Sĩ Galata, người cha đẻ đã thiết kế ra “Pac-Man”, hy vọng Pac-Man sẽ nể lời sư phụ. Pac-Man xuất hiện. Ông tự tin đến gần vuốt ve, nhưng, Pac-Man không kể tình cũ nghĩa xưa, đớp một phát, ông Galata mất một cánh tay, bỏ chạy một nước. Phe ta nhẩy vào khai hỏa. Nhờ Eddie có bửu bối lừa Pac-Man vào tròng tiêu diệt giống bọ mầu vàng này.
Hành tinh tung Donkey Kong vào cuộc chiến. Nhân vật này không còn đáng yêu như trong games mà như quái vật có sức công phá khủng khiếp, nghiền nát tan mọi thứ trong tích tắc.

Trận chiến Pixels trở nên khủng khiếp hơn, phe ta dốc hết lực lượng võ khí hạch nhân. Thêm vào là tài điều khiển thần tốc của 2 tay chơi video games vô địch thế giới mà địa cầu vẫn còn tồn tại đến hôm nay.

Đây là cuốn phim diễu, giả tưởng rất ư là “nhảm nhí vô tích sự”.

Share this post