Playboy loại bỏ toàn bộ các hình ảnh khỏa thân

Playboy loại bỏ toàn bộ các hình ảnh khỏa thân

Tạp chí người lớn nổi tiếng thế giới Playboy đã quyết định “cải tổ” toàn diện và bắt đầu bằng việc hủy bỏ tất cả những nội dung ảnh khỏa thân, để có thể dán nhãn PG-13 (phù hợp với lứa tuổi 13 trở lên) cho các ấn phẩm mới.

Trong một cuộc phỏng vấn với New York Times, Giám Đốc Điều Hành Scott Flanders của Playboy cho biết sáng lập viên Hugh Hefner đã đồng ý với đề nghị dừng phát hành các hình ảnh phụ nữ khỏa thân từ tháng 3/2016.

Tuy nhiên, tạp chí người lớn đã có 62 năm hoạt động sẽ vẫn tiếp tục duy trì chuyên mục nhạy cảm “Playmate of The Month” với nhiều hình ảnh gợi cảm của phái đẹp nhưng các biên tập viên sẽ sắp xếp lại để thích hợp với mức phân loại PG-13.

Giải thích về quyết định bất ngờ này, Giám Đốc Scott Flanders cho biết sự phát triển của quá nhiều trang nhà “trên 18 tuổi” giúp cho nhiều người chỉ cần bấm chuột một cái là sẽ có được cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh tượng “nóng mắt” nhất. Giờ là lúc Playboy phải cải tổ sau một thời kỳ dài bị sụt giảm doanh thu.

Tờ Playboy mới sẽ có nội dung an toàn hơn, bao gồm nhiều bài cố vấn về giới tính, các phóng sự điều tra và nghệ thuật dành cho giới nam.

Tạp chí Playboy ra mắt lần đầu vào năm 1953 với hình ảnh của huyền thoại điện ảnh Marilyn Monroe ngay trên trang bìa. Kể từ đó, Playboy đã trở thành một hình thức giải trí phổ biến đối với cả một thế hệ nam giới toàn cầu.

Playboy_So_Dau_Tien
Marilyn Monroe trên trang bìa Playboy số đầu tiên

Tuy nhiên, trước sự phát triển vượt bậc của Internet, các tạp chí như Playboy dần đánh mất giá trị thương mại và tính đại chúng. Số lượng ấn bản của tạp chí nổi tiếng này đã giảm từ 5,6 triệu trong năm 1975 xuống còn khoảng 800.000 vào thời điểm hiện tại. Playboy đã bị các trang nhà có nội dung “trên 18 tuổi” “hạ bệ” hoàn toàn và đã đến lúc tạp chí này cần phải tìm tòi một hướng khai thác mới.

Share this post