Rầm Rộ Ca Ngợi Đặng Tiểu Bình, Thu Hồi Sách Gạc Ma: NXB Lao Động “Nhận Giặc Làm Cha”? -T.H

Đặng Tiểu Bình chính là tên ác quỷ – kẻ đã ra lệnh “dạy cho Việt Nam một bài học” bằng cách xua quân xâm lược Việt Nam vào tháng 2/1979. Tội ác tày trời của lũ TQ xâm lược lẽ ra phải được truyền thông ghi nhận trong sách vở và đánh dấu một cách đặc biệt trong sử sách nước nhà. Thế nhưng, thay vì nhắc đến tội ác của bè lũ Đặng Tiểu Bình cùng sự tráo trở, lật lọng, vô liêm sỉ của bè lũ Bắc Kinh, NXB Lao Động lại nối giáo cho giặc, cho xuất bản cuốn: “Đặng Tiểu Bình – Một Trí Tuệ Siêu Việt”, trên bìa in trang trọng ảnh chân dung Đặng Tiểu Bình.

Vì sao NXB Lao Động cho xuất bản cuốn sách ca ngợi tên giặc tàn bạo này? Muốn dân tẩy chay sách của NXB này sao? NXB Lao Động đang nối giáo cho giặc, hay nhận giặc làm cha mà mang về thờ? Chuyện tày trời này báo chí có dám nói gì không? Một cuốn sách được viết ra và phát hành nhằm tôn vinh kẻ đã ra tay tàn sát hàng vạn người Việt Nam trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc vào năm 1979 lại được in trân trọng và bán tràn lan như thế. Kẻ nào đã duyệt và cho in cuốn sách này?

Còn nhớ, chính kẻ m áu lạnh Đặng Tiểu Bình đã ng ông cuồng phát biểu trước toàn thế giới rằng: “Việt Nam là côn đồ, phải dạy cho Việt Nam bài học!”. Vào ngày 17/2/1979, chính y đã ra lệnh đưa hơn 600.000 quân TQ mở cuộc tấn công xâm lược toàn tuyến biên giới phía Bắc Việt Nam, hàng trăm ngàn dân thường và chiến sĩ đã hy sinh trước chiến thuật “biển người” của TQ.

Vậy mà, trong nội dung cuốn sách, Đặng Tiểu Bình liên tục được tán dương là “người Mác xít chân chính”, “tầm nhìn thế giới”, “thống soái đại quân”, “nhà chiến lược vĩ đại, và “bậc thầy lớn trong nghệ thuật lãnh đạo”. Đặc biệt, sách dùng các chữ “Đảng ta”, “quân đội ta” để nói về đảng và quân đội của TQ. Cách dịch này là cực kỳ phản cảm và có thể gây hiểu nhầm.

Vậy mục đích của Nhà Xuất Bản Lao Động là gì khi cho duyệt và phát hành cuốn sách này?

Trong khi rầm rộ in sách ca ngợi tên gi ặc Đặng Tiểu Bình, thì người ta lại viện đủ lý do cấm cản việc in sách về Gạc Ma của Thiếu Tướng Lê Mã Lương. Hành động này có được coi là phản quốc, coi thường lịch sử dân tộc và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong trận Gạc Ma?

Một cuốn sách lịch sử được thực hiện với sự tham gia biên soạn của 68 người gồm các tướng lĩnh trong quân đội, các nhà nghiên cứu sử học, các nhà báo, các cựu chiến binh Gạc Ma, trải qua hàng trăm lần chỉnh sửa, 48 lần biên tập, 14 nhà xuất bản trong thời gian 4 năm xin cấp phép mới được thông qua. Vậy mà chưa kịp phát hành đến tay độc giả lại bị viện cớ thu hồi “không thời hạn”. Ai đó hãy giải thích dùm nguyên nhân tại sao. Hay như một vị sử gia đáng kính từng tuyên bố: “Giới sử học Việt Nam nên bàn bạc với giới sử học TQ để thống nhất quan điểm, nội dung… rồi mới dạy cho học sinh về những vấn đề có liên quan đến lịch sử Việt – Trung”?

Lịch sử là nhật ký của một quốc gia, một dân tộc, thời điểm TQ bắn giết người Việt, TQ đích thị là giặc. Việt Nam vốn là một quốc gia độc lập, dạy sử như thế nào thuộc thẩm quyền của Việt Nam. Tại sao giới sử học hai nước cần ngồi lại với nhau để thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản trong dạy sử cho học sinh. Ai cho giới sử học quyền thỏa thuận dạy cái gì? Ngoài nhiệm vụ nghiên cứu, tìm ra sự thật lịch sử giới sử học còn nhiệm vụ chính trị gì khác?

Phát biểu tại buổi ra mắt sách trong vai trò chủ biên, Thiếu Tướng Lê Mã Lương cho biết quyển sách “Gạc Ma-Vòng Tròn Bất Tử” ghi chép lại sự kiện lịch sử bi tráng của 64 chiến sĩ Hải Quân Việt Nam đã hy sinh tại bãi đá san hô Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa vào ngày 14 tháng 3 năm 1988 để gìn giữ biển đảo. Thiếu Tướng Lê Mã Lương nói rằng quyển sách này để tri ân những người đã ngã xuống, đồng thời “truyền lửa” cho các thế hệ tiếp nối trong tinh thần bảo vệ tổ quốc. Vị Chủ biên quyển sách “Gạc Ma-Vòng Tròn Bất Tử” còn nhấn mạnh quyển sách ra đời khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam bằng sự hy sinh của các thế hệ từ xưa đến nay và mãi về sau.

Thế nên buồn lắm, khi đã hơn 30 năm trôi qua, người ta vẫn chưa dám nhìn nhận sự thật lịch sử, vẫn nhận gi ặc làm cha và ra rả bắt dân phải “thờ”. Việc tày trời này mà báo đài có dám nói gì ko?

T.H

Share this post