Rượu Và Thai Nghén – Hereami

Rượu Và Thai Nghén – Hereami

(TVVN.ORG) Một trong mười phụ nữ mang thai ở Hoa Kỳ thừa nhận thỉnh thoảng có uống rượu, một phần ba trong số này nói rằng đã uống đến say be bét, theo kết quả một nghiên cứu mới đây được Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (Centers for Disease Control and Prevention—CDC) công bố hôm thứ Năm. Nghiên cứu ghi nhận từ 2011 tới 2013 một trong mười bà bầu thừa nhận đã có dùng rượu trong 30 ngày vừa qua, và một trong 33 bà ấy nói rằng đã uống đến say mèm. Say mèm được nghiên cứu này định nghĩa là cạn đến bốn ly hoặc nhiều hơn trong mỗi lần uống rượu. Khoảng một phần ba phụ nữ mang thai có dùng rượu cho biết đã uống đến say mèm, và một tỷ lệ tương đương như thế đối với những bà không mang bầu.

Nhưng trong số những bà thừa nhận đã từng say be bét thì những bà mang thai cho biết say như thế thường xuyên hơn. Nghiên cứu cho rằng, những bà uống đến say mèm khi mang thai có thể là những thành phần lệ thuộc quá nhiều vào rượu nên mới uống đến thế. Uống rượu trong lúc thai nghén có thể đem bất lợi đến cho sức khỏe em bé, gồm cả chứng Fetal Alcohol Syndrome. Hiện chưa rõ bao nhiêu rượu là an toàn có thể uống được khi mang thai.

“Chúng ta đều biết rằng, sử dụng rượu khi đang thai nghén có thể gây ra những dị tật bẩm sinh hoặc phát triển khuyết tật cho em bé, cũng như tăng thêm nguy cơ mắc phải những bất trắc trong sanh sản như sẩy thai, thai nhi chết khi mới lọt lòng và sanh non,” theo lời Coleen Boyle, giám đốc cơ quan National Center on Birth Defects and Developmental Disabilities của CDC nói với NBC. “Đây là nhắc nhở quan trọng cho quý bà, đừng nên uống rượu trong lúc thai nghén. Chẳng bõ gì cho những hiểm nguy đang chờ đợi.” Cuộc nghiên cứu dựa trên một thăm dò hơn 200,000 phụ nữ từ năm 2011 tới 2013, có hơn 8,000 quý bà mang thai trong lúc thực hiện nghiên cứu này.

Bài của: Tessa Berenson
Người dịch: Hereami​
___________
-H.-
(Bản Tiếng Anh đăng tại Blog—Hereami

  • http://www.tvvn.org/forums/xfa-blog-entry/r%C6%B0%E1%BB%A3u-v%C3%A0-thai-ngh%C3%A9n.4065/
  • )

    Share this post