Sài Gòn Đang… Loạn? – Minh Trí (VNTB)

Gần đây, trên nhiều trang mạng (nhất là Facebook) đăng tải nhiều bài viết cũng như nhiều hình ảnh kêu gọi các bạn nữ khi ra đường phải cẩn thận hơn bởi nhiều nguy hiểm đang… rình rập (!?)

Trang Facebook mang tên Cú Đêm đã đăng một lời nhắn của thành viên:

“Ad ơi, vụ bắt cóc con gái là có thật đó. Hôm nay, mình vừa từ nhà bạn bên Lê Đức Thọ ở Gò Vấp về thì có một bà chạy xe theo sau mình, sau xe bả chở một thằng nhóc tầm lớp 2~3, mặc đồ học sinh nhưng không có phù hiệu gì hết. Bả vừa đi vừa nói với mình là Cháu ơi nãy cháu đi sao quẹt con bé kia làm nó trầy trụa la hét quá trời, ba nó gọi cháu mà cháu không quay lại, giờ cháu lo quay lại xin lỗi ba nó đi. Có gì cô nói phụ cho”.

Sài Gòn Loạn

Với những gì được báo động trên mạng xã hội Facebook, một số bạn nữ đang phần nào lo ngại khi mình phải đi học buổi tối hay đi làm về trễ…

Chia sẻ thông tin về vấn đề này cho nhiều người biết đề phòng, trên Facebook của một bạn sinh viên trường Đại Học Nguyễn Tất Thành đã viết: “Không lẽ bjo (bây giờ) đi học lại giống thời cấp 1, 2 đc (được) phụ huynh đưa đón sao? Mình dễ dụ, hỏi cũng tl (trả lời) thiệt tình, ai nói j (gì) cũng tin mà giả câm giả điếc cũng bị qánh (đánh), ngu ngơ cũng ăn đập, liều mạng cũng thương tật. Haizzz XH (xã hội) loạn hết r (rồi)”.

Có một chi tiết hơi… lạ. Khi nói về những tình huống xảy ra cũng như cách giải quyết, chưa thấy trang nào nêu ra những trường hợp cụ thể là gọi công an, cảnh sát cầu cứu. Khi dân không cần khi các anh ấy núp lùm, tích cực kiểm tra hiểu biết luật của dân. Nhưng khi dân cần thì không thấy các anh đâu?

Sài Gòn có thật sự đang loạn? Có phải chăng, những gì đang diễn ra hôm nay là hệ quả của giáo dục, của con số 40 năm?

Share this post