Sổ Thông Hành Việt Nam

Sổ Thông Hành Việt Nam

Sốc: Sự thật vô cùng bất ngờ về cuốn sổ thông hành Việt Nam và nỗi thất vọng tràn trề sau đó

Mới đây, sự thật về cuốn sổ thông hành Việt Nam được công ty hàng đầu thế giới về quy hoạch cư trú và quốc tịch công bố đã khiến nhiều người thất vọng. Cụ thể là sổ thông hành Việt Nam đang đứng gần cuối trong bảng xếp hạng quyền lực. Theo đó, Việt Nam xếp cùng hạng với Lào và thấp hơn Cam Bốt, Tân Gia Ba, Thái Lan, Nam Dương trong khu vực Đông Nam Á.

So_Thong_Hanh_VN

Theo Chỉ Số Giới Hạn Visa 2016 vừa được Henley and Partners, công ty hàng đầu thế giới về quy hoạch cư trú và quốc tịch, công bố, Việt Nam đang đứng tận thứ 90 trong tổng số 104 nước trong bảng xếp hạng.

Chỉ Số Giới Hạn Visa là một bảng xếp hạng toàn cầu về tự do đi lại của các quốc gia trên thế giới. Các quốc gia được xếp hạng theo tổng số nước mà cư dân của họ có thể đi tới mà không cần có visa (thị thực).

sổ thông hành Đức quyền lực nhất thế giới năm 2016.

Trong bảng xếp hạng năm 2016, Đức đứng thứ nhất. Người có sổ thông hành Đức sẽ được miễn thị thực khi tới 177 nước; xếp thứ hai là Thụy Điển với 176 nước, chiếm vị trí năm 2015 của Mỹ và Anh. Mỹ bị đẩy xuống vị trí thứ 4 (174 nước). Anh xuống vị trí thứ 3 (175 nước).

Trong top 10 các nước có sổ thông hành quyền lực nhất, châu Á có 3 vị trí là Nhật Bản, Singapore (cùng thứ 5), Hàn Quốc (thứ 6). Việt Nam năm nay xuống tận vị trí thứ 90/104 nước, tụt 24 hạng so với năm 2015 (66/80). sổ thông hành Việt Nam được miễn thị thực đi 47 quốc gia.

So với khu vực Đông Nam Á, Việt Nam xếp cùng hạng với Lào, thấp hơn Cam Bốt 3 bậc, thua xa Tân Gia Ba (thứ 5), Thái Lan (thứ 67), Nam Dương (thứ 79).

Đứng cuối cùng là Afganistan. Người có sổ thông hành nước này chỉ được miễn thị thực đi tới 25 quốc gia. Chỉ Số Giới Hạn Visa 2016 được Henley & Partners công bố sau khi phân tích các quy định về thị thực được áp dụng sau ngày 1/1/2016 của các quốc gia trên thế giới.

 

Share this post