Tấm Hình Lịch Sử Ngoại Giao Việt Cộng – Trương Quốc Huy

Tấm Hình Lịch Sử Ngoại Giao Việt Cộng – Trương Quốc Huy

BẢN TÁNH CÔN ĐỒ KHÓ SỬA

Chuyện Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ tình báo Việt Cộng dùng võ lực bắt cóc từ Đức mang về Việt Nam gợi cho ta nhớ 29 năm trước đã vậy: Tham tán ngoại giao Việt Nam (1988) ở Anh Quốc:

Tấm hình “lịch sử ngoại giao” gần 29 năm trước. Sứ Quán Việt Cộng tại Luân Đôn sau đó gãi đầu bảo là chỉ dùng súng… nước thôi (hay súng đồ chơi gì ấy).

Lúc đó Việt Nam còn bị kín mít gần như Bắc Hàn. Côn an là kiêu binh, muốn bắn giết ai thì bắn giết. Quen thói đó, sang Anh Quốc cũng chĩa súng dọa người.

Cách đây 29 năm, giữa thủ đô Luân Đôn của Anh Quốc, trước “Đại Sứ Quán CHXHCNVN” có một nhóm người Việt tị nạn Cộng Sản (Thuyền Nhân) biểu tình diễu hành chống Việt Cộng ngày kỷ niệm 30.4 ….trước Sứ Quán Việt Nam. Bỗng có một thanh niên đeo kính cận chạy từ trong đại sứ quán ra, rút một khẩu súng ngắn, dang hai chân ra, lún người xuống theo thế xạ thủ và dùng hai tay chỉa súng nhắm bắn về phía đoàn người đang biểu tình bất bạo động (y nghĩ rằng thủ đô Luân Đôn là Hà Nội hay sao ấy!!)

Hình ảnh hi hữu, lạ mắt vô cùng đối với giới báo chí và người Anh nên hôm sau ảnh này được báo chí đăng lên và cho biết người cầm súng chỉa vào đoàn người biểu tình là đệ tam tham tán của Đại Sứ Quán Việt Nam.

Lúc này Anh Quốc không tiêu hóa nổi cái “văn hóa XHCN” này nên chính phủ Anh đã ra lệnh trục xuất hung thủ (khủng bố) ra khỏi Anh trong vòng 48 tiếng đồng hồ sau khi điều tra .

Đại sứ quán cố vớt vát, bào chữa cho rằng ngài tham tán chỉ đùa, và nói rằng cây súng đó làm bằng sô cô la! Tuy nhiên cơ quan mật vụ Anh Scotland Yard bác bỏ luận điệu diễu dở đó lập tức và giữ nguyên quyết định trục xuất “ngài tham tán” ra khỏi Anh. Tham tán lưu manh, côn đồ (1988) ở Anh quốc:

Tên tham tán nầy đã móc súng lục chỉa vào những người Việt biểu tình bên ngoài Tòa Đại Sứ Việt Cộng tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Không may cho hắn ta là người biểu tình chụp hình được hắn ta với cây súng trong tay. Báo chí Anh, Việt đăng tin và tấm hình. Tòa đại sứ cho rằng đó là súng giả và khi bị triệu đến Bộ Ngoại Giao Anh để trả lời về việc nầy, đại sứ Việt phải nạp súng thật và đưa tên tham tán nầy ra khỏi nước Anh vì hành vi côn đồ nầy. Chính quyền Anh gần như muốn đóng cửa Tòa Đại Sứ Việt Cộng vì vụ nầy.

Quen cách hành xử với đồng bào trong nước, thói cường hào ác bá, nghĩ mình là quan Chúa, giang sơn dễ đổi bản chất khó dời ….

Mời các bạn xem một số hình ảnh của lịch sử.

fb Quoc Huy Truong

Share this post