Tản Mạn về Ngàn Năm Thăng Long – Mai Thanh Truyết

Tản Mạn về Ngàn Năm Thăng Long – Mai Thanh Truyết

Thưa Bà Con,

Cách đây vào đầu tháng 6,2020, CSBV đã cho đập bể bức tường Gốm sứ dài 5 km, xây dựng năm 2010 để đánh dấu Ngày Ngàn năm Thăng Long – 1/10/2010, nhằm trình bày lịch sử Việt Nam dưới nhản quan người Cộng Sản. Bức tường trên tiêu tốn trên 1000 tỷ đồng Việt Nam trong Ngày 1000 Thăng Long năm 2010 chỉ dài 1950 mét mà thôi. Người viết không biết khi kéo dài bức tướng gốm sứ ra gần 5Km đã tiêu tốn them bao nhiêu nữa?

Và ngày khánh thành 1.000 Thăng Long năm 2010 chính là ngày Quốc Khánh của Trung Cộng. Thiết lập dự án xây dựng nhằm mục đích rút ruột công trình, và đập phá để chuẩn bị làm một dự án khác để tiếp tục …rút ruột nữa. Đó chính là đỉnh cao của trí tuệ.

Hoàng thành Thăng Long

Chỉ còn non hai tháng nữa, Việt Nam sẽ tổ chức đại lễ Ngàn Năm Thăng Long. Buổi lễ sẽ diễn ra ngày 1/10/2010. Ông Lê Tiến Thọ, thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao, và Du Lịch, chủ tịch Ban Chỉ Đạo Quốc Gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long là người tổ chức và điều hành buổi lễ nầy.

Kinh phí cho buổi lễ là 94 ngàn tỷ Đồng Việt Nam (VNExpress) tương đương với 4,5 tỷ Mỹ Lim (1 tỷ Đồng # US$50.000). Với một kinh phí tương đương gần 10% ngân sách quốc gia chỉ để cho “lễ hội”. Quả thật Việt Nam đi đầu so với thế giới về việc phí phạm cho những cuộc vui chơi vô bổ nầy.

Nhưng chưa hết, vì buổi lễ diễn ra vào giữa mùa mưa Hà Nội, cho nên sác xuất mưa rất cao, và mái che của sân vân động Mỹ Đình, nơi hành lễ không đủ để che trên dưới 40.000 người dự khán. Vì vậy, có dự án dùng phi cơ “bắn mây” để ngăn mưa trong ngày khai mạc. Theo VNExpress, mỗi lần “bắn mây” trong 3 ngày có thể tiêu hết hơn 1 tỷ Mỹ Kim.

Trên đây là kinh phí dự trù cho 3 ngày “lễ hội”, nhưng chắc chắn kính phí thực sự sẽ “phải” lớn hơn nhiều vì những “rò rỉ” trong thời gian xây dựng và chuẩn bị!

Chương trình đại lễ rất đồ sộ. Theo dự trù, ngày khai mạc sẽ được tiến hành tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ và đường Đinh Tiên Hoàng chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Sẽ có diễn binh và diễn hành tại Quảng Trường Ba Đình. “Chương trình kỷ niệm sẽ được tổ chức trọng thể, sinh động, đậm đà bản sắc dân tộc, truyền thống lịch sử, văn hóa”, đó là lời của một thành viên trong Ban Chỉ Đạo.

Nhưng cho đến hôm nay (12/8), nhiều người dân Hà Nội, cũng như trong nước vẫn không hiểu buổi lễ hội nầy có mục đích để “mừng” cái gì? Vì, Ngày đại lễ đã được thủ tướng Cộng Sản ấn định khai mạc vào 1 tháng 10, rơi đúng vào ngày quốc khánh của Trung Cộng. Đây là một sự trùng hợp vô tình hay cố ý, và chính vì vậy mà người dân hoang man!

Vài dòng tản mạn trong bài viết nhằm mục đích khơi dậy vài tự ái dân tộc, nếu còn sót lại trong lòng người dân Việt ở cả trong lẫn ngoài nước.

Một Ngàn Năm Thăng Long là một ngày đánh dấu mốc thời gian từ lúc tổ tiên dân Việt dành lại nền độc lập tự chủ thoát khỏi gần 1000 năm bị giặc Tàu đô hộ. Mà nay, Việt Nam lại tổ chức đúng vào ngày quốc khánh của kẻ thù truyền kiếp (cho đến ngày nay và cả ngàn sau nữa).

Đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không? Cá nhân người viết nghĩ là không mà là một chủ đích có tính toán kỷ lưỡng của đảng Cọng Sản Việt Nam.

Vì, qua quá trình lịch sử trong vòng vòng 20 năm trở lại đây, rỏ ràng là đường lối, chính sách phát triển đều “rập khuôn” theo hướng phát triển của Tàu; thậm chí những sự khai thác khoáng sản, rừng phòng vệ, cùng những xây dựng khu kinh tế duyên hải miền Bắc đều nằm gọn trong tay những nhà đầu tư TC.

Như vậy có phải là Độc Lập chăng?

Như vậy có phải là Tự Chủ chăng?

Có xứng đáng tiêu tốn gần 10% ngân sách quốc gia cho những ngày lễ hội thể hiện một tinh thần nô lệ cho ngoại bang, trong lúc 1/3 dân số còn sống dưới mức nghèo tuyệt đối theo định nghĩa của Liên Hiệp Quốc là 1 Mỹ kim/ngày?

Trong Tuyên Ngôn Thiên Niên Kỷ của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã phê chuẩn, trong đó một số giá trị căn bản giữ vai trò thiết yếu trong quan hệ quốc tế của thế kỷ 21 là:

· Về Tự Do: …Điều hành đất nước theo nguyên tắc dân chủ, có sự tham gia của người dân và trên căn bản ý chí của người dân là bảo đảm tốt nhứt cho việc thực hiện quyền tự do nầy.

· Về Bình Đẳng:… Không được phép tước đoạt cơ hội thụ hưởng kết quả từ hoạt động phát triển của bất cứ cá nhân nào hoặc dân tộc nào.

· Về Khoan Dung:… Con người phải tôn trọng lẫn nhau, trong sự đa dạng về tín ngưỡng, văn hóa, và ngôn ngữ.

Bản tuyên ngôn còn nêu rõ ý thức và hành động về hòa bình, an ninh và giải trừ quân bị, về phát triển và xóa đói giảm nghèo, về việc bảo vệ môi trường chung, về nhân quyền, dân chủ và điều hành tốt, về việc bảo vệ những người dễ bị tổn thương…

Tất cả chỉ nhằm vào mục đích là thế giới cùng nhau phát triển theo chiều hướng toàn cầu hóa nhắm vào 3 mục tiêu: 1- Phát triển xã hội, 2- Tăng trưởng phúc lợi cho người dân, và 3- Bảo vệ môi trường.

Trong tất cả những ghi nhận trên của Bản Tuyên Ngôn, Việt Nam cho đến hôm nay vẫn chưa thực hiện được điều gì cả mà còn làm cho đất nước, xã hội Việt Nam ngày càng tệ hại thêm lên. Người dân ngày càng trực diện với với nhiều nỗi đau thường trực, nào là tệ trạng nguồn nước sinh hoạt và thực phẩm tiêu dùng, nào là tệ trạng y tế cùng hạ tầng cơ sở như đường xá, cầu cống ngày càng xấu thêm, nào là tình trạng đạo đức suy đồi qua hệ hệ thống giáo gục còn quá lạc hậu. Và còn bao nhiêu tệ trạng khác nữa!

Người viết đã làm 10 youtube, mỗi youtube dài khoảng 13 phút. Đã chiếu vào tháng 9/2010, trước ngày tổ chức 1000 năm Thăng Long một tháng. Những youtube nói lện tệ trạng ở Việt Nam trong việc tổ chức 1000 năm Thăng Long như:

• Thưc chất giái dục Việt Nam Phần I, II, và III;

• Thăng Long ngập rác;

• Thăng Long thưc phẩm nhiễm độc;

• Thăng Long văn hóa suy đồi;

• Thăng Long ngàn năm văn hiến;

• Thăng Long nín thở;

• Thăng Long không còn nước sạch;

• Thăng Long thời đại cộng sản gian ác;

• Thăng Long chìm trong ô nhiễm;

• Thăng Long mầm móng dịch bệnh.


Vào 10 năm sau, tất cả vấn đề của Việt Nam dưới sự quản lý của CSBV không những vẫn còn tồn đọng như cũ mà ngày càng trầm trọng thêm hơn dù kỷ thuật và công nghệ thế giới đã đi hia bảy dặm. Và Việt Nam ngày càng đi…thụt lùi…

· Về giáo dục: Tệ trạng giữa thầy trò, cô trò và giữa học sinh với nhau tương đối còn hiềm. Như hiện tại, mở ra bất cứ tờ báo đảng nào trong trên 800 báo, chúng ta sẽ thấy những hàng tít như sau: – Cô giáo bị bắt phải tiếp khách TC, – Thầy và trò trao đổi xác thịt để đổi lấy bằng tốt nghiệp! – Đám nữ sinh thoát y bạn học trước hàng chục nam sinh đứng ngồi chung quanh reo hò…! V.v…;

· Về y tế: Bịnh ung thư ngày càng tăng kinh khủng, hàng năm có thêm 150.000 nạn nhân mới và số tử vong trên dưới 50.000 bệnh nhân, có thể nói cao nhứt thế giới về tỷ lệ dân số. Nguyên nhân là do việc xử dụng hóa chất độc hại bừa bãi trong phân bón, kích thích tố tăng trưởng, bảo quản chống mốc, chống hư thúi, hóa chất làm chín, làm ngọt trái cây. Và nhất là hóa chất pha trộn trọng thực phẩm…

· Về ô nhiễm không khí: Về mức tăng trưởng số lượng, năm 2010 Hà Nội hay Sài Gòn có khoảng trên dưới 2 triệu xe gắn máy và xe hơi. Bây giờ, năm 2020, con số tăng lên trên 12 triệu. Chỉ số Phẩm chất Không khí – Air Quality Index – AQI hầu như không quá 100 cho những năm 2010, mà hôm nay từ tháng 9, 2019 cho đến nay 6,2020, ở hai nơi trên chưa bao giờ chỉ số AQI dưới 150 đơn vị, Có ngày vượt qua trên 300 đơn vị. Theo khuyến cáo của WHO, khi chỉ số lên quá mức 150 đơn vị, người dân được khuyên ở trong nhà và đóng kín các cửa sổ lại vì đã đến mức độc hại rồi!

· Về rác thải sinh hoạt: Ước tình vào năm 2010, lượng rác thải trung bình của một người dân vào khoảng 100 gr/ngày. Năm 2020, con số vượt lên 500 gr/ngày. Với ước tinh dân số tại Hà Nội và Sài Gòn là 12 triệu. Lượng rác thải hàng ngày khoảng 6.000 tấn/ngày. Tất cả đã quá tải cho nhân viên thu gom rác và nhà máy cùng bãi rác chứa rác! Đây là một vấn nạn quốc gia mà đất nước vẫn …phon phon tiến lên xã hội chủ nghĩa…

· Và còn biết bao vấn nạn khác như; – Văn hóa dân tộc ngày càng biến chất thành một loại văn hóa của người dân thời Trung cổ trong giai đoạn sơ khai, – Nhân phẩm con người được rao bán, trao đổi như…một món hàng, – Các danh từ như danh dự, trách nhiệm, đạo lý, dân tộc, tình yêu quê hương…dường như không có trong “tự điển” sinh hoạt của người cộng sản Việt Nam; nếu có, chỉ còn là quê hương hay dân tộc dưới tấm bảng chỉ đường của Đảng mà thôi!

Mười năm phát triển Đất và Nước là như thế đó!

Mười năm trôi qua sau Ngày 1000 Thăng Long, tất cả những vấn nạn xảy ra cho 10 năm trước vẫn còn tồn đọng và còn có khuynh hướng trầm trọng hơn nữa. Trong lúc thế giới đã bắt đầu bỏ qua công nghệ 5G còn xài cáp quang trên đất, dưới biển, trong không khí và đã đem công nghệ thông tin lên khỏi bầu khí quyển và từ đó phát song tiếng nói, hình ảnh với chi tiết từng mm về trái đất.

Con người đã bắt đầu nghĩ đến và thực hiện những chuyến du hành ngoài không gian. Trong lúc đó, CSBV vẫn còn loanh quanh với miếng cơm, manh áo, còn tìm cách ‘bốc lột người dân qua tiền thuế từng kilo rác thải mỗi ngày!

Con đường kinh qua xã hội chủ nghĩa sao mà …kinh hãi quá đi!

Vì vậy,

Phải chăng đã đến lúc người dân cần phải đứng lên để tự cứu lấy mình?

Câu hỏi trên xin dành cho tất cả bà con trong và ngoài nước suy nghĩ, suy nghĩ để cùng tháo gở việc thực thi qua lệnh truyền trong quân đội TC ngày hôm nay dưới ánh sáng Hôi nghị Thành Đô là:

Lộ ố Nàm phồ – Lấy vợ An Nam

Dìu ố Nàm sình – Tiêu tiền An Nam

Chì ố Nàm tì – Ở đất An Nam

Lịch sử sẽ ghi thêm một tội ác của cường quyền, cam tâm làm nô lệ và dẫn dắt cả dân tộc đi làm nô lệ cho kẻ thù truyền kiếp là Trung Cộng.

Ngàn năm Thăng Long + 10 sắp đến không phải để đánh dấu mối vinh quang của dân tộc mà là một dấu ấn ô nhục, chuẩn bị cho chính sách đô hộ lần thứ 5 của giặc Tàu, tiếp nối ngàn năm Việt Nam bị Tàu đô hộ trong quá khứ.

Mai Thanh Truyết

Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng

9-2010 và Hiệu đính 10-6-2020


Share this post