Tết Mậu Thân 1968: Nói Láo Như Cộng Sản – Thiên Quân Phụng

Tết Mậu Thân 1968: Nói Láo Như Cộng Sản –   Thiên Quân Phụng

MauThan1958

Thưa Quý Vị,

Trên đây là bản tin của báo Quân Đội Nhân Dân của Đảng Cộng Sản Bắc Việt, tuyên truyền tại miền Bắc năm Mậu Thân, 1968.

Đầu năm Bính Thân 2016, chúng tôi xin gởi tới Quý Vị bản tin này để minh định lời của cựu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm” rất chính xác.

Kinh Phật có ghi: “Những kẻ nói xấu về người khác như là những kẻ nằm ngửa phun nước miếng lên trời!”

Người xưa cũng có nói: “Hàm huyết phún nhân, tiên ô tự khẩu’’ có nghĩa: ‘’Ngậm máu phun người, trước dơ miệng mình”

Chúng tôi xin viết lại bài báo trên, để Quý Vị “Tuổi Hạc Chân Mây” dễ dàng theo dõi.

Trân Trọng
Thiên Quân Phụng

MỸ VÀ TAY SAI TRẮNG TRỢN PHÁ HOẠI NGÀY TẾT CỦA NHÂN DÂN TA

Tin VNTTX.- Hôm qua 30.1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước ta đã ra tuyên bố như sau:
Theo các hãng thông tấn phương Tây, Mỹ đã hủy bỏ hoàn toàn việc ‘’ngưng bắn’’ trong dịp Tết Nguyên Đán 1968. Ngày 29.1.1968, đúng ngày mồng một Tết Nguyên Đán, ở miền Bắc Việt Nam, máy bay Mỹ đã đánh phá nhiều vùng dân cư thuộc nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, bắn tên lửa vào một số địa điển thuộc Từ Liêm và Gia Lâm, ngoại ô thành phố Hà Nội.
Mọi người đều biết rằng ngày 17.1.1967, Mặt trận giải phóng miền Nam Việt Nam đã công bố lệnh ngưng tiến công quân sự bảy ngày nhân dịp Tết Nguyên đán đó nhân dân miền Nam Việt Nam được tổ chức ngày tết của mình và nhân viên ngụy quyền, ngụy quân được về đoàn tụ với gia đình theo đúng phong tục lâu đời của Việt Nam. Hành động nhân đạo và đầy thiện chí đó đã được nhân dân Việt Nam nhiệt liệt hưởng ứng và dư luận tiến bộ thế giới đồng tình rộng rãi. Nhưng đế quốc Mỹ đã tỏ ra rất ngoan cố, từ chỗ chỉ chịu ‘’ngưng bắn’’ hai ngày rồi rút xuống 36 giờ, rồi lại hủy bỏ việc ‘’ngưng bắn’’ ở năm tỉnh của miền Nam Việt Nam và khu vực phía Nam của miền Bắc Việt Nam và cuối cùng, chúng đã đi đến chỗ hủy bỏ hoàn toàn việc ‘’ngưng bắn’’ trong dịp tết Nguyên đán 1968.
Giữa lúc dư luận thế giới và dư luận Mỹ đang sôi nổi đòi đế quốc Mỹ chấm dứt không điều kiện việc ném bom và mọi hành động chiến tranh khác chống nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, thái độ tráo trở bỉ ổi của Mỹ trong vấn đề ngưng bắn nhân dịp Tết là một sự khiêu khích hết sức trắng trợn. Một lần nữa nó vạch trần bản chất hiếu chiến của đế quốc Mỹ và tính chất bịp bợm của những luận điệu ‘’hòa bình thương lượng’’ của chính quyền Giôn-xơn.
Bộ Ngoại giao nước Việt Nam dân chủ cộng hòa cực lực tố cáo thủ đoạn lật lọng nói trên của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, và nghiêm khắc lên án chúng đã chà đạp lên phong tục tập quán của nhân dân Việt Nam.
Dù đế quốc Mỹ giở bất cứ thủ đoạn gì, chúng cũng không thể nào cứu ván được sự thất bại đã rõ ràng của chúng ở miền Nam Việt Nam. Nhân dân Việt Nam hiểu rằng muốn sống yên vui trong hòa bình thật sự thì trước hết cần phải đoàn kết chặt chẽ, chiến đấu kiên quyết, giành độc lập, tự do, tống cổ bọn xâm lược Mỹ ra khỏi đất nước. Nhân dân Việt Nam ở cả hai miền quyết thừa thắng xông lên, giáng cho đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai những đòn trừng phạt đích đáng.
Thông tấn xã Giải phóng vừa phát đi lời tuyên bố ngày 30.1.1968 của Người phát ngôn Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang nhân dân giải phóng miền Nam Việt Nam, toàn văn như sau:
‘’Vì tinh thần nhân đạo và tôn trọng phong tục truyền thống của nhân dân, Đoàn chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam đã quyết định ra lệnh ngưng tiến công quân sự bảy ngày trong dịp Tết Nguyên đán, Mỹ và ngụy quyền Thiệu-Kỳ ngoan cố, gian xảo, khi thì rêu rao không chịu thi hành lệnh ngưng bắn, khi thì nói chỉ thi hành 48 giờ rồi rút xuống 36 giờ. Chiều 29.1.1968 chúng lại đột nhiên tung tin hủy bỏ việc ngưng bắn ở năm tỉnh thuộc vùng chiến thuật 1 và sau đó lại tuyên bố hủy bỏ hoàn toàn việc ngưng bắn ở khắp miền Nam. Quyết định này của Mỹ, ngụy còn kèm theo hàng loạt hành động của chúng phá hoại lệnh ngưng tiến công quân sự của Ủy ban trung ương Mặt trận dân tộc giải phóng.
Như vậy là Mỹ và ngụy quyền đã coi rẻ quyền lợi, tính mạng của sĩ quan binh sĩ ngụy, và chư hầu, đã chà đạp lên phong tục cổ truyền của nhân dân, đã cố tình gây tội ác đối với nhân dân.

Share this post