Thế Giới Lần Lượt “Nếm Mùi” Chơi Đểu Của Trung Cộng – T.L.

Thế Giới Lần Lượt “Nếm Mùi” Chơi Đểu Của Trung Cộng – T.L.

Mưu hèn kế bẩn: Thế giới lần lượt “nếm mùi” chơi đểu của Trung Cộng, vỡ trận mùa dịch corona

Độc ác, thâm hiểm, mưu hèn kế bẩn thì chắc không nước nào “chơi lại” Trung Cộng rồi.

Trong bối cảnh cả thế giới gồng mình chống lại đại dịch Covid-19, Mỹ, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Tiệp Khắc… đều lần lượt nếm mùi chơi đểu của thằng Trung Cộng, sau khi hào phóng viện trợ cho Trung Cộng hàng tấn hàng tấn khẩu trang, thuốc men và dụng cụ y tế trong thời gian nước này đối phó dịch viêm phổi Vũ Hán hồi đầu năm. Thì bây giờ, khi đến lượt các nước gặp nạn, Trung Cộng lại dùng chính những hàng hóa từng nhận viện trợ này để quay lại “làm hàng”, đòi hỏi yêu sách mới “giúp đỡ, thi ân” cho các nước.

Cái ác ở đây là chúng dùng tính mạng của người dân các nước Mỹ và Châu Âu để kỳ kèo với các lãnh đạo nước họ. Không thể để mặc nhìn dân chết như ngã rạ vì thiếu khẩu trang và thiết bị y tế như thế. Chắc chắn chuyến “hàng” này của Trung Cộng sẽ thu lại món hời không nhỏ, ảnh hưởng đến đại cục thế giới chứ không đùa.

Nói về khốn nạn, Úc còn nếm trải nặng nề hơn nhiều.

Năm 2015 một tỷ phú Tàu đã bỏ ra 900 triệu USD để mua 34 bệnh viện ở Úc. Các bệnh viện này có tới 8,000 giường cho các bệnh nhân.

Bây giờ là lúc nước Úc cần các giường bệnh nhất thì tên tỷ phú này lại đi đóng cửa tất cả các bệnh viện lại. Hắn yêu sách muốn chính phủ Úc phải trả nhiều tiền hơn để mở cửa các bệnh viện mà hắn đã mua.

Đâu chỉ có thế, Úc phải lao đao, lâm vào khủng hoảng thiếu khẩu trang và trang thiết bị y tế trong bão dịch bệnh, vì một công ty của Trung Cộng đặt trên đất nước này đã thu vét hết 90 tấn vật liệu y tế và mang về cho Trung Cộng. Hành vi này đang bị lên án, chỉ trích dữ dội.

Tại thời điểm dịch Covid-19 đang tàn phá đất nước Úc, các cơ sở thiết bị dành chữa bệnh cho người dân nước này bắt đầu khan hiếm thì một công ty bất động sản lớn thứ 2 Trung Cộng có trụ sở ở Úc là Greenland Australia đã lùng sục thu gom, chuyển 90 tấn vật liệu y tế về cho TP Vũ Hán. Hành động này của người Trung Cộng đã khiến cho Úc phải lao đao.

Các nhân viên của Greenland Australia, một công ty con của tập đoàn bất động sản toàn cầu do Trung Cộng hỗ trợ, đã được hướng dẫn để giữ công việc bình thường của họ và cung cấp số lượng lớn các mặt hàng y tế thiết yếu để chuyển về Trung Cộng. Tập đoàn phát triển bất động sản Trung Cộng Greenland lùng sục khắp nước Úc để mua các vật liệu y tế với số lượng lớn (bao gồm khẩu trang, găng tay và nhiệt kế) để chuyển về Trung Cộng.

Không chỉ ở Úc, mà đó là một nỗ lực của tập đoàn Greenland trên toàn thế giới và văn phòng Sydney cũng không ngoại lệ, cung cấp hàng loạt khẩu trang giải phẫu, nhiệt kế, khăn lau chống vi khuẩn, thuốc khử trùng tay, găng tay và thuốc Panadol để vận chuyển về nước. Một người trong công ty tiết lộ: “Về căn bản tất cả nhân viên, phần lớn trong số họ là người Trung Cộng, được yêu cầu cung cấp bất kỳ nguồn cung cấp y tế nào họ có thể”.

Một đất nước chỉ dùng mưu kế để lớn mạnh, dùng kế bẩn đổi sự sinh tồn của người dân lấy ưu thế cho mình thì thật sự quá ích kỷ, tán tận lương tâm. Đúng là một đất nước hạng ba thì không thể có những công dân hạng nhất, nhà cầm quyền Trung Cộng khốn nạn thì dù có là tỷ phú, giới tinh hoa thì cũng “bần” hèn như thế thôi. Sau đợt dịch bệnh này, Trung Cộng đã trở thành kẻ thù của thế giới, đâu còn xứng đáng đứng ở vị trí cường quốc bao lâu nay.

T.L

Share this post

One thought on “Thế Giới Lần Lượt “Nếm Mùi” Chơi Đểu Của Trung Cộng – T.L.