The Invisible Man – Nguyễn Ngọc Chấn

The Invisible Man – Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG) Đạo diễn: Leigh Whannel

Diễn viên: Elisabeth Moss, Oliver Jackson-Cohen, Harriet Dyer, ldis Hodge, Storm Reid, Michael Dorman

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của H. G. Wells và tựa phim từng ra mắt năm 1933, The Invisible Man là cuộc chiến về thể lực lẫn trí lực giữa  Adrian Griffin (Oliver Jackson-Cohen), và Cecilia Kass (Elisabeth Moss). Cô gái trẻ, đẹp dịu dàng đã trao duyên lầm tướng cướp. Adrian thoạt nhìn là một khoa học gia ngành quang học rất sáng sủa và đáng được trân trọng. 

Vào cuộc Cecilia phát hiện ra anh chàng là một kẻ vũ phu thậm tệ, nhiều khi abused, nặng lời, đánh đập và nhất là kiểm soát cô từng hành động; ngay cả con chó của cô cũng bị Adrian đối xử không nhân tính. Chịu không nổi Cecilia tìm cách giải thoát cho con chó và thoát ly. Trong đêm khuya vắng, với sự giúp đỡ của chị gái Emily (Harriet Dyer). Cecilia đã đánh thuốc  mê Adrian với một liều thuốc Diazepam trước  khi cô trốn thoát. Cecilia cũng không quên giải thoát con chó của họ. 

Điều kinh ngạc đầu tiên khi cô vừa trốn thoát cùng Emily, Cecilia phát hiện ra lọ thuốc mê diazepam đã pha cho Adrian uống rồi, bỏ vỏ lại trong nhà. Họ đã đi khá xa thì trên mặt đường, ở điểm đến, họ thấy chai thuốc còn nguyên vẹn, đang nằm trên mặt đường vào nhà mới của họ.

Hai tuần sau, Cecilia sống ẩn náu tại gia đình của người bạn thân James Lanier (ldis Hodge) và cô con gái tuổi teen Sydney(Storm Reid). Một nơi ẩn dật mới khi rời khỏi nhà, Cecilia hoảng hốt khi Emily đến thăm, báo tin Adrian còn đâu đó và sẽ tiếp tục hại cô. Tuy nhiên Emily chia sẻ tin tức rằng Adrian đã tự tử. Anh trai Tom nói đã để lại tài sản của anh trai quá cố, để  tài trợ cho học phí đại học cho Sydney và gia đình của James.

Cecilia  tràn ngập cảm giác khó chịu. Cô luôn cảm thấy bị theo dõi . Trong đêm thì bị rình rập, chọc phá bởi một thế lực vô hình mà chỉ cô mới nhận ra. Một đêm, trong khi ngủ bên cạnh Sydney,  nằm cùng giường từ từ bị kéo ra và một vài tia sáng xẹt lên. Giật mình tỉnh dậy, Celicia thấy những chiếc mền nằm dưới chân giường, khi cô cố kéo lại, thì không sao nhấc nổi cái mền bông lên giường. Cecilia đánh thức Sydney và James nhưng  không thể giải thích được những gì cô nghĩ mình đã thấy.

Cecilia đi xin việc kiến trúc, khi check bank account, Cecilia thấy nó đã biến mất hết làm cô sợ hãi đến  ngất. Khi tỉnh dậy, thấy mình ở bệnh viện, Cecilia phát hiện ra, cô đã bị chụp thuốc mê. Trở về nhà, vị bác sĩ mới điều trị cô cho biết, kết quả thử máu Cecilia có quá liều chất thuốc  Diazepam gây ra chứng ngất xỉu. Cecilia đột nhiên tìm thấy chai đựng thuốc Diazepam trong phòng mình. 

Cecilia đến thăm Emily, vẫn còn tức giận cô, vì có thất thoát  tài khoản qua cả bà chị. Sydney cố gắng an ủi Cecilia bất thần bị tấn công bởi một thế lực vô hình, khiến Sydney hoảng loạn. James quyết định đưa Sydney ra khỏi nhà, đến một nơi an toàn hơn. Trong khi đó, Cecilia quan sát căn gác trong ngôi nhà trọ của mình thì tìm thấy, một con dao làm bếp lớn của James và một vài bức ảnh chụp lén khi cô nằm ngủ.

Cecilia lạnh gáy, cô cảm nhận có sự chuyển động, hình dạng của một người đàn ông mặc một bộ đồ nào đó, trong khi đang cầm một hộp sơn, cô vung tay liệng về phía bóng người, chiếc bóng vùn vụt di chuyển trong nhà. 

Đó rõ là dáng người đàn ông chạy trốn và lo rửa sạch sơn trước khi Cecilia tử trên căn gác đi xuống. Cecilia và bóng người chiến đấu, cho đến khi Cecilia thoát khỏi sự kìm kẹp của anh ta và chạy trốn khỏi nhà. Cô được một người lạ cho quá giang, nhờ đưa đến chỗ của Adrian. 

Khi vào cơ sở cô lẻn vô phòng thí nghiệm của Adrian, Cecilia phát hiện ra một bộ đồ công nghiệp cao anh đang làm, có thể khiến anh ta trở nên vô hình. Cecilia lấy bộ đồ đem  giấu nhưng liền bị người Vô hình tấn công. May thay con chó của cô quay lại can thiệp để trốn thoát.

Cecilia gặp Emily cho biết, cô tìm thấy một bộ đồ vô hình tại phòng thí nghiệm của Adrian. Đột nhiên, một con dao lớn cứa ngang cổ họng Emily, giết chết cô. Sau đó con dao được đặt trong tay của Cecilia. Không ai có mặt tại hiện trường ngoài Cecilia và cô nghi ngờ là thủ phạm.

Sự kinh hàng càng tiếp diễn, Cecilia thấy mình có triệu chứng đang mang thai và đứa con là của Adrian. Cecilia phải đối mặt với Tom (Michael Dorman), em trai của Adrian từng làm việc với anh trai suốt thời gian. Tom nói cô sẽ mất hết tài sản trừ khi cô trở về với anh ấy. Cecilia từ chối, vì anh đã giết Emily, em gái mình. 

Chán ngán quá, Cecilia chuẩn bị tự sát bằng cách cắt mạch máy tay mình bằng bút, nhưng người đàn ông vô hình ngăn cô lại. Cecilia dùng bản thân làm mồi nhử, kéo anh ta ra khỏi nơi ẩn nấp, Cecilia cầm cây bút, đâm anh ta mấy nhát, khiến bộ đồ của anh ta bị trục trặc, ẩn, hiện loạn xạ. Một nhân viên security  bước vào ngăn, nhưng bị choáng váng bởi bóng dáng vô hình đánh. Cecilia bỏ chạy và bị một số nhân viên an ninh chặn lại, Người Vô hình áp đảo họ và trốn thoát. Cecilia theo dõi anh nhưng Adrian nói bây giờ anh ta sẽ nhắm vào Sydney.

Cecilia vội gọi cảnh cáo James, về nhân vật vô hình có thể đang tấn công con gái mình. James cố gắng can thiệp nhưng bị đánh đập khủng khiếp trước mặt Sydney. Cecilia nhẩy vào phun thuốc  từ bình chữa cháy vào anh, để lộ nguyên hình Adrian, kết thúc cuộc khủng bố tinh thần của một tên khoa học gia cuồng bạo.

Nguyễn Ngọc Chấn

Share this post