The Last Witch Hunter – Nguyễn Ngọc Chấn

The Last Witch Hunter – Nguyễn Ngọc Chấn

Người Săn Phù Thủy Cuối Cùng.

Kaulder: Vin Diesel, Cloe: Rose Leslie, Dolan 36: Machael Caine, Dolan 37: Elijah Wood, Belial: Olafur Darri Ólafsson, Witch Queen: Julie Engelbrecht
Đạo diễn: Breck Eisner

Lấy bối cảnh vào thế kỷ XIII, khi phù thủy còn tồn tại gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân. Kaulder (Vin Diesel) là một chiến binh gan dạ trong tổ chức Búa Rìu Thập Tự, có nhiệm vụ tiêu diệt phù thủy. Trong cuộc chiến cuối cùng với Witch Queen (Julie Engelbrecht), Kaulder đã đánh bại mụ, nhưng trước khi chết, Witch Queen nhanh chóng ểm thần chú, lời nguyền khiến cho Kaulder trở thành kẻ bất tử. Từ đó anh cứ sống mãi, phải chứng kiến từng người thân lần lượt ra đi, và kéo lê cuộc sống đơn độc.

Xưa nay đã có quá nhiều phim về đề tài phù thủy nhưng bộ phim lần này, lấy bối cảnh ở thời hiện tại, kết hợp cuộc chiến chống phù thủy từ hàng chục thế kỷ trước đến bây giờ làm cho khán giả thích thú.

Vin Diesel ngoài chuyện chơi xe đua vượt thời gian, còn là người đam mê trò chơi điện tử “Dungeons and Dragons”. Anh không lạ gì với các nhân vật trong The Last Witch Hunter. Vai diễn Kaulder dành cho Vin Diesel, thật trúng phóc. Phim nói về chuyện săn phù thủy lại dùng hình thức như kiểu điệp viên 007. Vì là thời hiện tại nên bề ngoài của anh có vẻ sang trọng, nhưng lạnh lùng, bí ẩn, và hơi hài hước.

800 năm qua, Kaulder là thợ săn phù thủy duy nhất còn sót lại, vẫn tiếp tục tìm kiếm và tiêu diệt những sinh vật siêu linh chết người kia. Bên cạnh Kaulder là các vị thần hộ mạng, mang bí danh “Dolan”. Đã qua mấy chục đời và vào thời nay, vị Dolan thứ 36 (Michael Caine) xuất hiện hùng hổ nhưng rồi cũng chết tức tưởi.

Sau cái chết bí ẩn của Dolan thứ 36, Kaulder cùng người kế nhiệm Dolan 37 (Elijah Wood) quyết truy tầm thủ phạm. Và rồi, họ phát hiện ra sự thật kinh hoàng: Nữ Hoàng Phù Thủy đã hồi sinh và tiếp tục trả thù loài người một cách hung bạo hơn.
Xuất hiện vào thế kỷ 21 Kaulder đầu trọc, trang phục mầu tối u ám, đi xe xịn, bề ngoài lạnh lùng, của một chiến binh đường phố. Với khả năng bất tử, Kaulder là kẻ thù không đội trời chung cho tất cả phù thủy, họ khiếp sợ trước sự xuất hiện của anh. Tuy là chiến binh vai u thịt bắp nhưng ở Kaulder lại có phong thái lịch lãm của một gentleman. Khán giả chờ xem những cảnh Kaulder xuất hiện, thanh toán chiến trường và vững lòng vì Kaulder không ngại đối mặt với bất kỳ thế lực nào. Không một phù thủy nào làm anh hề hấn gì.

Gần như trọn bộ “The Last Witch Hunter” dùng màu xám, u tối, tạo nên khung cảnh bí ẩn, thế giới hiểm nguy luôn rình rập. Kỹ thuật CGI (Computer Graphic Image) được sử dụng tối đa, ở những cảnh chiến đấu giữa thế lực ma quái và ánh sáng đời thường đem lại sự thú vị cho khán giả. Nhân vật Witch Queen khi bị những bầy ruồi độc tấn công cũng có chỗ diễn vừa độc ác vừa tinh quái. Khi đối mặt với Sentinel – con quái vật được tạo nên từ xương, và lửa địa ngục là cơn thịnh nộ thần công lý. Những thứ đó đã làm khán giả khoái và trông chờ sự thành công của Kaulder.

Kẻ đối đầu với Kaulder, và hãm hại Dolan 36 chính là tên phù thủy độc ác Belial (Ólafur Darri Ólafsson) khá thành công trong vai diễn này, cử chỉ, ánh mắt hắn đều toát lên sự ma quái, khán giả rất kinh hãi mỗi khi Balial xuất hiện.

Để chống lại thế lực bóng đêm, Kaulder cần sự giúp đỡ của Chloe (Rose Leslie). Chloe là cô nàng phù thủy duy nhất không sợ. Chloe lại là người giúp Kaulder tìm lại phần nào niềm hạnh phúc trong cuộc sống bất tử.

The Last Witch Hunter có cốt truyện đơn giản, chỉ là cuộc chiến giữa thiện và ác, tập trung mọi chú ý vào Kaulder, các nhân vật khác đều mờ nhạt. Dolan 36, Dolan 37, Chloe, được giới thiệu như những người đồng hành cùng Kaulder chiến đấu đều phải nhường đất diễn cho Kaulder.

Điều rất dễ hiểu là Vin Diesel ngoài diễn viên chính cũng là nhà sản xuất, anh hy vọng đề tài Witch sẽ bốc lên, thay cho bộ phim Fast & Furious đang tiến đến giai đọan cáo chung. Chẳng thế mà phần 2 “The Last Witch Hunter” đã rục rịch bấm máy. Tuy nhiên sự thành công còn phải tùy thuộc vào kịch bản, tâm lý nhân vật và chia sẻ sân chơi cho các đồng diễn. Bộ phim này dường như chỉ để Vin Diesel phô bày các tài năng cá nhân và sức mạnh của mình.

Khán giả mong đợi The Last Witch Hunter tiếp nối phải khai thác diễn xuất và tình tiết thay vì nhiều special effects, họ mong chờ câu chuyện đầy mê hoặc kỳ thú về thời gian và không gian suốt chiều dài của nhân vật chính sống qua 8 thế kỷ. Một cuộc chiến gần như bất phân thắng bại giữa người và ma quỷ phải có thêm những sự tinh quái, ngụy trang của quỷ, đội lốt con người làm hỏa mù đời sống.

The Last Witch Hunter là bộ phim giải trí xuất hiện đúng lúc vào mùa Halloween này. Trong thế giới phù thủy đầy bí ẩn, phim hội tụ đủ yếu tố kinh dị, những cảnh hành động mãn nhãn, pha trộn tình cảm mà cũng có những tiếng cười thú vị.

Share this post