The Magnificent Seven – Bảy Tay Súng Huyền Thoại – Nguyễn Ngọc Chấn

The Magnificent Seven – Bảy Tay Súng Huyền Thoại – Nguyễn Ngọc Chấn

Sam Chisolm: Denzel Washington
Bogue: Peter Sarsgaard
Emma: Haley Bennett
Faraday: Chris Pratt
Teddy Q: Luke Grimes
Robicheaux: Ethan Hawke
Billy Rocks: Byung-hun Lee
Vasquez: Manuel Garcia-Rulfo
Horne:Vincent D’Onofrio
Red Harvest: Martin Sensmeier
Denali: Jonathan Joss
Đạo diễn: Antoine Fuqua

“The Magnificent Sevent” là hậu thân cuốn phim cùng tên đã nổi đình đám vào đầu thập niên 1960. Cuốn phim đưa chúng ta trở lại miền Viễn Tây Hoa kỳ khi còn hoang sơ và sống trong cảnh hỗn mang.

Rose Creek, là địa danh được dùng làm điểm đối kháng lấy lại niềm tự hào cho người dân bản xứ phải tự bảo vệ tính mạng và tài sản của cư dân. Thời bấy giờ vùng đất hoang Rose Creek được dựng thành tỉnh nhỏ với vài trăm cư dân nhưng quá xa chính quyền trung ương để được bảo vệ. Các tay anh chị xưng hùng xưng bá hút máu mủ của dân.

Rose Creek bị đặt dưới sự đô hộ của Bogue (Peter Sargaard). Tên bạo chúa nhận là chủ đất có văn tự từ Sacramento nên toàn quyền sinh sát trong tay.

Khởi đi từ khi Bogue đến Rose Creek lần cuối, hắn tác oai trác quái và bắn chết cư dân Mathew Cullen trước mặt vợ và hàng chục dân làng. Bogue bắt thuộc hạ để nguyên thi hài các nạn nhân tại chỗ như để răn đe dân làng.

Trong tình cảnh đầy khiếp sợ, người khách lạ vào thành phố, cư dân nhìn họ bằng con mắt nghi hoặc và thù nghịch. Khi Chisolm (Denzel Washington) đến Rose Creek anh bước vào quán rượu hành nghề bounty hunter, săn lùng tội phạm, anh hỏi người đứng trong quầy pha rượu về tên tội phạm đang bị truy lùng là “Powder Dan”. Hắn chỉ về phiá khách ngồi đầy quán, như câu trả lời: Tất cả mọi người trong quán đều là Powder Dan. Thế rồi tất cả cùng móc súng chĩa vào anh. Chisolm nhanh như điện bắn gục tất cả mọi tay súng và cuối cùng mới hướng súng về phía tên trong quầy rượu bắn. “Chính mày là Powder Dan, đã làm chết oan những tay thuộc hạ kia”.

Chisolm cho người đi tìm cảnh sát trưởng để làm biên bản cho anh nhận tiền. Tất cả rụt rè tránh né. Emma cho biết cảnh sát trưởng, thị trưởng đều đã bị Bogue bắn chết nên chẳng còn ai trả tiền cho anh. Emma và Faraday (Chris Pratt) lục hết tài sản của tỉnh trao cho Chisolm gấp đôi số tiền anh đòi và yêu cầu Chisolm trừng trị tên Bogue.

Chisolm chứng kiến nỗi kinh hoàng của cư dân, anh cũng lận trong người án lệnh truy nã Bogue nên một công đôi chuyện, Chisolm nhận lời. Đi tìm Bogue anh không thể một mình đương đầu với với hắn, anh cần tuyển dụng một số tay sát thủ để đối đầu với đạo quân du thử du thực.
Emma và Faraday hai người đầu tiên gia nhập nhóm. Chisolm lục trong trí nhớ những tay anh chị có tài giết người mà chẳng cần lý lịch trong sáng. Bước đầu có thêm Teddy Q (Luke Grimes) và họ lên đường đi kết nạp đồng chí.

Chuyện phim khởi đi từ lý do này để dẫn tới việc giới thiệu những tay giết mướn lừng danh tạo thành nhóm “7 tay giết mướn kinh hoàng”. The Magnificent Seven bắt đầu giới thiệu những cá nhân của nhóm. 7 người đều có thành tích giang hồ quái khách nhưng khi qui tụ lại thành nhóm họ cùng thi hành một nhiệm vụ trong sáng là giúp cho tỉnh Rose Creek sự bình an lâu bền.

Điểm mặt nhóm chúng ta cần giới thiệu từng cá nhân và cá tính của mỗi người.

Thủ lĩnh Sam Chisolm (Denzel Washington): Lãnh đạo nhóm Bảy tay súng là một thợ săn tiền thưởng hợp pháp. Có tài bắn súng “nhanh hơn điện”, Sam Chisolm thường phải đối đầu với toàn những tên du thủ du thực. Cũng nhờ tính cách điềm tĩnh và đầu óc khôn ngoan anh trở thành người xứng đáng đứng đầu cả hội.

Thần bài Josh Farraday (Chris Pratt): Được mệnh danh là “Vua bài”, nhưng thực chất Farraday là tay bạc bịp.Những màn ảo thuật và sở thích đùa giỡn với thuốc nổ. Ngoài ra, Farraday miệng lưỡi dẻo quẹo, thường xuyên chiếm được trái tim của các cô gái xinh đẹp.

“Mắt ưng” Goodnight Robicheaux (Ethan Hawkes): Là người bạn thời chiến của Sam Chisolm, Robicheaux xạ thủ bách phát bách trúng. Nhân vật của Ethan Hawke có thể khiến người xem liên tưởng đến Deadshot trong Suicide Squad, khi anh liên tục nhắm bắn vào đúng một điểm duy nhất.
Tử thần phương Đông” Billy Rocks (Lee Byung Hun), Gã sát thủ Billy Rocks lạnh lùng và cương quyết, chuyên sử dụng dao giúp Rocks trở nên nổi bật hơn trên chiến trường toàn những kẻ dùng súng.

“Kẻ truy sát” Jack Horne (Vincent D’onofrio): Bộ dạng to lớn, cục mịch khiến tưởng rằng Jack Horne rất vụng về. Nhưng trái lại, đây là người rất giỏi truy tìm dấu vết, đồng thời có sức mạnh phi thường. Jack Horne có tính cách bốc đồng bất tử khiến các đồng chí đôi khi khó chiều, nhưng anh sống rất tình cảm với đồng đội.

“Quái Xì” Vasquez (Manuel Garcia-Rulfo): Vasquez là người Mễ Tây Cơ, chuyên sống ngoài vòng pháp luật, bị cả chính quyền lẫn người dân ghét bỏ vì bản tính thích lừa gạt. Khi bị Sam Chisolm đánh bại, gã gia nhập nhóm để khỏi bị dẫn độ về trung ương treo cổ. Vasquez chuyên nghề cạm bẫy, ưu thế cho bản thân trước đối thủ.

“Trái tim lửa” Red Harvest (Martin Sensmeier), vị tù trưởng Red Harvest trung thành với rìu và cây cung tên, thô sơ nhưng chính xác. Niềm kiêu hãnh của bộ tộc da đỏ không cho phép anh chạm vào những loại vũ khí hiện đại.

Bảy nhân vật với bảy tính cách khác nhau tạo ra nhóm nhân vật đầy thú vị cho The Magnificent Seven. Trong phim, họ cùng nhau chống lại những băng đảng tội ác để bảo vệ cho một thị trấn vô tội. Nguyễngọchấn.

Share this post