The Night Clerk – Thư Ký Đêm- Nguyễn Ngọc Chấn

The Night Clerk – Thư Ký Đêm- Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG) Đạo diễn: Michael Cristofer

Diễn viên: Tye Sheridan, John Leguizamo, Ana de Armas, Helen Hunt.

The Night Clerk là một phim kinh dị với một số yếu tố nghiên cứu nhân vật được lồng vào. Bart Bromley (Tye Sheridan) là một nhân viên làm ca đêm tại một chuỗi khách sạn. Rất thông minh nhưng mắc chứng bệnh tự kỷ. Trong khi ngồi trực tại front desk,  Bart dành nhiều thời gian quan sát mọi người, chú em theo dõi trên màn hình security của mỗi phòng và lắng nghe những đối thoại của khách. Bart bị chứng tự kỷ nên mục đích việc theo dõi của anh thật trong sáng, chú em lắng nghe từng câu nói khách hàng đối thoại với nhau, trong phòng ngủ rồi lập đi lập lại cho quen miệng và đem ra sử dụng với người đối diện. Hy vọng sẽ bắt chước họ và dùng vào những trường hợp phù hợp. Bart thậm chí còn sử dụng một số phương pháp khá nghi vấn để học việc nói năng cho tự nhiên. 

Một đêm nọ, trong lúc đang quan sát các phòng khách trọ, anh ta  chứng kiến ​​một người phụ nữ bị sát hại tại khách sạn. Bart đã vội vã chạy vào phòng. Người phụ nữ đã chết vì vết thương do đạn bắn. Bất chấp cảnh cáo của người quản lý khách sạn, không được chạm vào hiện trường, Bart tự mình nhúng ngón tay vào vũng máu của người phụ nữ trên sàn nhà. Không cần phải nói, anh ta sớm trở thành nghi phạm chính cho thám tử phụ trách điều tra vụ án.

Chú em cố gắng tìm hiểu về cái chết, tay trần mang đầy vết máu  nạn nhân. Bart không thể giải thích gì về vụ giết người, đương nhiên anh trở thành nghi can dưới mắt Thám Tử Johnny Espada (John Leguizamo). 

Bart được chuyển đến một khách sạn khác, ở đó anh có cơ hội kết nối với một khách nữ bí ẩn nhưng tuyệt đẹp tên Andrea (Ana de Armas). Andrea có vẻ thoải mái với sự vụng về và hành động tán tỉnh cứng ngắc của anh ta. Nhờ vào những bài học qua việc quan sát khách hàng, Bart ứng dụng với Andrea, hai người nảy sinh tình bạn. Andrea nói cô có người anh trai đang sống một cách rất bí ẩn. Bart bắt đầu cảm nhận sự ấm áp của tình bạn và sự quan tâm tình cảm lãng mạn. Anh có nhiều tình cảm với Andrea. Tuy nhiên mối liên hệ của cô với người anh trai bí ẩn kia mà Bart  nghi là kẻ giết người càng làm cho mối liên hệ thêm phức tạp. Bằng cách nào đó, Bart cần phải tìm cho ra điều bí ẩn trong khi cảnh sát vẫn buộc tội giết người cho anh. 

Michael Cristofer viết và đạo diễn, với phần kỷ xảo điện ảnh của Noah Greenberg, cũng như âm nhạc của Erik Hall. Một dàn diễn viên do Tye Sheridan dẫn đầu, có Ana de Armas và Helen Hunt. Sheridan cố gắng hết sức trong vai chính, nhân vật này được viết rất rộng rãi, những câu chuyện của anh ta trở nên quá kịch tính và không đáng tin. Đạo diễn tập trung vào Sheridan nhiều quá để lại rất ít chỗ diễn cho Ana de Armas và Helen Hunt tạo ra nhiều ảnh hưởng, mà cả hai đều là những nữ diễn viên vô cùng tài năng, vì vậy thật không công bằng cho họ. Ana de Armas hấp dẫn nồng nhiệt đầy tiềm năng. Helen Hunt gây ấn tượng mạnh  với tư cách là mẹ của Bart, người sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ đứa con trai “mong manh” của mình, người dành phần lớn thời gian trong tầng hầm. Thật không may, những nỗ lực đáng khen của họ không đủ để bù đắp cho những mâu thuẫn về cốt truyện và tình tiết của bộ phim.

Phim chỉ dài 90 phút, vẫn cảm thấy bị lôi cuốn, đặc biệt là về cuối khi những khúc  xoắn bắt đầu xuất hiện. Một phút cuối cùng hướng tới một kết thúc có hậu so với những gì đã đến trước đó.

Nguyễn Ngọc Chấn

Share this post