The Visit – Nguyễn Ngọc Chấn

The Visit – Nguyễn Ngọc Chấn

Becca: Olivia DeJonge, Tyler: Ed Oxenbould, Nana: Deanna Dunagan, Pop Pop: Peter McRobbie Mom: Kathryn Hahn Stacey: Celia Keenan-Bolger Đạo diễn: M.Night Shyamalan

“The Visit” là cuốn phim mới của đạo diễn M.Night Shayamalan, người đạo diễn gốc Ấn, chuyên trị các phim ma quái.

Chuyện kể về một gia đình mẹ độc thân và hai cô cậu bé. Becca (Olivia DeJonge) 15 tuổi và Tyler (Ed Oxenbould) mới 8 tuổi. Ông bố đã bỏ ba mẹ con theo một người khác, và những điều kinh hoàng đã diễn ra cho hai cô cậu bé.

Gần đây bà mẹ có bồ mới và hai người muốn đi một chuyến du thuyền, chị gởi con về chơi với ông bà ngoại trong 5 ngày.

Mấy đưá cháu chưa bao giờ thấy mặt ông bà và bà mẹ cũng tuyệt giao với bố mẹ từ ngày lấy chồng.

Có thể vì muốn các con nhận mặt ông bà, nhưng cũng có thể chỉ muốn mượn người làm babysit trong khi anh chị đi chơi vi vút với nhau, và chuyện gì đã xẩy ra.

Bà mẹ mua vé đưa hai con lên xe lửa và báo cho ông bà ngoại đón ở Grand Central Station.

Becca đam mê điện ảnh chuyến đi này có thể là một dịp để cô thực hiện một cuốn phim tài liệu về gia đình mình. Tyler tỏ ra có năng khiếu và thích chơi nhạc “rap”. Lần đầu về nhà ngoại vui vẻ, căn nhà khá rộng ở tiểu bang Pennsylvania.

Hai cháu ngỏ ý muốn thu hình chuyến viếng thăm làm tài liệu, ông bà chỉ ừ ào. Nhà không có có internet mà các cô cậu bé rất cần để liên lạc với thế giới bên ngoài. Becca bắt tay ngay vào việc thu hình quang cảnh chuyến viếng thăm này. Qua những thước phim ngoại cảnh, Tyler phát hiện vài chuyện bất thường; trong nhà kho ngoài vườn một đống tã lót của người lớn đã xài rồi, Tyler rất gớm và phải tẩy uế nhiều lần.

Ông ngoại Pop-Pop (Peter McRobbie) và bà Nana (Deanna Dunagan) căn dặn các cháu vài điều ngay từ phút đầu, không thức khuya quá 9:30 và không được xuống basement. Trẻ nhỏ từ thành phố về quê, chắc chắn không thích điều kiện này nhất là nhà lại không có internet.

Đêm thứ nhất 10 giờ, hai chị em vẫn chưa ngủ được, căn nhà to đùng trùm xuống một vẻ hoang lạnh. Có tiếng động mạnh ngoài cửa, Becca chụp lấy cái camera. Tyler mở cửa, máy thu hình vào ống kính cảnh tượng lạ mắt. Nana trần truồng bò quanh nhà như một con chó rồi leo tường như khỉ. Sáng ra Tyler hỏi Pop-Pop, ông nói, bà ngoại bị ma ám, chuyển thành giống khác khi mặt trời lặn, sáng lên bà trở lại bình thường.

Đêm sau hai cháu nghe tiếng bà cười rũ rượi rất thích thú, Becca chạy tới, tưởng bà xem TV. Đến gần, bà ngồi trước bức tường vắng, cười một mình. Bà bảo đứa bé trong người bà khoái cái show ấy nhưng bà không thích.

Tyler vào phòng Pop-Pop, nó bắt gặp ông đang để mũi khẩu shotgun vào miệng và mò tay xuống có súng. Tyler ngăn. Ông nói chỉ chùi súng thôi.

Sau hai ngày với vài hiện tượng lạ, Becca và Tyler nhờ cô bạn hàng xóm. Stacey (Celia Keenan) cho câu nhờ internet. Cô cho biết ông bà hai cháu tình nguyện làm việc tại nhà thương điên Meadow Shade. Stacey muốn nói nhiều nhưng thấy bóng dáng Nana, cô sợ hãi bỏ chạy.

Becca liên lạc với mẹ, nhưng chỉ nghe được tiếng nói mà không thấy video. Bất chợt bà Nana xuất hiện, bà thú nhận lỡ tay làm đổ dầu mỡ lên bộ phận Webcam. Đầu giây bên kia, mẹ cũng vội vã tắt máy để đi vi vút với kép.

Buổi chiều thứ Ba hai cháu nghe Pop-Pop và Nana to tiếng, ngó qua hàng xóm, hai đứa trẻ kinh hoàng thấy cô Stacey bị treo cổ trên cành cây. Becca thu hình cảnh tượng kinh hoàng ấy và cố sửa cái webcam để liên lạc với mẹ.

Becca quay hướng webcam về phía hai ông bà. Thấy người đang coi con cho mình. Bà mẹ tá hoả tam tinh. Hai người kia không phải là ông bà ngoại của các cháu. Bà nói các con gọi cảnh sát, nhưng cả vùng không có một đồn cảnh sát nào.

Ông bà Pop-Pop và Nana hung hăng muốn thủ tiêu hai đứa bé. Becca mở máy thu hình lén đêm qua, hai cô cậu hoảng hồn thấy, bà Nana cầm dao xắt thịt xông vào phòng hai đứa nhưng may là, cửa đóng then cài cẩn thận.

Ông bà phá cửa lùa hai đưá nhỏ xuống nhà bếp. Nana bắt Becca chui vào lò nướng bánh rồi mở lửa. Tyler nhào tới mở cửa lò, kéo Becca ra. Bà nắm tóc Becca dộng đầu cô bé vào tấm gương. Kiếng bể là chả rơi xuống người cô bé. Becca lén cầm lấy một miếng kiếng bể, nhọn hoắt thủ thế. Bà Nana hung hăng chồm lên người. Becca đâm miếng kiếng vào ngay tim bà già, khụy xuống.

Tyler bị Pop-pop lôi vào nhà kho. Ông không ngần ngại nói hết: Họ bị bệnh tâm thần nằm trong nhà thương Meadow Shade, ông bà chủ nhà này tình nguyện giúp việc trong nhà thương. Họ lẻn ra, đến đây giết hai ông bà và chiếm căn nhà bấy lâu nay. Bây giờ đến lượt hai đứa cháu của họ phải đền tội.

Tyler run sợ đứng như trời trồng. Becca thoát qua la lớn đánh thức em. Chù bé tỉnh lại, gặp lúc Pop-Pop sơ ý, nó mở mạnh cánh cửa freezer, đập trúng đầu ông. Pop-Pop té ra bất tỉnh. Hai đưá bé ù té chạy, ra cửa đúng lúc mẹ em dẫn đường cho đoàn xe cảnh sát vào cứu các con.

Chuyện kinh hoàng kết thúc ở đó. Hai cô cậu bé đã thoát khỏi lưỡi hái của con người bệnh hoạn mà chúng tưởng là ông bà ngoại.

Share this post