THƯ VIỆN VIỆT NAM TOÀN CẦU mừng 25 năm thành lập! – Letamanh

THƯ VIỆN VIỆT NAM TOÀN CẦU mừng 25 năm thành lập! – Letamanh

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu kỷ niệm “sinh nhật” năm thứ 25.

Đây là một chặng đường dài, vượt qua nhiều dốc đồi, gặp không ít khó khăn, có lúc tưởng như không còn đứng vững! Ấy thế mà ngày hôm nay, ngày 21 tháng 12 năm 2014, trong hội trường nho nhỏ, xinh xinh của Thư Viện, một buổi họp mặt long trọng nhưng giản dị trong tình thân mật, các anh chị em gia đình tình nguyện viên, học viên cũng như thân hữu hân hoan nâng ly chúc mừng THƯ VIỆN VIỆT NAM TOÀN CẦU tròn 25 tuổi.

Tổng Giám Đốc Phan Tâm, bút hiệu Tâm Vô Lệ, bắt tay từng thân hữu và nhận từ tay mọi người những lời chúc và quà tặng. Người ta nhận thấy có mặt nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát, nhạc sĩ Nguyên Hà và những anh chị em trong nhóm học nhạc, học ca, nhóm học về thiết kế trang web, nhóm học computer… Nếu có ai tò mò hỏi về những vấn đề hóc búa liên quan đến các chương trình điện toán thì Giáo Sư Phan Tâm vẫn sẵn sàng trả lời. Nổi tiếng nhất và dễ dàng sử dụng nhất cho người dùng computer là sản phẩm ĐŨA THẦN ĐIỆN TOÁN. Đây là tác phẩm có một không hai dành cho người Việt, vừa nhỏ gọn mà có đến 800 công dụng khi ta cắm nó vào máy điện toán.

Sau lời chào mừng của Tổng Giám Đốc Phan Tâm là cảm tưởng của những người có mặt. Thư Viện lúc mới khởi đầu ở khu thương mại góc Euclid – Westminster, sau đó dời về đường Warner (giữa NewLand & Harbor).

Giữa năm 2014 Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu chính thức dời về góc đường Magnolia – Hazard, trên lầu một khu thương mãi khang trang và tiện lợi!

Giáo Sư Phan Tâm đã từ chối các hợp đồng béo bở của các công ty điện toán mặc dù sẽ được trả mức lương tối đa, để dồn hết tâm trí, cùng với các anh em trong Ban kỹ Thuật sáng chế ra ĐŨA THẦN ĐIỆN TOÁN, không quản nắng mưa; từ San Diego, lái xe đến Little Saigon truyền bá kiến thức điện toán, phục vụ cộng đồng tị nạn Cộng Sản có được hiểu biết khả dĩ theo kịp trào lưu tiên tiến… Đã 25 năm phục vụ, Tổng Giám Đốc Phan Tâm già đi thấy rõ, nhưng vẫn còn sức “vác ngà voi”.

Buổi văn nghệ mừng 25 tuổi Thư Viện kéo dài từ 12:00 trưa cho tới 8:00 tối mới hết khách. Bạn bè và thân hữu đã đem thức ăn đến còn góp phần ca hát văn nghệ với tiếng đàn keyboard điêu luyện của nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát. Chúc mừng Thầy Phan Tâm, Trưởng Nguyễn Cữu Lâm và các bạn, các thân hữu đã có mặt để “mừng tuổi” Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu! Chúc mọi người luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, an vui và thăng tiến.

Letamanh

Share this post