Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu Mừng Giáng Sinh Và Năm Mới – Lê Tam Anh

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu Mừng Giáng Sinh Và Năm Mới – Lê Tam Anh

Lúc Người Tường Thuật đến Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu là lúc mọi người đang cười vui bắt tay nhau, cùng sắp hàng nhận thức ăn trưa. Thư viện nằm trên lầu 2, góc Magnolia và Hazard; số người tham dự hơn 80, có người đến từ Bắc Cali, từ Châu Âu! Hôm nay là chỉ ngày 20 tháng 12 năm 2015 nhưng thư viện đón Giáng Sinh và Năm Mới 2016 sớm.

GS2015b
GS2015a
(hình Paul Phú Lê New York Life)

Tổng giám đốc thư viện là Phan Tâm, bút hiệu Tâm Vô Lệ. Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu có trang nhà mang tên www.tvvn.org. Thư Viện tuy có chật hẹp về mặt phòng ốc, nhưng cũng đủ sinh hoạt hàng ngày cho các lớp học về điện toán, lớp học đàn guitar, lớp hòa âm, lớp thanh nhạc, lý thuyết nhạc và sáng tác, lớp đào tạo web master… Đặc biệt Thư Viện Toàn Cầu có một sản phẩm không đâu có, đó là “Đũa Thần Điện Toán”.

Quan khách tham dự, ngoài các hội viên thường trực, các thân hữu, còn có rất đông các nhà bảo trợ cho Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu. Theo thứ tự MC Nguyễn Cửu Lâm giới thiệu, Người Tường Thuật mang máng ghi nhận: Ông Lê Văn Tòng Best Design Concept, Nguyễn Thanh Toàn Happy 2EZ Matress, Lampson Bros Electric & Company, Lyndy Ngũ công ty Đôi Đũa Thần Kỳ, Ngô Mỹ công ty nước tương Mii, Giáo Sư Bác Sĩ Nguyễn Khắc Minh, Peter Hồ Construction, Ngô Hổ Hollywood Nail Supply, anh Thạch bảo trợ trống kèn, các thành viên của Câu Lạc Bộ Âm Nhạc Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu: Danny Nhật, Dược Sĩ/Bác Sĩ Đông Y Nghiêm Ngọc Toàn và nhiều mạnh thường quân mà Người Tường Thuật không thể nào nhớ hết!

Tổng Giám Đốc Phan Tâm và MC Nguyễn Cửu Lâm lăng xăn bận rộn, còn thêm Trưởng Ban Tổ Chức Trần Bích Ngọc bên Gia Đình Bách Hợp giúp phân phối thức ăn. Ghi nhận có bốn, năm Trưởng Hướng Đạo Gia Đình Bách Hợp cũng đến chung vui với Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu. MC cám ơn mọi người đến chung vui, giới thiệu các sinh hoạt liên quan đến thư viện về văn hóa, khoa học, kỹ thuật trên trang nhà tvvn.org cũng như trên đài TV 57.8 và radio 1600 AM Dallas Texas!

Ban_To_Chuc_GS2015
Trưởng Ban Tổ Chức Trần Bích Ngọc, MC Nguyễn Cửu Lâm và Thầy Nghiêm Phú Phát (hình Paul Phú Lê New York Life)

Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát – cũng là tình nguyện viên của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu – phụ trách các lớp thanh nhạc, đàn piano hàng tuần giới thiệu lớp thanh nhạc và các học viên lớp thanh nhạc trình diễn mừng Xuân. Nổi bật là cháu Jenifer Tuyền Phạm 16 tuổi với bài hát Bụi Phấn của tác giả Vũ Hoàng. Xen kẻ phần văn nghệ là tiết mục “đổi quà” truyền thống mỗi năm của thư viện.

Jenifer_Tuyen
Jenifer Tuyền Phạm (hình Nguyễn Thế Phương)

Quan khách cùng sắp hàng lãnh phần ăn trưa với mọi người, tuy chật chội nhưng đầy lòng cảm thông và vui vẽ. Sau cơm trưa là phần trình diễn nhạc với Dược Sĩ Câu Lạc Bộ Trưởng Câu Lạc Bộ Âm Nhạc Nghiêm Ngọc Toàn. Đây là một sinh hoạt văn hóa cuối năm 2015, đánh dấu một bước tiến bộ của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu sau 25 năm có mặt, góp phần vào công cuộc bảo tồn văn hóa Việt ở Hải Ngoại. Chúng ta ghi nhận và khuyến khích!

Nghiem_Ngoc_Toan
Câu Lạc Bộ Trưởng Câu Lạc Bộ Âm Nhạc Nghiêm Ngọc Toàn (hình Paul Phú Lê New York Life)

Buổi sinh hoạt mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2016 kéo dài đến gần 4:00 mà mọi người vẫn còn vui vẻ ngồi lại thưởng thức các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn thật đặc sắc, đầm ấm đầy tình thân ái!
Chúc mừng Tổng Giám Đốc Phan Tâm – Tâm Vô Lệ – Các anh chị em thuộc Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu và các vị mạnh thường quân bảo trợ cùng thân hữu đã có được một ngày cuối năm thật ý nghĩa, dầm ấm và tràn ngập tiếng cười vui!

20-12-15
letamanh

Share this post