Tị Nạn Hay Làm Loạn – Sưu Tầm

Suốt cuối tuần qua cho đến hôm nay, tin tức nóng hổi chiếm gần hết các đài truyền hình, báo chí Mỹ về đoàn người đông cỡ một sư đoàn bộ binh, từ 3 quốc gia ở vùng Trung Mỹ là Tát Nhĩ Ngõa Đa (El Salvador), Nguy Địa Mã Lạp (Guatamela), và Hồng Đô Lạp Tư (Honduras), đang kéo về biên giới phía Nam của Mỹ để đòi … vô nước Mỹ. Chuyện tưởng như đùa, nhưng là chuyện thật đang xảy ra hiện nay.

Thử tưởng tượng xem với cỡ chừng 10 ngàn người, tương đương một sư đoàn bộ binh, đều đồng loạt vượt biên giới Mỹ thì sẽ ra sao? Nghe thì có vẻ là chuyện hoang đường, làm sao xảy ra được, vì cửa ngõ biên giới, cảnh sát tuần tra, v..v… đâu phải là ai muốn qua được là qua. Nếu qua được thì coi như dân buôn lậu nó đi như cơm bữa. Nói vậy chứ chuyện chẳng hoang đường đâu. Dân buôn lậu nó đâu có đem cả sư đoàn đi buôn lậu, cho nên cảnh sát vẫn có thể ngăn chặn được ở cửa ngõ biên giới. Nhưng nay là … dân không phải buôn lậu, và tới cả một sư đoàn, cảnh sát nào chịu cho thấu. Chính vì vậy, mà hồi cuối tuần rồi, Tổng Thống Trump đã lên tiếng cho biết sẽ điều lực lượng vệ binh quốc gia (một trong các binh chủng quân đội Mỹ) về biên giới phía Nam giáp ranh với Mễ Tây Cơ để trực … chiến. Mạnh hơn nữa là có thể Mỹ sẽ đóng cửa biên giới với Mễ Tây Cơ luôn để ngăn chận “sư đoàn” này. Có vẻ những hành động và lời đe doạ của ông Trump chưa đủ mạnh chăng, cho nên “sư đoàn” dân tứ xứ đó vẫn tiếp tục đang … vượt qua lãnh thổ của Mễ Tây Cơ và tiến rất gần biên giới với Mỹ.

Điểm lạ là ai cũng thấy rõ đó là vấn đề an ninh quốc gia, khi mà biên giới không thể kiểm soát được, nhưng giới báo chí, truyền thông Mỹ như thông lệ suốt hai năm qua luôn luôn đả kích Tổng Thống Trump, lại đang cổ vũ cho đoàn người này. Những hình ảnh trực tiếp quay cảnh đoàn người lướt qua từng thành phố ở Mễ Tây Cơ, lại được phóng viên CNN đi dẫn đầu làm … phóng sự. Bên cạnh giới truyền thông, các ông bà nghị sĩ, dân biểu đảng Dân Chủ cùng lên tiếng đả kích ông Trump khi muốn dùng quân đội để đối phó với người dân! Rõ ràng, đây là những lý luận lập lờ đánh lận con đen. Luật pháp Mỹ cho rằng quân đội không dùng vào việc đối phó với người dân, là người dân Mỹ đang sinh sống trên đất Mỹ. Chứ đoàn người này là dân … nước khác kéo tới và họ lại đang tìm cách vượt biên giới vào Mỹ bất hợp pháp. Dùng “chiêu bài” bảo vệ dân di cư, các ông bà nghị sĩ, dân biểu đảng Dân Chủ đã đi quá xa và không còn phân biệt được “tị nạn” hay “làm loạn”. Núp dưới bóng bảo vệ dân di cư, các ông bà nghị sĩ, dân biểu đảng Dân Chủ đã coi nhẹ việc an ninh lãnh thổ, coi thường ngay chính sự an toàn của công dân Mỹ hiện đang sinh sống trên đất Mỹ.

Quả thật tình, đây là vấn đề nan giải, vì ai cũng biết chắc chắn rằng nếu đoàn người đó vượt qua biên giới, vệ binh quốc gia cũng sẽ chẳng bao giờ nổ súng ngăn cản được. Đó là nhân đạo, là điểm yếu sinh tử của quân đội Mỹ, của người Mỹ mà ai cũng biết. Và nếu “sư đoàn” này vượt được biên giới, sẽ có nhiều sư đoàn tiếp bước theo sau. Thử nghĩ xem, nếu bọn khủng bố quá khích, các điệp viên của các quốc gia kẻ thù hoà theo dòng người đó, an ninh của Mỹ, an toàn của người dân Mỹ có còn được bảo đảm không nhỉ?

Dù có ghét Tổng Thống Trump, không thích Tổng Thống Trump gì gì đi nữa, xin các bạn (nhất là các bạn ủng hộ đảng Dân Chủ) hãy bình tâm suy xét lại. Quyền lợi của đảng phái, hay quyền lợi và sự an toàn của quốc gia: Cái nào quan trọng hơn?

Và cũng xin nhắn hết tất cả các bạn đang sinh sống tại Mỹ, hãy thể hiện tiếng nói của mình qua … lá phiếu. Chỉ còn hai tuần nữa thôi là đến ngày bỏ phiếu để bầu lại Quốc Hội Hoa Kỳ. Có cả thảy 35 ghế thượng nghị sĩ ở Thượng Nghị Viện và toàn bộ 435 ghế dân biểu ở Hạ Nghị Viện sẽ được bầu lại vào ngày 6 tháng 11 tới đây. Hãy nhìn lại những gì mà các vị dân cử đã làm trong suốt hai năm qua để lựa chọn một cách sáng suốt người đại diện cho mình ở Quốc Hội Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ tới. Mong rằng sự lựa chọn của bạn cũng sẽ giống như tôi khi để quyền lợi quốc gia, sự an toàn của quốc gia trên quyền lợi cá nhân và quyền lợi của các đảng phái.

Share this post