Tim Cook: Đã Vậy Thì Mua Làm Gì? – Hereami

Tim Cook: Đã Vậy Thì Mua Làm Gì? – Hereami

(TVVN.ORG) “Không thiết thực, sao lại mua?”

Apple cho ra đời iPad Pro, kiểu máy Tablet PC lớn nhứt hiện nay. Công ty cho rằng loại máy này có thể thay cho máy điện toán xách tay (laptop). Thật vậy, Chủ Tịch Điều Hành Tim Cook của Apple không hề cho rằng máy điện toán cá nhân (PC) vẫn còn cần thiết. “Tôi nghĩ, bạn đang đắn đo có nên sắm một máy PC, đã vậy thì mua làm gì?”. Cook nói như thế khi trả lời phỏng vấn của The Telegraph. “Không thiết thực, còn sắm làm gì? Đúng vậy, iPad Pro là sản phẩm thay thế cho notebook hoặc máy điện toán để bàn (desktop) của rất nhiều, rất rất nhiều người. Họ sẽ bắt đầu sử dụng iPad Pro và tự thấy rằng, không còn cần dùng bất cứ thứ gì khác nữa ngoại trừ điện thoại.”

iPad Pro có màn hình 12.9 inch gần như cùng cỡ với MacBook có màn hình 13 inch. Nó cũng có những phụ kiện đầy đủ hiệu năng như là bàn phím để gõ chữ và Viết Chì Apple, một loại viết rất nhạy cảm mà các người làm nghệ thuật và sáng tạo cần đến. Apple là công ty kỹ thuật đầu tiên có bước tiến rất xa khi đưa ra một thiết bị di động thay cho một máy điện toán để bàn kiểu mẫu. Nhiều năm rồi, những công ty như Lenovo, HP, Asus và ngay đến Microsoft cũng đã chế tạo những máy tính bảng mà họ tuyên bố sẽ thay thế cho laptop. Đó chỉ toàn là những ý niệm có trong hệ thống Windows 8 của Microsoft: Đưa ra một kiểu máy tính bảng chạm tay quen thuộc, còn lại thì vẫn là một desktop mang nặng nhiều nét truyền thống.

Điều làm cho iPad Pro khác lạ là Apple đã giữ cho hệ điều hành của desktop và của thiết bị di động tách biệt nhau. Với Windows 8, và Windows 10 mới đây của Microsoft, trong một OS thể hiện nhiều kỹ năng của cả di động và desktop. Trong khi đó, nhu liệu của di động và desktop bên Apple vào thời điểm này, có thêm nhiều khả năng truyền tải đến nhau, mà vận hành vẫn hoàn toàn khác biệt. Ý tưởng của Cook cho rằng máy điện toán cá nhân không còn cần thiết nữa, có thể không hoàn toàn đúng hết với mọi người đâu. Nhưng điều đó đã khái quát được viễn ảnh một chiếu hướng của Apple trên thị trường máy điện toán. Và điều đó xứng hợp với cảm quan của chủ tịch điếu hành Apple đã diễn bày trong quá khứ.

Phil Schiller, phó chủ tịch cao cấp phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple, trước đây đã nói với Steven Levy trong cuộc phỏng vấn của Blackchannel rằng, khách hàng không nhất thiết cần đến nữa một thiết bị lớn hơn máy điện toán cho đến khi họ thực sự bị máy điện toán hiện thời hạn chế họ. “Chức năng của [Đồng Hồ Apple] trên cổ tay bạn, rồi sẽ làm được càng ngày càng nhiều thứ khiến bạn không cần phải thường xuyên đụng đến phôn nữa,” Schiller nói với Levy. “Chức năng của phôn phải càng ngày càng làm được nhiều thứ mà, như thế đấy, có lẽ bạn không còn cần đến iPad nữa, và phôn phải luôn luôn đạt được các chức năng ấy”.
________________
-H.-
(Bản Tiếng Anh đăng tại Blog—Hereami

  • http://www.tvvn.org/forums/xfa-blog-entry/h%C6%B0%E1%BB%9Bng-t%C6%B0%C6%A1ng-lai-c%E1%BB%A7a-apple.4141/
  • )

    Chủ Tịch Điều Hành Tim Cook Của Apple Đưa Ra Vài Ý Kiến Cấp Tiến Cho Máy Điện Toán Cá Nhân​

    Bài của: Lisa Eadicicco
    Người dịch: Hereami​

    Share this post