Tin Quốc Tế – Sưu Tầm

Triển lãm Pháp: Giới chuyên gia rầm rộ quảng bá cho ‘‘Hàng Không Xanh’’

Giới hàng không quốc tế họp mặt tại triển lãm Bourget, Pháp, lần thứ 53 (diễn ra từ ngày 17 đến 23/06/2019), đứng trước áp lực chưa từng có từ phía các đòi hỏi bảo vệ môi trường.

Hàng không bị điểm mặt như một trong các thủ phạm tạo khí thải nhiều nhất.

Phong trào «Flygskam» (hay «Đi máy bay là điều hổ thẹn»), bùng lên tại Thụy Điển cách nay ít tháng, khiến tỷ lệ hành khách đi máy bay giảm hơn 4% trong quý một).

Các tập đoàn công nghiệp hàng không đồng loạt lên tiếng quảng bá cho việc cách tân công nghệ để giảm khí thải.

Giới bảo vệ môi trường tỏ ra dè dặt.

Phóng sự của thông tín viên Christine Siebert :

«Đưa ngành hàng không dân sự cất cánh hướng đến một tương lai xanh, nhờ các tiến bộ công nghệ, máy bay tiêu thụ ngày càng ít năng lượng hơn, đây là điều mà những người tham dự cuộc họp bàn tròn lần lượt khẳng định.

Ông Xavier Tytelman, cố vấn hàng không tại CGI Business Consulting nhận định: “Cách nay 50 năm, để vận chuyển một hành khách, phải tiêu tốn 10 lít xăng cho 100 km, với các máy bay xuất xưởng giờ đây, chỉ còn mất 2 lít”.

Các công nghệ hàng không hứa hẹn sẽ giảm lượng khí thải, vào năm 2050, xuống chỉ còn một nửa so với năm 2005.

Tiến bộ này là nhờ ở các phương tiện kết nối cho phép có được các lộ trình trực tiếp hơn, cùng với việc tối ưu hóa các tính năng của phi cơ. Và với việc vận tải ít hành lý hơn.

Ông Eric Prévost, cơ trưởng của Air France giải thích: ‘‘Chúng tôi cố gắng làm giảm trọng tải của máy bay, ví dụ như qua việc bố trí ghế ngồi tiện lợi hơn, nhẹ hơn, cũng như hướng đến việc hành khách mang ít hành lý hơn, theo công thức: Một kilô tải trọng ít hơn với một máy bay, sẽ khiến ngành hàng không giảm được 69 tấn khí thải CO2 một năm’’.

Tuy nhiên, đối với các tổ chức bảo vệ môi trường, các biện pháp của ngành hàng không đưa ra không đủ để giảm lượng khí thải, mà chỉ để đánh bóng hình ảnh của một ngành gây ô nhiễm nặng nề.

Bà Celia Gautier, quỹ Môi Trường Nicolas Hulot, giải thích :

‘‘Vận tải hàng không là ngành vận tải gây ô nhiễm nhiều nhất, với 5% lượng khí thải toàn cầu, vượt rất xa các lĩnh vực khác.

Gấp đến 40 lần so với các phương tiện ít gây ô nhiễm nhất. Các tập đoàn hàng không muốn làm cho mọi người tin tưởng là, một số biện pháp lẻ tẻ như vậy có thể hóa giải được thách thức của biến đổi khí hậu. Đây là điều hoàn toàn không khả thi’’.

Bà Anne Bringault, thuộc mạng lưới Réseau Action Climat, nhận định là: Cho dù các công ty hàng không có nỗ lực, thì điều này cũng không đủ :

‘‘Máy bay sẽ phát ít khí thải hơn, bởi tiêu thụ ít xăng dầu hơn, nhưng nếu khối lượng vận tải hàng không tăng gấp đôi, mà nhiều người dự đoán điều này sẽ xảy ra trong 10 năm tới, thì toàn bộ nỗ lực sẽ bị vô hiệu hóa.
Như vậy, cần phải có các phương tiện giao thông thay thế, như tầu hỏa. Cần làm sao để giá đi tàu rẻ hơn giá máy bay, và phải có một sắc thuế môi trường thực sự đánh vào vé máy bay, hoặc đánh vào xăng dầu’’ ».

Mễ Tây Cơ: Dân di cư nổi loạn vì không chịu nổi điều kiện tạm giữ

Đầu tuần này, tại một trung tâm tạm giữ di dân miền nam Mễ Tây Cơ đã xảy ra một vụ nổi loạn.  Vệ Binh Quốc Gia được điều tới can thiệp.

Tường trình của thông tín viên Patrick John Buffe từ Mễ Tây Cơ:

«Bị dồn vào một trung tâm tạm giữ mới ở phía nam thành phố Tapachula, nhiều người di cư Châu Phi, Châu Á và Haiti đã nổi dậy chống lại bộ phận quản lý nhập cư.

Được kêu gọi đến tăng viện, khoảng 30 thành viên Vệ Binh Quốc Gia đã can thiệp để chấm dứt cuộc nổi dậy, thiết lập lại trật tự, và bắt giữ những ai tìm cách bỏ trốn.

Nếu như dân tị nạn lên tiếng phản đối mạnh mẽ, trước hết là để báo động về điều kiện vệ sinh tồi tệ tại những nơi họ bị tạm giữ từ nhiều tuần nay.

Để tố cáo tình trạng số lượng người bị giam giữ là quá nhiều so với khả năng tiếp đón của trung tâm này, khiến mọi người phải sống chen chúc.

Và cũng để yêu cầu đẩy nhanh tiến trình xem xét các thủ tục, để cho phép họ có thể rời khỏi trại tạm giữ, rời khỏi miền nam Mễ Tây Cơ, để tiếp tục đi về phía bắc, hướng về biên giới Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, lần này những người di cư đã vấp phải sự can thiệp của lực lượng Vệ Binh Quốc Gia, đang được triển khai tại vùng biên giới với Guatemala, nhằm ngăn chặn dòng người di cư từ Nam Mỹ tràn sang.
Khoảng 6.000 thành viên lực lượng này, bao gồm nhiều đơn vị cảnh sát vũ trang, đã được điều đến tỉnh cực nam Chiapas ».

Về tình trạng di dân tại Tapachula, Linh Mục Ramon Verdugo, phụ trách một cơ sở hỗ trợ di dân trong thành phố, ghi nhận tình trạng quá tải ở trung tâm do chính quyền quản lý, nơi 1.600 người bị tạm giữ, trong lúc cơ sở chỉ có khả năng tiếp nhận 900 người.

Không có đủ phiên dịch để hỗ trợ di dân làm thủ tục. Nhiều người bị ngược đãi, hành hạ.

Việc chính quyền Mễ Tây Cơ điều lực lượng Vệ Binh Quốc Gia đến vùng biên giới phía nam diễn ra hơn một tuần sau khi Mễ Tây Cơ và chính quyền Trump thỏa thuận tăng cường siết chặt kiểm soát luồng di dân từ Nam Mỹ hướng đến Hoa Kỳ.

Share this post