“Trân Châu Cảng Thế Kỷ 21” : Sắp Tới, Sẽ Là Chuyện Gì? – Nguyễn Chương Mt

“Trân Châu Cảng Thế Kỷ 21” : Sắp Tới, Sẽ Là Chuyện Gì? – Nguyễn Chương Mt

Người Mỹ tuyên bố họ đang sống trong những thời khắc “Trân Châu Cảng”, và TT Trump nói sẽ có hành động trong vài tháng nữa. Nên hiểu hậu ý ra sao, khi người Mỹ dùng chữ “Trân Châu Cảng”?

1/ Đó sẽ là “cuộc chiến” không thể hòa hoãn:

1a) Nhắc lại hồi Đệ Nhị Thế Chiến, Mỹ và Nhựt vẫn bang giao bình thường; tuy nhiên khi quân phiệt Nhựt Bổn bất ngờ đánh vào Trân Châu Cảng, tức đánh ngay vào lãnh thổ nước Mỹ, tấn công nước Mỹ. Hành động đáp trả tương ứng là Mỹ phải giáng đòn vào chính lãnh thổ nước Nhựt!

Những cuộc đổ bộ, tỉ như tại Phi Luật Tân mà Nhựt bấy giờ đang chiếm đóng, không phải là cuộc chiến “so kè, mặc cả” giữa Mỹ với Nhựt – mà là chiến địa bắt buộc phải “xử” để thắt chặt vòng vây, tiến dần đến lãnh thổ Nhựt Bổn.

1b) Cũng vậy, giờ đây, nước Mỹ đã và đang bị giáng đòn “Trân Châu Cảng thế kỷ 21”. Theo những cáo buộc từ phía Mỹ thì chế độ Bắc Kinh đã đánh thẳng vào lãnh thổ nước Mỹ, giết chết người Mỹ nhằm làm cho Mỹ rệu rã – bằng võ khí sinh học.

Bắc Kinh đánh thẳng vào Mỹ, chớ không phải “đánh vờn” vào những đồng minh hoặc vùng lãnh thổ chịu ảnh hưởng của Mỹ, do đó sự đáp trả tương ứng của Mỹ phải là “đánh” thẳng vào nước Tàu!

Sắp tới những chiến địa nổ ra – có thể – tại Ba Tư (Iran), hoặc tại Eo biển Đài Loan, hoặc tại Biển Đông… không còn là cuộc chiến “mặc cả” theo đó hai bên phân chia vùng ảnh hưởng nữa. Bởi vì việc phân chia khu vực ảnh hưởng là sự phân tích chỉ thích hợp cho thời gian trước kia, thậm chí cho tới năm 2019.

Những cuộc chiến tại nơi này nơi kia bên ngoài lãnh thổ nước Tàu nhằm làm kiệt quệ sinh lực đối phương, tiến tới đánh sập cỗ máy đầu não quyền lực của đối phương!

Sẽ thấy có những cuộc “thỏa thuận”, nhưng đó chỉ là những chiêu thức, chiến thuật mà thôi.

Bởi vì, xin nhắc lại, Mỹ cho rằng Tàu dùng võ khí sinh học để tiêu diệt người Mỹ ngay trên lãnh thổ nước Mỹ. Tức đã trở thành “cuộc chiến sinh tử” giữa Mỹ với Tàu. Vậy nên Mỹ buộc phải “phản đòn” tới mức Tàu thảm bại.

2/ Đó sẽ là cuộc chiến nhằm làm đối phương giương cờ trắng đầu hàng, hoặc rệu rã tới mức nếu gượng dậy được thì cũng phải mất vài chục năm:

“Rệu rã”, tức “đánh” bằng các giải pháp tài chánh / pháp lý, buộc bồi thường thiệt hại tới mức kiệt sức;

Nếu không chấp nhận rệu rã, mà quyết đấu tới cùng thì giải pháp không thể né tránh – đó là giải pháp quân sự, buộc đối phương đầu hàng. Như nước Nhựt buộc phải tuyên bố đầu hàng sau khi Mỹ thả bom nguyên tử xuống Trường Kỳ (Nagasaki) và Quảng Đảo (Hiroshima).

Ở đây, có gì đáng chú ý?

Quân phiệt Nhựt Bổn bấy giờ dù vỗ ngực về sức mạnh quân sự, nhưng đã phải giựt mình trước sự kích hoạt cỗ máy chiến tranh của Mỹ nhanh tới mức không ngờ! Và, choáng váng vì không thể lường được Mỹ có công nghiệp chế tạo võ khí hiện đại bậc nhất – mà sau này chúng ta được biết là “bom nguyên tử”!

Hai thành phố của Nhựt bị sụp đổ tan hoang chỉ trong chớp mắt. Giới quân phiệt Nhựt e rằng Mỹ sẽ bỏ tiếp trái bom “bí hiểm” xuống thủ đô Đông Kinh (Tokyo) nếu Nhựt không đầu hàng.

Tàu dùng võ khí sinh học. Còn Mỹ, “đánh” bằng những võ khí gì? Người Mỹ nhắc tới “Trân Châu Cảng” là hàm ý nước Mỹ đang sở hữu công nghiệp võ khí “bí hiểm” để giải quyết chiến tranh. Công nghệ võ khí siêu hiện đại của Mỹ có tác dụng khống chế, vô hiệu hóa đầu đạn hạch tâm mà Bắc Kinh đang có.

“Bí hiểm” tới mức làm cho Bắc Kinh, giống như Nhựt trước kia, sẽ phải choáng váng.

Cả thế giới đang sống trong những thời khắc trước thềm một kỷ nguyên mới, “hậu đại dịch”.

Người Mỹ không muốn đánh gục Tàu, cũng như trước kia Mỹ không muốn giao chiến với Nhựt. Nhưng vì Nhựt trước đây, Tàu hiện nay, đã đánh thẳng vào Mỹ nên Mỹ mới buộc phải phản đòn.

(Nguyễn Chương Mt)

Share this post