Trung Cộng Ép Dân Phải Trở Lại Làm Việc? – TDTV

Trung Cộng Ép Dân Phải Trở Lại Làm Việc? – TDTV

Sau khi Đảng Cộng Sản Trung Hoa (ĐCSTC) che giấu dịch bệnh gây ra sự bùng phát dịch viêm phổi ở Vũ Hán, lại cưỡng chế người dân đi làm trở lại. Gần đây trên mạng có lan truyền một đoạn video cho thấy một người dân chỉ trích ĐCSTC và nói rằng “Kiên trì không đi làm, dìm chết ĐCSTC!”.

ĐCSTQ che giấu dịch bệnh gây ra sự bùng phát dịch viêm phổi ở Vũ Hán, lại cưỡng chế người dân đi làm trở lại gây sự phẫn nộ.

Đoạn video cho thấy người dân này nói: “Chúng tôi không hợp tác. Mấy chục năm nay, ĐCSTQC không phải luôn mồm nói rằng đã nuôi sống hàng tỷ người Trung Hoa chúng tôi sao? Được, ĐCSTQC đã đến lúc các người trổ tài rồi đó”.

Anh nói: “Chúng tôi không đi làm lại! Không phải các người luôn mồm nói rằng ‘ở đâu có khó khăn, ở đó có đảng viên chúng tôi’ sao? Bây giờ có nhiều khó khăn, ở những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, cần đảng viên, cần các cán bộ đảng viên các người tiên phong”.

“Trước thảm họa lớn như vậy, các quốc gia khác đều đang trợ cấp cho công dân của họ để duy trì sinh kế căn bản, ĐCSTC các người đang làm gì? Đang cướp vật tư của người dân, cướp tài nguyên của người dân, khiến cho đất nước gặp khó khăn”.

Cuối cùng anh nói: “Một tháng không đi làm, chúng tôi đã có thể giết chết ĐCSTC, tôi với các người cùng chết!”.

Dịch viêm phổi Vũ Hán đã gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế của Trung Cộng, tà quyền ĐCSTC năm lần bảy lượt kêu gọi các địa phương nhanh chóng đi làm trở lại càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, kể từ khi chính quyền ĐCSTC bắt buộc làm việc trở lại vào ngày 10/2, đã có nhiều trường hợp lây nhiễm tập thể ở các nơi như Bắc Kinh, Trùng Khánh, Quảng Đông, Sơn Đông… Thậm chí Bắc Kinh đã xuất hiện bệnh nhân lây nhiễm siêu cấp, 1 người lây nhiễm cho 10 người.

Có chuyên gia nhắc nhở những người mạo hiểm đi làm lại: Đi làm lại: Bạn có thể sẽ chết, họ [ĐCSTC] thì sống; Không đi làm lại: Các bạn nhất định sẽ chết, họ [ĐCSTC] chắc chắn sẽ chết”.

Phan Đông Khải, bình luận viên nổi tiếng của Hồng Kông phân tích cho rằng, trong tình hình hiện tại, việc đi làm lại hay không đi làm lại do Tập Cận Bình chỉ đạo đều có cái kết như nhau:“Bạn có thể cứng rắn dùng súng chĩa vào một số người, không quan tâm đến sự sống chết, mở cửa nhà máy thì chí ít có thể cầm được ít tiền mặt kéo dài hơi tàn. Không đi làm lại sẽ không có những thứ đó, nhưng không có cách nào để kiểm soát dịch bệnh sau khi đi làm lại”.

Ông cũng nói: “Toàn bộ Trung Cộng là một quốc gia dịch bệnh, cho nên một khi đi làm lại sẽ càng dễ bị lây nhiễm. Có thể có một đợt bùng phát lớn thứ hai, nếu tăng thêm như vậy, điều đó có nghĩa là nó phải đối mặt với 2 con đường, đi làm lại cũng chết, không đi làm lại cũng chết, đúng không? Đây là mâu thuẫn nội bộ không thể hòa giải mà Marx đã nói. Không ai có thể cứu được nó, chỉ có nó tự cứu lấy mình”.

Phan Đông Khải đã phân tích, sự cai trị độc đoán của ĐCSTC, thà để cho tất cả mọi người chết chứ không bao giờ cúi đầu tạ tội: Cho nên, bây giờ ĐCSTQ đang ‘ngọc nát đá tan’. Đây là một vòng luẩn quẩn, chiều hướng này còn tiếp tục nữa, thực ra ngay cả khi dịch bệnh thực sự giảm bớt, nó đã thủng trăm ngàn lỗ, con tàu bị đắm cũng không thể nổi trên mặt nước nữa rồi”.

Sau khi viêm phổi Vũ Hán bùng phát, khu vực dịch Hồ Bắc cũng như nhiều tỉnh thành đã thực hiện quản trị đóng cửa, khu dân cư bị phong tỏa, các khu nhà trọ bị phong tỏa, thôn xóm bị phong tỏa. Các cư dân trong các khu dân cư bị phong tỏa chỉ có thể mua đồ ăn với giá thành rất cao, người không có lợi tức cũng không được chính phủ trợ cấp. Không ít cư dân mạng phản ứng, chính quyền không cung cấp các biện pháp hỗ trợ cho người dân mua thực phẩm, nhiều người đang chịu đói.

Hiện tại, dịch viêm phổi Vũ Hán đã lan rộng khắp thế giới, các quốc gia có mối quan hệ chặt chẽ với Trung Cộng như Nam Hàn, Nhật Bản và Ý, dịch bệnh đặc biệt nghiêm trọng, số lượng ca bệnh chẩn đoán và số người tử vong ngày càng tăng vọt.

Share this post