Trung Cộng nghe lén người sử dụng điện thoại di động – Đào Nguyên

Chính một kẻ sử dụng biệt danh Bystander Jia đã cho đăng khám phá này vào ngày 8 tháng Giêng. China Unicom là công ty truyền thông cung cấp dịch vụ lớn hàng thứ ba trên thế giới.

Chỉ cần biết được số điện thoại của người sử dụng, Unicom đã có thể “phăng ra” vị trí, nghe được nội dung điện đàm, khám phá luôn các điện thư, theo tin của Bystander Jia cho biết.

Vụ bê bối này bùng lên sau khi cách đây một tháng có tin là cơ quan an ninh trong vùng Kinh Tế Đặc Biệt ở tỉnh Chiết Giang phía đông nam Trung Cộng đã mua thiết bị để theo dõi điện thoại di động của dân Trung Quốc.

Vào tháng 12 văn phòng này đăng trên trang nhà của mình là đã mua thiết bị Trojan trị giá 23,976 Đô La để nhắm đến những ai sử dụng điện thoại Android và iPhones, sau đó còn mua thêm thiết bị trị giá 16,000 Đô La để cài malware vào.

Giờ đây các chuyên gia cho là China Unicom đã “gia nhập” hàng ngũ các công ty Huawei và ZTE, cũng của Trung Cộng, để trở thành mối hiểm họa cho người sử dụng. Hai công ty vừa kể nằm trong “danh sách đen” của Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Hoa Kỳ trong năm 2012.

Đào Nguyên (Epoch Times)

Share this post