Truyền Thông Thổ Tả Vẫn Hiện Nguyên Hình Ác Thú Luôn Chực Rình Cắn Tổng Thống Trump- Người Lính Già Oregon

Truyền Thông Thổ Tả Vẫn Hiện Nguyên Hình Ác Thú Luôn Chực Rình Cắn Tổng Thống Trump- Người Lính Già Oregon

Tin CNN sáng thứ Bảy, 11 tháng 1, 2020, cho biết Iran đã thú nhận bắn lầm, làm rơi chiếc phi cơ Ukraine chở khách, khiến tất cả 176 người tử nạn, sau nhiều ngày bưng bít, chối tội, và không chịu giao cho phái đoàn điều tra quốc tế hai “hộp đen” đã tìm thấy được. Bộ Trưởng Ngoại Giao Javad Jarif còn xin lỗi, gửi lời chia buồn đến gia đình những nạn nhân. Điều này làm tiện nhân thiển nghĩ, hoặc Iran đóng kịch quá giỏi, hoặc cũng có thể cuộc điều tra cần thời gian, nên chính quyền Iran đã chậm trễ trong việc kết luận chăng?

Điều đáng nói, và làm tiện nhân buồn ói, không phải lỗi bất cẩn của Iran, mà là phản ứng của Fake News và Phe Demok-Rats Thổ Tả và Thiên Tả, bất lương và chết tiệt Mỹ, cực kỳ anti-Trump, do những đứa sinh viên trẻ, cắc ké, mới tốt nghiệp BA báo chí, được giới truyền thông vồ lấy cho đi làm phóng viên, tương tự trong thời Chiến Tranh VN, rồi sống lâu lên lão làng, như Dan Rather, Peter Arnett, Little (tên đặt bởi Trump) George Stephanopoulos v.v…, viết bậy nói bậy. Hoặc những dân biểu chó ngáp phải ruồi mà sự nghiệp chính trị chưa đầy nửa lá mít, ví dụ một anh dân biểu da vàng, một nhiệm kỳ, kiêm GOP phản thùng, mấy năm trước, đã được Obozo vỗ đầu khen “good” nhờ ủbg hộ Obamacare, và tên VC Nguyễn Thanh Sơn ôm nựng vai khi về VN. Và bây giờ các mợ da màu -Rats tuổi nhỏ, nhưng mồm to, có hỗn danh “The Squad”, thái độ lúc nào cũng dữ dằn còn hơn mấy con nặc nô thất học chợ cá Trần Quốc Toản. Tất cả bọn này, ký giả hay dân biểu, cũ hay mới, già hay trẻ, đã lợi dụng tai nạn thảm khốc tại phi trường Teheran như một trong những dịp bằng vàng để tấn công ông Trump. Một cách phi lý, đui mù, sai quấy, hèn hạ. Như bọn chúng đã làm hàng ngày từ bốn năm nay lận.

Dan Gainor, trong bài viết “Anti-Trump media attack him for killing of Soleimani, blame him for Iran shooting down plane”, đăng trên Fox News, cùng ngày, nêu ra một số trường hợp các ký giả và phóng viên Fake News đã có những lời bình luận tiêu cực về Trump, hoặc chửi bới ông vô tội vạ, như những con vẹt được dạy cho nói. Chưa kể về vụ ông ra lệnh giết tên tướng khủng bố Qassem Soleimani, mà tay đã dính máu của hàng ngàn người dân và lính Mỹ −tên tướng mà chúng gọi là “most revered general in Iran” (cf. Washington Post) và cái chết bị chúng xem như một “assassination” (cf. Chris Matthews, “Hardball” host, MSNBC, một anh lại cái mà nhiều năm trước đây tiện nhân có lần viết, dựa theo báo chí Mỹ và talk show host lừng danh Rush Limbaugh, đã mê cậu Lọ Nồi đến nỗi mỗi khi thấy cậu ta là y bị cơn erection không người lái. Như sau:

    1. MSNBC: Trong khi theo tin chính thức của Bộ Quốc Phòng và Bộ Ngoại Giao, đợt Iran phóng hỏa tiễn vào hai căn cứ Mỹ ở Iraq không gây thương vong nào, thì MSNBC cho rằng 30 lính Mỹ chết, và Mika Brzezinski của “Morning Joe” nói một cách điên khùng rằng vụ rớt máy bay là hậu quả của sự xung đột giữa Mỹ và Iran −do chính Trump là người đã gây ra trước.   

2. AP cố tình liên kết, một cách khập khiễng, cái chết của tướng Iran vào vụ máy bay Ukraine rơi: “An Iranian general dies in US attack, and innocents suffer”.

3.NBC: Trong show “Meet the Press”, Chuck Todd cũng có những ý kiến tiệu cực, chống Trump, như thế. Đặc biệt, tên này còn nói rằng Trump dối trá khi đả kích Obama đã gửi 1.7 tỷ đô cho bạo quyền Iran mua và bắn hỏa tiễn chống Mỹ. Ngoài ra, phóng viên Heidi Przybyla viết vụ bắn rớt máy bay dân sự là hậu quả “related to the crossfire” (hai bên bắn qua bắn lại). Không có một lời nào về thủ phạm gây ra tai nạn, tức bạo Iran quyền của ông đạo khùng Ayatollah Khomeini, đã thú nhận phóng lầm hỏa tiễn.   

4. Trong một context xa rộng hơn, tay bỉnh bút Max Fisher của New York Times kết án Tổng thống Trump đã gây ra xung đột giữa Mỹ-Iran “when Trump withdrew from the Iran nuclear accord”.   

5. Và ứng cử viên -Rats, Pete Buttigieg (không biết anh hay chị, vì lại cái), cựu thị trưởng South Bend, Indiana, với sự toa rập của mợ Dân Biểu Jackie Speir, D-CA, cũng nhập cuộc để kết án hôi Trump về cái chết của hành khách chiếc máy bay bị hạ: “Innocent civilians are now dead because they were caught in the middle of an unecessary anh unwanted military tit for tat [ = trả đũa]. Sao hai tên này mù và ngu đến thế nhỉ? Bộ chúng nó không nghe Iran nói mình đã lầm lỡ sao?   

 6. David Frum của tờ Atlantic qui tội cho Trump đã giết Soleimani và bây giờ “176 other people paid a price”, trong khi Aaron Rupar của Vox trách Trump về tai nạn, mà thực ra do chính quyền Iran, làm chết 176 người và nói thêm “Escalation has consequences”. 

   7. Chưa hết: Chris Cuomo của CNN còn đi xa hơn khi kết hợp việc giết Soleimani vào với việc Trump bị luận tội − nghĩa là Trump muốn cho công luận quên tội lỗi của mình, qua vụ Iran: “Did he just make a decision to keep him alive politically, that put us and our families at mortal risk?”

     Trên đây là một bài ngắn, tường thuật một vài phản ứng sai quấy của truyền thông Thổ Tả Mỹ, vô cùng ghét và chống Trump, dựa theo một bài báo đăng trên Fox News, về tin bạo quyền Iran thú nhận với quốc tế đã vô tình bắn rơi chiếc máy bay dân sự Ukraine làm 196 hành khách thiệt mạng.

Xin gửi bài mọn cho quý vị và quý bạn để kính tường.

Portland, thứ Bảy 11/1/2020, 8:14PM.
NLGO

Share this post