TT Trump, Vị Tổng Tư Lệnh Tôn Vinh Quân Đội Mỹ – Vương Trùng Dương

TT Trump, Vị Tổng Tư Lệnh Tôn Vinh Quân Đội Mỹ – Vương Trùng Dương

Kể từ ngày 20/1/2017, nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, tân tổng thống tuyên bố: “Tôi sẽ chiến đấu cho các bạn bằng mọi hơi thở, sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng”.

Trong gần 4 năm qua, với những thành tựu của TT Donald Trump & chính quyền của ông trên nhiều lãnh vực đã được các chuyên gia nhận định trung thực… Trong cương vị Tổng Tư Lệnh Quân Đội, lúc nào cũng tôn vinh sứ mệnh cao cả đó và luôn luôn quan tâm đến người lính khi còn phục vụ trong quân ngũ và cựu chiến binh

.

Ngày 29/3/2019, Tổng Thống Trump đã ký Đạo Luật chính thức công nhận ngày 29 tháng 3 hằng năm trở thành Quốc Lễ “Ngày Cựu Chiến Binh Việt Nam” và Hoa Kỳ lần đầu tiên vinh danh các cựu chiến binh tham chiến trong chiến tranh Việt Nam.

Chia sẻ trên Twitter, Tổng Thống viết: “Tôi rất tự hào đã ký dự luật S. 305, khuyến khích trưng bày quốc kỳ Hoa Kỳ vào Ngày Cựu Chiến Binh Việt Nam hàng năm, ngày 29/3″.

Là người lính trong QLVNCH rất cảm kích vị Tổng Tư Lệnh nên bày tỏ và chia sẻ cảm nghĩ.

Trong kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh 2018 và đón năm mới 2019, Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đã có chuyến thăm không báo trước đến căn cứ không quân Al Asad, phía tây Iraq. Chuyến bay kéo dài 11 giờ trên chiếc Air Force One đến nơi đang xảy ra chiến trận rất nguy hiểm để an ủi và chung vui với chiến sĩ.

Trong khi đó, đảng Hồi Giáo Dawa của Thủ Tướng Mahdi lại lên án chuyến thăm của TT Trump “Không tôn trọng chủ quyền hoặc các chuẩn mực ngoại giao” tại Iraq. Nhưng sự gan dạ của TT Trump đối với “chiến hữu” của ông trên hết, bất chấp sự ngăn cản của đối phương.

Trong ngày Lễ Độc Lập 2019: TT Trump ca ngợi quân đội Mỹ và các anh hùng dân tộc Mỹ trong suốt hai thế kỷ rưỡi qua: “Hôm nay, chúng ta cùng nhau chào mừng lịch sử của mình, của người dân mình, và những anh hùng đã hãnh diện bảo vệ lá cờ của chúng ta, những người lính can đảm, cả nam lẫn nữ, trong quân đội Mỹ!”

Ngày 11/11/2019, TT Donald Trump tham dự lễ khai mạc Ngày Cựu Chiến Binh Mỹ, tại quảng trường Madison, thành phố New York. TT Trump phat biểu:

“Họ đã hy sinh tất cả cho chúng ta. Và bây giờ nhiệm vụ của chúng ta là phục vụ và bảo vệ họ ngày nào mà chúng ta còn sống…

Quý vị đã trở về sau chiến tranh, và không bao giờ quên những đồng đội đã không trở về. Nhưng vinh danh lớn nhất là cách quý vị đã sống cuộc đời mình từ sau chiến tranh.”

Nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) 28/11/2019, TT Trump bất ngờ tới đến phi trường Bagram lúc 8 giờ 30 tối (giờ địa phương) ở Afghanistan, tham dự với các binh lính thuộc quân đội Hoa Kỳ đang đồn trú đã làm các binh sĩ  ngạc nhiên và xúc động.

TT Trump bày tỏ: “Không có nơi nào mà tôi muốn giành thời gian tham gia Lễ Tạ Ơn hơn là với những chiến binh cứng rắn, dũng mãnh nhất. Tôi ở đây để nói lời chúc mừng Lễ Tạ Ơn hạnh phúc và cảm ơn các bạn rất nhiều… Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc không mệt mỏi cho đến ngày mà tất cả các bạn có thể về nhà với gia đình”.

Trong khi mọi người còn đang vui vẻ cười nói, TT Trump đã nhận ra vẻ mặt ủ dột của một người lính… Sau đó, TT gặp riêng với người lính, những lời người lính chia sẻ đã chạm đến trái tim nhân ái của vị Tổng Tư Lệnh. Gia đình người lính Joe Barron đang gặp phải tình trạng khó khăn. Con của anh bị bệnh nên chi phí y tế cho cháu gần đây đang tăng vọt, kéo theo đó là các khoản hóa đơn khác chưa kịp thanh toán. Gia đình anh phải vay tiền thế chấp, và nếu tình trạng này kéo dài, có thể ngân hàng sẽ đến tịch thu nhà. Họ sẽ trở thành vô gia cư.

Hiểu được điều người lính trăn trở, TT Trump đã dàn xếp ổn thỏa mọi chuyện. Ngay lập tức, các khoản trả quá hạn của gia đình được thanh toán và số tiền còn lại thế chấp căn nhà chưa được trả cũng được giải quyết. TT Trump trả hết nợ cho người lính để anh yên tâm chiến đấu ở Afghanistan. Đó là tấm lòng hào hiệp, tuyệt vời, hành xử nghĩa cử cao đẹp của TT Trump.

TT Ttump: “Anh lính này đang phải ở tiền tuyến, chiến đấu cho hòa bình của chúng ta. Trách nhiệm của tôi là đảm bảo những người lính an tâm về hậu phương”.

Ngày 4/2/2020, trong Thông Điệp Liên Bang 2020, TT Trump thông báo về ngân sách quốc phòng ưu tiên (thêm hơn 80 tỷ USD so với năm 2017) cho quân đội Mỹ.

Tham dự trong dịp nầy, TT Trump giới thiệu: “Ngày hôm nay, chúng ta hân hạnh tiếp đón một chàng trai trẻ, đó là cậu bé Iain Lanphier, 13 tuổi, một học sinh lớp 8 ở bang Arizona. Iain luôn ước mơ được lên vũ trụ… Và người ngồi phía sau Iain tại đây ngày hôm nay là người anh hùng vĩ đại nhất của cậu bé, ông Charles McGee. Năm nay đã hơn 100 tuổi, ông Charles là một trong số những người sống sót cuối cùng của đơn vị Tuskegee Airmen, đơn vị của những phi công chiến đấu da màu đầu tiên. Một sự trùng hợp thú vị là ông McGee lại chính là ông của cậu bé Ian”.

Ngày 13/6/2020, tại lễ bế giảng Học Viện Quân Sự West Point, 1.107 sĩ quan hiện dịch tốt nghiệp, TT Trump phát biểu:

“Chúng tôi cảm ơn mọi công dân mang trên mình quân phục với sứ mệnh quên mình phục vụ đất nước ta.

… Các bạn đã trở thành những anh chị em tuyên thệ trung thành với các giá trị trường tồn giống nhau, cùng nhau tham gia vào một nhiệm vụ chung: bảo vệ đất nước, bảo vệ người dân, và tiếp tục truyền thống tự do, bình đẳng mà nhiều người đã hy sinh cả mạng sống của họ để đạt được. Các bạn làm gương cho sức mạnh của mục đích quốc gia chung nhằm vượt qua tất cả các khác biệt và đạt đến sự đoàn kết thực sự. 

… Sự tồn vong của nước Mỹ và sự trường tồn cho nền văn minh phụ thuộc vào những người nam và nữ như mỗi bạn đây. Nó phụ thuộc vào những người yêu đất nước họ bằng tất cả trái tim, năng lực và tâm hồn. 

… Đây là lịch sử của các bạn. Đây là di sản mà mỗi người trong số các bạn thừa hưởng. Đó là di sản đã được đánh đổi bằng máu của người Mỹ trên đỉnh đồi Little Round Top, trên các bãi biển ửng đỏ của Normandy, trong bùn lầy của Bastogne và những cánh rừng nhiệt đới rậm rạp tại Việt Nam. Đó là di sản của những người yêu nước can đảm, xả thân, thành tín đã chiến đấu cho từng tấc đất bằng tất cả sức mạnh, tất cả trái tim, nghị lực và sự bền bỉ mà họ có…

… Là Tổng Tư Lệnh, tôi không bao giờ quên, dù chỉ trong phút chốc, những sự hy sinh to lớn mà chúng ta yêu cầu những người phục vụ trong quân ngũ”.

Đây là một trong những bài diễn văn được đánh giá hay nhất của vị Tổng Tư Lệnh nói lên quá trình lịch sử vẻ vang trong công cuộ bảo vệ đất nước và thế giới tự do.

TT Trump chỉ nhận “1 USD danh dự”, tiền lương tổng thống tặng cho hội đoàn từ thiện. Trong khi đó, tháng 11/2017, gia đình binh sĩ Dillon Baldridge, 22 tuổi, bị tử trận trong một chiến dịch chung giữa Mỹ và Afghanistan ở Nangarhar. TT Trump móc tiền túi, ký tấm check tặng gia đình binh sĩ 25,000 USD. Tấm check tới trễ, tờ Washington Post đã viết bài báo “tố” tổng thống đương nhiệm thất hứa, đám truyền thông thổ tả dựa vào đó ăn theo đả kích. Khi bà Jessie Baldridge, mẹ của người lính tử trận chia sẻ: “Chúng tôi đã nhận được một lá thư chia buồn từ ông ấy. Những lời lẽ thật đẹp. Chúng tôi rất cảm động và biết ơn, chúng tôi hứa sẽ sử dụng số tiền có ích“. Gia đình người lính đã nhận được ngân phiếu cá nhân trị giá 25,000$ đúng như lời hứa vài tháng trước trong cuộc điện của TT Trump. Truyền thông thổ tả im re bà rè!

Bà Lindsay Walters, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói: “Thật ghê sợ khi các phương tiện truyền thông đang biến tướng cái mà cần phải được công nhận là một cử chỉ rộng lượng và chân thành, thành những xuyên tạc ác ý“.

Chỉ có việc cỏn con nầy mà những kẻ ở chính trường và truyền thông đối nghịch, thù hận… xuyên tạc bôi nhọ thì bao nhiêu Fake News nhan nhản, ra rả trên truyền thông đại chúng tệ hại biết chừng nào.

Với cương vị Tổng Thống, Tổng Tư Lệnh Quân Đội, ông Donald Trump như người lính xông pha trên chiến trường, bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đối đầu với quân thù tả xung hữu đột.

Những điều, sự việc hành xử của TT Trump đối với tập thể quân đội là cả một tấm lòng, không những cá nhân người lính mà thân nhân của họ không bao giờ quên với lời tuyên bố “Tôi sẽ chiến đấu cho các bạn bằng mọi hơi thở, sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng”.

Little Saigon, July 23/2020

Vương Trùng Dương

Share this post

One thought on “TT Trump, Vị Tổng Tư Lệnh Tôn Vinh Quân Đội Mỹ – Vương Trùng Dương