Tuần duyên Hy Lạp cứu 242 người – Hereami

Tuần duyên Hy Lạp cứu 242 người – Hereami

Tuần Duyên Hy Lạp Cứu Sống 242 Người Khi Tàu Chở Họ Bị Lật Úp Gần Lesbos

Tai nạn khiến cho ít nhứt 3 người thiệt mạng

(ATHENS, Hy Lạp) — Lực lượng tuần duyên Hy Lạp cho biết đã cứu sống 242 người ngoài khơi một hòn đảo về phía đông Lesbos, hôm thứ Tư, khi con tàu bằng gỗ chở họ bị lãt úp, khiến ít nhứt 3 người thiệt mạng. Nhân viên cứu nạn tiếp tục tìm thêm những người sống sót trong vùng biển động; đội tuần duyên nói rằng vẫn chưa rõ có bao nhiêu người trên con tàu đó khi ra khơi.

Tổ Chức Di Dân Quốc Tế cho biết trong một bài tường thuật rằng, vài nguồn tin cho họ biết có 200 người trên con tàu ấy, trong khi những nguồn tin khác lại nói có 300 người. Tai nạn này đã nâng con số tử vong lên 11 trong năm vụ riêng biệt của riêng ngày thứ Tư, xảy ra ở đông Aegean Sea, đang lúc hàng ngàn người vẫn cứ tiếp tục lao đầu tới Đảo Hy Lạp trên những con tàu mỏng mảnh ngay trong mùa bão tố.

Hy Lạp là điểm tới chính yếu mà những người vùng Trung Đông và Phi Châu mong tìm một tương lai khá hơn trên đất Âu Châu. Cho tới lúc này trong năm nay, đã có hơn nửa triệu người tới nơi đây. Trong một sự kiện riêng biệt đầu ngày Thứ Tư, một đứa bé trai 7 tuổi thiệt mạng ngoài khơi Lesbos, trong khi đứa bé gái 12 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch trong cùng một tai nạn thuyền bè ngoài khơi. Ba trẻ em khác và một người đàn ông chết ngoài khơi bờ biển Samos, và một phụ nữ cùng hai đứa bé chết đuối ngoài khơi hòn đảo nhỏ Agathonissi.
______________
-H.-
(Bản Tiếng Anh đăng tại Blog—Hereami

  • http://www.tvvn.org/forums/xfa-blog-entry/%C4%90%E1%BA%AFm-t%C3%A0u-%E1%BB%9E-hy-l%E1%BA%A1p.4110
  • /)

    Share this post