Tỷ Phú Ross Perot Qua Đời – Trần Tuấn

https://potatriotsunite.com/ross-perot-left-100-million-to-the-trump-2020-campaign/

Ông tỷ phú H. Ross Perot được biết đến là một người tự lập từ thuở ấu thời trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng.  Ông đã từng làm nghề bỏ báo trên lưng ngựa ở vùng Texarkana, Texas, và trở thành tỷ phú theo cách hiện đại hơn – bằng cách xây dựng Electronic Data Systems Corp, công ty đã giúp các công ty khác quản lý mạng máy tính.  Ông H Ross Perot đã trải qua hai lần tranh cử tổng thống với tư cách UCV của Đảng Thứ Ba “Third party”.  Tuy nhiên sự kiện nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của ông không liên quan đến doanh thu và thu nhập; Ông đã tài trợ cho một toán Biệt kích vào năm 1979 để giải thoát hai nhân viên EDS đang bị giam giữ tại một nhà tù ở Iran. Câu chuyện đã được biến thành một cuốn sách và một bộ phim.

Sau đó, người ta càng biết đến ông H Ross Perot vì đã tuyên bố rằng chính phủ Hoa Kỳ đã bỏ lại hàng trăm lính Mỹ bị mất tích hoặc bị cầm tù vào cuối Chiến tranh Việt Nam. Perot đã giải quyết vấn đề này tại nhà và thảo luận riêng với các quan chức Việt Nam trong những năm 1980, tức giận với chính quyền Reagan, nơi đang chính thức đàm phán với chính phủ Việt Nam.

Dựa theo một số thông tin, sự kiện ông H Ross Perot tranh cử 2 lần vào chức vụ tổng thống là vì niềm tin, danh tiếng và sự giàu có, là động lực mạnh mẽ thúc đẩy Perot:  Năm 1992 chống lại UCV Tổng thống George H.W. Bush (đảng Cộng Hoà) và UCV đối thủ Bill Clinton (đảng Dân Chủ). Cuộc bầu cử này, ông đã thất bại.  Một số đảng viên Cộng hòa đổ lỗi cho ông vì ông Bush đã thua Bill Clinton khi Perot giành được tỷ lệ phiếu bầu lớn nhất cho ứng cử viên bên thứ ba.  Bốn năm sau, ông H Ross Perot ra tranh cử tổng thống lần thứ hai, nhưng ít thành công hơn lần trước.   Ông đã ngừng các cuộc tranh luận tổng thống khi các nhà tổ chức nói rằng ông thiếu sự hỗ trợ đầy đủ. Ông chỉ nhận được 8% phiếu bầu, và Đảng Cải Cách mà ông thành lập và hy vọng xây dựng thành một lực lượng chính trị quốc gia bắt đầu tan rã.

Theo lời công bố của phát ngôn viên của gia đình, James Fuller nói:”In business and in life, Ross was a man of integrity and action. A true American patriot and a man of rare vision, principle and deep compassion, he touched the lives of countless people through his unwavering support of the military and veterans and through his charitable endeavors,”.

Perot ra đi ngày 9 tháng 7 năm 2019, ở tuổi 89 tại Dallas, Texas sau một thời gian đương đầu với bệnh bạch cầu (leukemia);  bỏ lại vợ, Margot, năm người con và 16 cháu.

Người chết đi nhưng tên tuổi không hề chết;  Đó là 1 trong nhiều trường hợp mà chúng ta đã biết:

Ông tỷ phú H Ross Perot đã để lại 100 triệu Mỹ Kim cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của Tổng Thống Trump.  Di chúc của ông Perot đã hướng dẫn rõ ràng cho 11 người con cháu ( Billy, Bobby, Lou, Kieth, Brenda, Gwen, Danny, Linda, Barb, Mary, Lorraine và Joe); Mỗi người hãy đóng góp 9 triệu Mỹ kim cho chiến dịch tranh cử của Trump năm 2020, và tất cả mọi người đã đồng ý ngay lập tức.  Số tiền này sẽ được chuyển ngân vào cuối ngày mai.

Gia đình Perot, nói rằng ông là một người ủng hộ Trump nhiệt tình và muốn chương trình nghị sự của Trump tiến lên. Người phát ngôn của ông trong 37 năm qua, Art Tubolls, nói rằng, ông Perot phù hợp với lý tưởng của tổng thống…

Tuấn Trần

Share this post