Unfriended – Nguyễn Ngọc Chấn

Unfriended – Nguyễn Ngọc Chấn

Laura Barns: Heather Sossaman Matt: Matthew Bohrer Val Rommel: Courtney Halverson Blaire Lily: Shelley Hennig Mitch Roussel: Moses Jacob Storm Adam Sewell: Will Peltz Jess Felton: Renee Olstead
Đạo diễn: Leo Gabriadze

“Unfriended” là phim với ý tưởng mới tập trung vào kỹ thuật cao của điện toán. Cuốn phim kinh dị dựa trên những trò chơi của máy điện toán.

Chuyện phim đưa ra giả thuyết liên hệ tới người đã chết cả năm trước trả thù những người xấu với cô.

Laura Barns (Heather Sossaman) một nữ sinh chịu chơi nhất trường cùng với Mitch Roussel (Moses Jacob Storm) là anh kép bụi. Năm trước cô cậu vào khách sạn vui chơi, nhậu li bì. Khi xỉn Laura chẳng còn biết ngại ngùng bầy trò đóng phim. Cô cậu thực hiện cảnh sexy để thân mình khá lộ liễu. Lúc tỉnh rượu Laura cũng mang máng nhớ có ăn mặc hở hang khoe da thịt gì đó và chuyện gì sau thì chẳng còn nhớ.

Ít ngày sau học sinh cả trường chuyển cho nhau xem đọan video clip Laura đóng phim sex. Chỉ vài ngày cái clip của Laura bị hàng trăm ngàn người vào xem và viết những lời nhận xét thô bạo, độc ác. Mitch lánh mặt càng làm cho Laura bối rối nghĩ rằng mình đã bị người tình bán đứng. Không đủ can đảm đối diện mọi người, Laura đã tự kết liễu đời mình bằng súng. Cái clip tự vẫn cũng được đưa lên net mà thiên hạ vẫn cứ tiếp tục dè bỉu Laura. Từ đó cái trượng mục của Laura bỏ ngỏ ít ai vào xem nữa;
1 năm sau chuyện của Laura mới tạm lắng xuống. Các bạn cùng thời vẫn tụ tập “chit chat linh tinh trên Skype”. Nhân ngày tròn một năm mấy cô cậu vào forum đấu láo. 6 cô cậu đang ở vài chỗ khác nhau cùng trao đổi chuyện gẫu thì một station mới tìm vào. Thoạt đầu vì dấu mặt nên không ai để ý, đến khi kiểm tra lại các cô cậu mới nhớ ra đó là cái địa chỉ của Laura. Tất cả nghi ngờ một trong các bạn lấy trương mục của Laura hù lẫn nhau. Họ điểm danh điểm mặt những người trong cuộc, cả 6 người đều chứng minh là không ai trong nhóm chơi trò này.

Trang kia xác nhận là Laura, Mọi người sợ hãi rủ nhau tắt máy nghỉ chơi, nhưng ai chưa kịp tắt máy thì từ site của Laura hiện ra lời chat “không ai được rời máy tôi, nếu không vâng lời sẽ chết”. Một anh tức mình chửi thề và rút giây điện. Đầu nối điện đứt ngang chạm vào anh này giật anh chết cứng. Vài người khác tiếp tục, Laura điểm danh từng người và tra hỏi: “Ai là người đã tung cái clip của cô lên YouTube”. Cô cậu nào rành máy môt chút thì tìm cách đi vòng qua lại để xác định là các phần đối thoại đều từ phát đi từ máy hay trang nhà của Laura. Nhưng mà ngã này ngách nọ đều vướng vảo tai nạn nào đó mà chết.

Cả bọn hoảng hốt Laura điều tra ai đã làm gì với cô, những người có phần nào dính liu vào đều bị nạn cách này hay cách khác, và Laura đã trả thù gần như cả nhóm có âm mưu và chịu trách nhiệm về cái chết của cô.

Cuốn phim làm theo hình thức trình bày các thảo trình ứng dụng của máy điện toán và các cô cậu choai choai rất rành. Cuốn phim tuy thực hiện tương đối rẻ nhưng rất hấp dẫn với các bạn trẻ.

Share this post