Vì Sao Mỹ, Nhật Không Gắn Tên “Tàu” Vào Dịch Bệnh, Ma Gắn Tên “Vũ Hán”? – Nguyễn Chương

Vì Sao Mỹ,   Nhật Không Gắn Tên “Tàu” Vào Dịch Bệnh, Ma Gắn Tên “Vũ Hán”? – Nguyễn Chương

Trận tuyến đang được sắp đặt, để chuẩn bị cho việc bạch hóa sự thực trong một vài tháng tới !

1/ Trước nhứt, nói qua về chuyện chữ nghĩa chút đỉnh: Ta nói vi trùng, vi khuẩn, khuẩn độc, bacteria, virus.v.v… là chuyện phân biệt chuyên môn trong giới y khoa mà thôi, rồi những chủng loại trong đó đặt tên là cô-rô-na, cô-rô-niếc cũng thuộc chuyên môn y khoa.Người dân không mắc gì phải biết mấy chữ đó. Kỳ thực khi quy bạn (không phải y, bác sĩ) đọc “Coronavirus” thì cũng đâu hiểu là cái giống gì đâu! Kể cả khi nói “Wuhan virus” đi nữa, chỉ biết khởi điểm ở Vũ Hán (Wuhan) chớ cũng đâu biết là mắc cái bệnh gì ! Điều mà người dân quan tâm là mấy con “siêu vi” mắc dịch đó gây ra bệnh gì! Bệnh dịch tả? Hay bệnh viêm não? Hay là cúm?… Nói rõ rành như vậy, mới thiết thực và dễ nhớ.Thành thử, trước đây, khi nghe nói “dịch tả heo châu Phi”, “viêm não Nhựt Bổn”, “cúm Mỹ”, “cúm Tây Ban Nha”… thì hết sức rõ rành đang nói về bệnh gì. Chính vì vậy, Nhựt Bổn mới đây nhứt quyết định danh dịch bệnh cho tỏ tường, là: “viêm phổi Vũ Hán” (Wuhan pneumonia), chớ không chung chung “virus” gì ráo! À, vậy là chúng ta đang phải đối phó với “VIÊM PHỔI” (pneumonia), nhiễm bịnh này là ho khan nóng cổ, ho thấy mụ nội luôn, đường hô hấp bị khò khè, mà khó thở quá mức là nguy tới sinh mạng.v.v…

2/ Để ý, trước đây định danh “địa chỉ” bằng tên nước, tên châu lục – tỷ như “viêm não Nhựt Bổn”, “cúm Tây Ban Nha”, “dịch tả heo châu Phi”.Vậy, vì sao Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cũng như bên Nhựt Bổn, không gọi bằng tên quốc gia là “China pneumonia”, “China coronavirus”? Mà gọi là “WUHAN pneumonia” (viêm phổi Vũ Hán), “WUHAN virus”, “WUHAN coronavirus”? Sau hơn hai tháng lẳng lặng coi nhà cầm quyền Bắc Kinh móc ngoéo với ông Tedros tổng giám đốc WHO múa may chữ nghĩa, nay Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi thẳng là: “Wuhan virus”, cũng như Nhựt gọi “Wuhan pneumonia”! Tức là Mỹ, Nhựt muốn NHẤN MẠNH cái con “siêu vi” mắc dịch sinh ra từ Phòng thí nghiệm tại VŨ HÁN.

Đến bây giờ, đầu tháng 3/2020, Mỹ mới răn đe – bằng màn dạo đầu qua việc nhấn mạnh địa danh “Vũ Hán”, tức người Mỹ họ đang nắm trong tay “bộ hồ sơ lý lịch” về con siêu vi mắc dịch rồi ! Theo giới quan sát quốc tế, việc BẠCH HÓA SỰ THẬT sẽ được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ họp tại Mỹ (vào tháng 6). Còn vài tháng nữa, để Bắc Kinh chứng tỏ thái độ & thiện chí kiểu nào hay là ương bướng tới cùng – qua đó Mỹ xác lập thái độ tương ứng.

Vài tháng nữa, cũng là thời gian để Mỹ và các nước G7 thống nhứt về chiến lược hành động.TT Donald Trump, với tư cách nước chủ nhà, sẽ mời Nga trở lại “phó hội” – ở mức nhẹ nhứt là quan sát viên, hoặc tiến xa hơn là đưa Nga gia nhập, trở thành khối G8, cùng nhịp nhàng phối hợp… xé phay vịt quay Bắc Kinh!

Share this post