Việt Nam Bắt Cóc Trịnh Xuân Thanh – Trung Khoa

Việt Nam Bắt Cóc Trịnh Xuân Thanh – Trung Khoa

Trịnh Xuân Thanh đã bị Việt Nam bắt cóc tại Đức vào sáng Chủ Nhật 23.7.2017 ở Berlin

Trong cuộc gặp với luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin ngày 31.7.2017, phóng viên Thoibao.de đã được cung cấp đầy đủ các tin tức về vụ việc nghiêm trọng này.

Ông Trịnh Xuân Thanh đang làm các thủ tục pháp lý định cư hợp pháp tại Đức

Sáng Chủ Nhật, ngày 23.7.2017 tại Berlin, lúc 10 Giờ 30 trong lúc đang đi dạo ở công viên Tiergarten (vườn thú) ở Berlin, ông Trịnh Xuận Thanh cùng 1 nữ cán bộ Bộ Công Thương đã bị nhóm đối tượng người Việt Nam có trang bị vũ khí xông tới, dùng vũ lực khống chế bắt cóc đưa lên một chiếc xe đợi sẵn để chở thẳng sang một nước Châu Âu có chung đường biên giới với Đức.

Nhận được tin, An Ninh Đức lập tức mở cuộc điều tra nhóm người gốc Việt có vũ trang này và các hoạt động của họ trong thời gian vào Đức và Châu Âu.

Nhân chứng người Đức có mặt tại thời điểm đó cũng cho chúng tôi biết thêm về diễn biến khi ông Trịnh Xuân Thanh và người nữ cán bộ nữ bị bắt cóc.

Được biết, ông Trịnh Xuân Thanh đang được chính quyền Đức cho phép lưu trú hợp pháp và đã có thời khóa biểu hẹn sáng 24.7 làm các thủ tục pháp lý tiếp theo ở Sở Lưu Trú Berlin, CHLB Đức.

Phía Đức thông báo, chỉ ít giờ nữa họ sẽ ra thông cáo báo chí về vụ này. Việc cho người mang theo vũ khí xâm nhập trái phép lãnh thổ Đức để bắt cóc cá nhân đang sống hợp pháp tại đây sẽ ảnh hưởng nặng nề đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức cùng liên minh châu Âu.

Nhiều báo lớn của Đức và Châu Âu đang chuẩn bị lên bản tin đặc biệt về vụ việc bắt cóc người ngay tại thủ đô Berlin, nơi đặt cơ quan đầu não của chính phủ Đức và đại diện của hàng trăm nước cùng các tổ chức khác nhau trên thế giới.

Đức và Việt Nam cho đến thời điểm này chưa hề có hiệp định dẫn độ song phương, đồng thời Đức đang là một thành viên chủ chốt trong khối NATO sẽ có hành động thích hợp về vụ việc nghiêm trọng này.

Công viên Tiergarten (vườn thú) ở Berlin, nơi ông Trịnh Xuân Thanh và nữ cán bộ Bộ Công Thương Việt Nam bị bắt cóc lúc 10 Giờ 30 sáng Chủ nhật, ngày 23.07.2017.

Việc này đang trong quá trình điều tra của An Ninh Đức cùng Cảnh Sát Quốc Tế INTERPOL. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp ngay các tài liệu từ phía luật sư và cảnh sát Đức khi được phép.

Trung Khoa
Thoibao.de

Share this post

6 thoughts on “Việt Nam Bắt Cóc Trịnh Xuân Thanh – Trung Khoa

 1. Việt Cộng bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại nơi tạm trú (Đức) trong khi Thanh đang làm thủ tục tị nạn chính trị.

  Đức giận dữ đóng cửa Tòa Đại Sứ tại Hà Nội và Tòa Tổng Lãnh Sự tại Sài Gòn và đòi Việt Cộng phải trao trả Trịnh Xuân Thanh.

  Đúng là điếc không sợ súng!

 2. Hà NỘi (CTM Media) – Liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức đưa về Việt Nam, một số nguồn tin có thẩm quyền trong ngày 3 tháng Tám đã cho biết:

  1/ Ông Nguyễn Đức Thoa, bí thư thứ nhất của Toà Đại Sứ CSVN tại Cộng Hòa Liên Bang Đức đã bị cảnh sát Đức áp tải, trục xuất lên chuyến bay ở Phi Trường Berlin Schönefeld vào buổi trưa hôm nay (03 tháng Tám). Theo thông lệ ngoại giao, ông Thoa sẽ vĩnh viễn không được trở lại Đức và Âu Châu.

  2/ Một chi tiết khác quan trọng là ông Nguyễn Đức Thoa đã có hình trong video an ninh tại Khách Sạn Sheraton Berlin Grand Hotel, ngay đúng thời điểm bọn bắt cóc vũ trang áp tải Trịnh Xuân Thanh lên chiếc xe đậu trước Khách Sạn Sheraton Berlin Grand Hotel.

  3/An ninh của Sứ Quán CSVN tại CHLB Đức đã phối hợp cùng một băng đảng xã hội đen có vũ trang tại Cộng Hoà Séc để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và hình ảnh nhóm này đã được ghi lại khi vào đổ xăng tại một cây xăng bên cạnh xa lộ Braunschweig.

  Từ các tin tức vừa kể và những bào chữa của Bộ Ngoại Giao CSVN, người ta thấy có hai câu hỏi rất hợp lý cho sự kiện Trịnh Xuân Thanh.

  a/ Từ nhiều tháng qua, nhà nước CSVN đã cho biết, họ ra lệnh truy nã quốc tế đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Nếu phía an ninh CSVN xác định được ông Trịnh Xuân Thanh đang lẩn trốn tại Berlin, tại sao họ không nhờ Interpol bắt ông Trịnh Xuân Thanh theo thông lệ quốc tế đối với một người Việt Nam được cho là phạm pháp và đang có lệnh truy nã quốc tế?

  b/ Theo thông báo ngày 31 tháng 7 của Bộ Công An CSVN thì ông Trịnh Xuân Thanh đã đến Trực Ban Hình Sự Cơ Quan An Ninh Điều Tra (Bộ Công An) đầu thú. Câu hỏi đặt ra là, ông Trịnh Xuân Thanh đã đi từ Đức về Việt Nam bằng phương tiện nào để đầu thú? Không ít người đã mỉa mai rằng, chắc ông Trịnh Xuân Thanh thăng thiên hay độn thổ về Việt Nam.

 3. Anh Thanh đã về tiện thể nhắc đến chị Tô Hương bởi anh Thanh vì hẹn gặp chị Tô nên mới bị bắt cóc. Và PVC do anh Thanh lãnh đạo đã " ăn nên làm ra " như nào thì mọi người cũng đã biết rồi! 9.000 tỷ chứ mấy.

  Tô Linh Hương sinh năm 1988, con gái rượu của nguyên trưởng ban Ban Tổ Chức Trung Ương, cô ấy đã từng giữ chức vụ chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty PVC – Vinaconex có vốn điều lệ 300 tỷ VNĐ (100% vốn nhà nước) khi cô ấy mới có 24 mùa lá rụng (2012).

  Sau khi có quá nhiều dị nghị thì ngài trưởng ban Ban Tổ Chức Trung Ương đã đưa con gái về Bộ Văn Hóa Thông Tin Và Du Lịch và nay cô ấy mới có 29 cái xuân xanh đã là ủy viên Ban Chấp Hành Đảng Ủy Bộ Văn Hóa Thông Tin Và Du Lịch.

  Vậy, nếu 29 tuổi mà bạn chưa phải là quan chức cỡ bự thì đó không phải là lỗi của bạn mà đó chính là lỗi của bố mẹ bạn.

  Công ty PVC – Vinaconex là một công ty liên doanh giữa Tổng Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam (PVC – do ông Trịnh Xuân Thanh làm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị) và Tổng Công Ty XNK Xây Dựng Việt Nam (Vinaconex).

  "Tham dự hội nghị có đồng chí Tô Linh Hương, ủy viên Ban Chấp Hành Đảng Ủy Hội Đồng Quản Trị, ủy viên Ban Thường Vụ Đoàn Khối Các Cơ Quan Trung Ương, bí thư Đoàn Bộ Hội Đồng Quản Trị"

  View attachment 4488

  http://bvhttdl.gov.vn/dang-doan-the…o-vhttdl-quy-i-tong-ket-thang-thanh-nien-2017

  Fb Khanh Nam
  Khanh Nguyen

 4. THANH ĐÃ VỀ…!

  Thanh đã về! Thanh đã về

  Thanh đã về, Thanh đã về
  Kìa bác Lú vui mừng như thú, hú hú
  Thanh đã về, Thanh đã về
  Không biết bao nhiêu thằng ngồi lo nguy to
  Thanh đã về, Thanh đã về
  Làm Ba X, không còn tâm trí, hí hí
  Thanh đã về, Thanh đã về
  Lú hát vang lên câu ca mừng chào Thanh.

  ĐK:

  Nào là anh Thăng, anh Quang, anh Phúc, anh Bình ngồi run co ro
  Sợ rằng anh Thanh khai ra tham ô rút ruột thì bao anh đi xa
  Một bầy tuyên láo rúc rích, khúc khích vui mừng làm kiếp bưng bô
  Từng bầy đảng viên hoan hô khui bia đón chào vì Thanh đã về! Hề hề…

  Một bài ca đón chào mừng hoà theo tuyến láo đì đùng
  Mừng Thanh nay đã về rồi, lòng bác Lú nở hoa
  Ngập trời bao tiếng xì xào, kìa Xuân Thanh đã về rồi
  Một năm qua ở nơi đâu
  Làm bác Lú mong chờ…