Việt Nam đứng đầu thế giới về việc dùng thủ thuật đánh lừa Google – p324530

Việt Nam đứng đầu thế giới về việc dùng thủ thuật đánh lừa Google – p324530

Bà Sophia Jiang, người phụ trách thương mại khu vực Châu Á và Châu Úc của Google cho biết Việt Nam có tỷ lệ dùng đủ mọi mánh lới, thủ thuật gạt gẫm hệ thống đánh giá và xếp hạng (của Google) lớn nhất trên thế giới. Từ 85 – 90% đơn ghi danh từ Việt Nam xin hợp tác quảng cáo với Google đã bị từ chối. Chẳng những vậy, bà Sphia còn cho biết nhiều trang nhà của Việt Nam có thiết kế quá đơn giản – nếu không muốn nói là “con nít” -, bài đăng lấy từ các nguồn khác nhau mà không hề ghi chú nguồn. Nhiều trang nhà thuộc loại “dành cho người lớn” hoặc có nội dung “máu me” không phù hợp với cộng đồng mạng quốc tế.

Giám Đốc Điều Hành Steven Nguyen của Netlink nói rằng người sử dụng mạng lưới nhện ở Việt Nam tăng 30 lần, kết nối qua điện thoại di động tăng gấp 4 lần từ 2005 đến 2014. Có khoảng 30% số người dùng tham gia sinh hoạt trên Facebook. Người dùng từ Việt Nam cũng có xu hướng chuyển từ đọc báo in sang đọc báo điện tử.

Bởi vì đã bị Google xếp hạng “đứng đầu thế giới về việc dùng thủ thuật đánh lừa Google”, Google lập riêng một văn phòng tại Tân Gia Ba chuyên phụ trách về Việt Nam.

Share this post