Virus Corona Bị Nghi Là Vũ Khí Sinh Học Của Trung Cộng – Sưu Tầm

Virus Corona Bị Nghi Là Vũ Khí Sinh Học Của Trung Cộng – Sưu Tầm

Chuyên gia từ Do Thái đặt ra nghi vấn virus corona là sản phẩm nghiên cứu vũ khí sinh học của phòng thí nghiệm Vũ Hán, địa điểm nằm gần ổ dịch là chợ hải sản Hoa Nam..

Trả lời báo The Washington Times hôm 24 tháng Một, 2020, chuyên gia Dany Shoham, cựu quan chức tình báo quân đội Do Thái đang nghiên cứu chiến tranh sinh học Trung Đông, nhận định Viện Virus Học Vũ Hán có thể liên quan đến chương trình vũ khí sinh học bí mật của Bắc Kinh.

Theo ông Shoham: “Một số phòng thí nghiệm cụ thể thuộc viện này có lẽ tham gia, về khía cạnh nghiên cứu và phát triển, [chương trình vũ khí sinh học] cho Trung Cộng”.

Cũng theo chuyên gia Dany Shoham, những công trình nghiên cứu vũ khí sinh học được thực hiện như là một phần của công tác nghiên cứu phục vụ cho cả mảng quân sự lẫn dân sự, và “hoàn toàn diễn ra bí mật”.

Phòng thí nghiệm Vũ Hán được xây dựng vào năm 2015, chính thức hoạt động sau đó 2 năm. Tại đây nghiên cứu những chủng vi rút nguy hiểm nhất thế giới, bao gồm vi rút gây bệnh Ebola, SARS và Ebola. Ngoài ra còn có H5N1, virus viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết….

Hồi năm 2017, ông Tim Trevan, chuyên gia an ninh sinh học của Mỹ, từng cảnh cáo về nguy cơ virus bị thoát ra từ đây.

Còn theo tin từ Nature, virus SARS cũng không ít lần thoát ra khỏi các phòng thí nghiệm tại Bắc Kinh, nhưng may mắn là không gây hậu quả nghiêm trọng.

Share this post