Virus Vũ Hán Quá Đáng Sợ, Một Phụ Nữ Mỹ Qua đời Vì Bị Vỡ Tim – Minh Huy

Virus Vũ Hán Quá Đáng Sợ, Một Phụ Nữ Mỹ Qua đời Vì Bị Vỡ Tim – Minh Huy

Từ khi dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát, khắp nơi ở Trung Cộng và trên thế giới thường xuyên xuất hiện cảnh tượng có người đột nhiên ngã xuống đất và tử vong, giới y khoa phân tích đây là do bị tổn thương cơ tim. Vài ngày trước, kết quả giải phẫu một người bị chết vì nhiễm virus Vũ Hán ở Mỹ cho thấy, bệnh nhân đã chết do tổn thương cơ tim dẫn đến bị vỡ tim.

Thi thể được giải phẫu là bà Patricia Dowd 57 tuổi ở Santa Clara, California. Bà qua đời tại nhà riêng vào ngày 6/2. Người thân cho biết, Dowd đã có những triệu chứng vài ngày trước khi chết.

Theo báo cáo khám nghiệm tử thi, nguyên nhân cái chết của Dowd là do vỡ tim. Các bác sĩ pháp y cũng phát hiện trong tim, khí quản và ruột của bà đều có virus Vũ Hán.

Judy Melinek, một nhà nghiên cứu về bệnh học đã chỉ ra rằng, nguyên nhân gây ra vỡ tim là do cơ tim bị nhiễm virus và hệ thống miễn dịch đang tấn công virus. Quá trình này “chính là nguyên nhân dẫn đến vỡ tim”

Melinek cho biết, tình trạng vỡ tim như thế này thường xảy ra ở những người có mức cholesterol cao hoặc bất thường trong cơ tim. Nhưng trường hợp của Dowd rất bất thường vì tim của bà có kích thước và cân nặng bình thường.

“Có điều gì đó rất bất thường khi một trái tim hoàn toàn bình thường lại vỡ tung”, Melinek nói với tờ San Francisco Chronicle. “Trái tim bình thường sẽ không vỡ”.

Dowd được báo cáo là có sức khỏe tốt và tập thể dục thường xuyên trước khi bà mắc bệnh.

Theo Dailymail, một nghiên cứu nhỏ ở Trung Cộng được công bố vào tháng 3 cho thấy, ít nhất một trong năm bệnh nhân đã bị tổn thương tim sau khi bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán.

Thời đầu khi dịch bệnh bùng phát ở Trung Cộng, tại Vũ Hán, Thượng Hải, Hồng Kông và nhiều nơi khác đều truyền ra các video người dân đột nhiên ngã xuống bên lề đường. Vào thời điểm đó, một số chuyên gia y tế đã phân tích rằng, một số bệnh nhân đã chết do tổn thương cơ tim và dẫn đến vỡ tim.

Còn có bác sĩ cho rằng, lý do một số lượng lớn bệnh nhân đột ngột qua đời, là do hệ thống miễn dịch của con người khó có thể nhận ra được loại virus corona mới này, do đó không có phản ứng miễn dịch như sốt, v.v. mãi cho đến khi virus gây ra những tổn thương chí mạng cho cơ thể.

Minh Huy

Share this post