Vụ Hỏa Tiễn Bắc Hàn Nổ Tung Do Một Tay Mỹ Can Thiệp? – Sưu Tầm

Vụ Hỏa Tiễn Bắc Hàn Nổ Tung Do Một Tay Mỹ Can Thiệp? – Sưu Tầm

Chỉ sau 5 giây rời bệ phóng, hỏa tiễn đạn đạo tầm trung của Bắc Hàn bất ngờ phát nổ. Giới chuyên gia đặt ra nghi vấn có sự can thiệp của Mỹ. Mục đích để ngầm phá hoại để việc phóng hỏa tiễn của Bắc Hàn thất bại.

Bắc Hàn ráo riết phát triển hỏa tiễn đạn đạo tầm xa và vũ khí hạt nhân.

Theo The Hill, cựu Ngoại Trưởng Anh Malcolm Rifkind gợi ý trên BBC rằng, Mỹ có thể đã ngầm phá hoại, khiến cho Triều Tiên phóng hỏa tiễn thất bại.

“hỏa tiễn Bắc Hàn nổ tung vì Mỹ đã can thiệp thông qua cách thức tấn công mạng, khiến hệ thống điều khiển hỏa tiễn gặp trục trặc”, ông Rifkind nói.

Thượng Nghị Sĩ Mỹ John McCain cũng không loại trừ khả năng này khi trả lời phỏng vấn trên NBC News. “Tôi không loại trừ khả năng như vậy”, ông McCain nói.

Theo giới chuyên gia, Mỹ có thể đã thả ra một loại virus không dễ bị phát hiện trong hệ thống thiết bị điện tử tối tân của Bắc Hàn. Mặc dù Bình Nhưỡng tự mình phát triển công nghiệp hỏa tiễn, có những linh kiện điện tử nước này vẫn phải nhập từ nước ngoài.

4 bước giúp Mỹ chiếm quyền kiểm soát hỏa tiễn Bắc Hàn.

Bằng cách can thiệp vào chuỗi cung ứng thiết bị điện tử, Mỹ đã bí mật cài vào hỏa tiễn Bắc Hàn loại virus cực mạnh.

Ngay khi Bắc Hàn phóng hỏa tiễn, tín hiệu truyền về Cơ Quan An Ninh Quốc Gia Mỹ (NSA) thông qua vệ tinh. Từ đó, Mỹ nắm hoàn toàn quyền kiểm soát hỏa tiễn Bình Nhưỡng.

Nhà phân tích quốc phòng Paul Beaver nói: “Mỹ hoàn toàn có khả năng vô hiệu hóa hỏa tiễn của Bình Nhưỡng. Năng lực tấn công mạng của Washington đã đạt đến mức rất hiện đại”.

“Ngay khi vệ tinh quân sự phát hiện hỏa tiễn sắp phóng đi ở Sinpo, nhóm chuyên gia ở NSA bắt tay ngay vào việc”, ông Beaver nhận định. “Rất có thể họ đã gửi tín hiệu trực tiếp đến hỏa tiễn Triều Tiên từ Maryland, và cho nổ hỏa tiễn ngay trên bầu trời”.

Bắc Hànlần đầu giới thiệu loại hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa có thể bắn đến Mỹ.

“Bắc Hàn nhiều lần thử hỏa tiễn thất bại, và không phải ngẫu nhiên nếu Mỹ đã phát động chiến tranh mạng nhằm vào Bình Nhưỡng”.

Hai hỏa tiễn đạn đạo tầm trung của Bắc Hàn cũng nổ tung sau khi phóng hồi đầu tháng này và tháng Ba.

Năm ngoái, Bắc Hàn cũng phóng hỏa tiễn Musudan thất bại, trong dịp kỷ niệm sinh nhật nhà lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Tháng 11.2015, nỗ lực phóng hỏa tiễn đạn đạo từ tàu ngầm của Bắc Hàn kết thúc thất bại sau khi vũ khí không thể bay lên khỏi mặt nước.

Share this post